VRG đặt kế hoạch lãi ròng 2019 gấp 11 lần năm trước

08/05/2019 17:04
08-05-2019 17:04:36+07:00

VRG đặt kế hoạch lãi ròng 2019 gấp 11 lần năm trước

CTCP Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Cao su Việt Nam (UPCoM: VRG) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2019 với các mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng mạnh nhờ thu hút thêm được nhà đầu tư thuê đất tại khu công nghiệp.

Cho năm 2019, VRG đặt mục tiêu thu hút nhà đầu tư thuê thêm 30 ha diện tích đất. Cũng trong năm này, Công ty dự kiến triển khai đầu tư xây dựng nhiều công trình cấp bách phục vụ trả hạ tầng cho nhà đầu tư đã vào khu công nghiệp. Cùng với đó là nhiều công trình khác nhằm thu hút đầu tư. Dự kiến, tổng nhu cầu sử dụng vốn của năm 2019 đối với VRG là gần 152 tỷ đồng.

Về kế hoạch các chỉ tiêu kinh doanh năm 2019, VRG đặt mục tiêu tổng doanh thu gần 68 tỷ đồng và lãi ròng gần 21.8 tỷ đồng, lần lượt gấp 9.7 lần và 11 lần so với kết quả năm trước.

Đáng chú ý, năm 2019, có khả năng Công ty sẽ chia cổ tức tiền mặt tỷ lệ 7% cho cổ đông.

Tại Đại hội sắp tới, HĐQT Công ty cũng trình cổ đông bổ nhiệm ông Nguyễn Thế Nghĩa – người đại diện phần vốn góp của Công ty TNHH Cao su Phú Riềng tham gia HĐQT VRG thay cho ông Lê Tiến Vượng (do HĐQT đệ trình miễn nhiệm).

Năm 2018, trong xu thế làn sóng đầu tư đến từ nước ngoài, nhất là Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc chuyển hướng sang Việt Nam, hoạt động thu hút đầu tư vào khu công nghiệp có những thuận lợi nhất định. VRG đã triển khai nhiều hoạt động xúc tiến nhắm thu hút các nhà đầu tư đến với khu công nghiệp Cộng Hòa.

Những tháng cuối năm 2018, Công ty cũng ký hợp đồng thuê hạ tầng thêm 5 nhà đầu tư nước ngoài, với diện tích cho thuê gần 22 ha. Qua đó, nâng tổng diện tích cho thuê của khu công nghiệp lên 74.31 ha (lấp đầy hơn 51%).

Danh sách 5 nhà đầu tư thuê đất cuối năm 2018
Nguồn:

Phần lớn các công trình/hạng mục nằm trong kế hoạch đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp đã được hoàn thành trong năm 2018, phần còn lại sẽ được chuyển sang 2019.

Thừa Vân

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kinh tế khó khăn, công ty thời trang của gia đình ông Jonathan Hạnh Nguyễn báo lỗ

Kết quả nửa đầu năm 2023 của Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh, công ty kinh doanh thời trang cao cấp của gia đình ông Jonathan Hạnh Nguyễn, không nằm ngoài bối cảnh...

Kinh doanh khó khăn, Simco Sông Đà sắp chuyển nhượng hàng loạt khoản đầu tư

HĐQT CTCP Simco Sông Đà (Simco, HNX: SDA) thông qua nhiều quyết định chuyển nhượng các dự án, khoản đầu tư do không hiệu quả.

Từ 4,000 lao động nay còn 35 người, doanh nghiệp dệt may có tiếng ở TPHCM nói "càng làm càng lỗ"

Theo đại diện của CTCP Garmex Sài Gòn (HOSE: GMC), đơn vị từng có gần 4,000 nhân sự nhưng nay chỉ còn 35 người, nếu Công ty cứ giữ sản xuất sẽ lỗ rất nhiều nên chọn...

Doanh thu TNG tăng trưởng dương tháng thứ 5 liên tiếp

Trong tháng 11, doanh thu của CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) đạt 556 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ, là tháng thứ năm liên tiếp ghi nhận tăng trưởng...

Tin vui: Vietjet vừa khai trương đường bay thẳng giữa Thượng Hải và TP. Hồ Chí Minh

Trong không khí tưng bừng mùa lễ hội cuối năm, hang hàng không Vietjet hôm nay khai trương đường bay mới kết nối Thượng Hải với TP. Hồ Chí Minh, đáp ứng nhu cầu của...

FMC: Doanh số tháng 11 tăng 25% so với cùng kỳ, kết quả thu hoạch tôm khả quan

CTCP Thực phẩm Sao Ta (HOSE: FMC) tiếp tục ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 11/2023, với doanh số tăng 25% so với cùng kỳ.

CEO Masan Danny Le: “Nhà đầu tư không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ”

CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) cho rằng nhà đầu tư đã không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ trong bối cảnh kỷ nguyên tiền rẻ đã kết thúc.

Gặp nhiều khó khăn, công ty khí của Petrolimex giảm kế hoạch lợi nhuận

Tổng Công ty Gas Petrolimex - CTCP (HOSE: PGC) thông báo lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Ông Nguyễn Khánh Hưng bị bắt, DXG nói không liên quan, LDG nói vẫn hoạt động bình thuờng

Liên quan việc Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư LDG (HOSE: LDG) Nguyễn Khánh Hưng bị khởi tố, tạm giam do các vi phạm tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, CTCP Tập đoàn Đất...

Sông Đà 10 kinh doanh thua lỗ, cổ phiếu "giá trà đá", bị phạt và truy thu thuế gần 1.2 tỷ

CTCP Sông Đà 10 (HNX: SDT) thông báo nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục thuế TP Hà Nội. Tổng số tiền phạt và truy thu tới hơn 1 tỷ...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98