ABR: Quyền lực đổi ngôi, giám đốc tự doanh của Chứng khoán Phú Hưng có liên quan?

17/06/2019 17:02
17-06-2019 17:02:14+07:00

ABR: Quyền lực đổi ngôi, giám đốc tự doanh của Chứng khoán Phú Hưng có liên quan?

Tại CTCP Đầu tư Nhãn hiệu Việt (UPCoM: ABR) vừa diễn ra cuộc đổi ngôi quyền lực, với sự rời đi của dàn lãnh đạo cấp cao.

Ngày 10/06/2019, một loạt các thành viên Ban lãnh đạo và những người liên quan đã thoái toàn bộ vốn tại ABR. Sau khi kết thúc các giao dịch, bên nhận chuyển nhượng là 3 tổ chức với tổng tỷ lệ sở hữu tại ABR lên đến 71.52%.

Quyền lực đổi ngôi tại ABR
Nguồn: ABR, Vietstock tổng hợp

Trong đó, đáng chú ý nhất là CTCP Phát triển Quang Thái (sở hữu hơn 23% cổ phần ABR). Cụ thể, người đại diện theo pháp luật của Quang Thái là ông Lu Hui Hung, lại cùng tên với vị Giám đốc Khối Phân tích và Tự doanh của CTCK Phú Hưng (PHS); thêm nữa, địa chỉ trụ sở chính của Quang Thái và PHS cũng trùng khớp với nhau (Crescent Residence, 109 Tôn Dật Tiên, Quận 7, TPHCM). Liệu đây có phải là trùng hợp?

Cuộc đổi ngôi quyền lực tại ABR diễn ra ngay trước thềm cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường của Công ty được tổ chức (ngày 23/07/2019).

Cũng mới ngày 03/06/2019, ABR công bố Nghị quyết thoái vốn tại Công ty TNHH Công nghiệp May và Giày da Phước Bình cho ông Phạm Hoài Vũ. Cụ thể, ABR thoái toàn bộ 46% sở hữu tại Phước Bình với giá trị chuyển nhượng gần 8.3 tỷ đồng để cơ cấu lại danh mục đầu tư, thu hồi vốn nhằm bổ sung cho các dự án khác.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu ABR kết phiên 17/06/2019 kịch trần lên 7,500 đồng/cp.

Thừa Vân

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chủ tịch L62 đăng ký mua hơn 1.1 triệu cp

Ông Vũ Kế Chương – Chủ tịch HĐQT và cũng là Người được ủy quyền công bố thông tin, người đại diện theo pháp luật của CTCP Lilama 69-2 (HNX: L62) vừa đăng ký mua hơn...

Một cổ đông lớn VHE chậm công bố thông tin hơn 4 tháng

Bà Nguyễn Thị Hạnh trở thành cổ đông lớn của CTCP Dược liệu và Thực phẩm Việt Nam (HNX: VHE) từ ngày 25/07/2023 nhưng đến 30/11/2023 mới công bố thông tin. Như vậy...

Liên tục "lướt sóng" cổ phiếu, một cá nhân quay lại ghế cổ đông lớn của PET

Ông Cao Trường Sơn, một cá nhân thường xuyên “lướt sóng” cổ phiếu PET lại một lần nữa ngồi vào ghế cổ đông lớn của Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí...

Chủ tịch Chứng khoán IRS nâng sở hữu lên gần 83%

Sau khi nhận chuyển nhượng cổ phần từ 3 cổ đông, Chủ tịch CTCP Chứng khoán Quốc tế Hoàng Gia (IRS) nâng tỷ lệ sở hữu tại Công ty lên gần 83%. 

IPA sẽ nhận chuyển nhượng toàn bộ vốn tại công ty con của VNDirect

CTCP Tập đoàn Đầu tư I.P.A (HNX: IPA) sẽ nhận chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của CTCP Chứng khoán VNDirect (HOSE: VND) tại Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ Đầu tư...

Hai cổ đông lớn của NVL bị buộc bán giải chấp hơn 1.5 triệu cp

Theo báo cáo giao dịch, CTCP Novagroup và CTCP Diamond Properties đã bị công ty chứng khoán bán giải chấp tổng cộng hơn 1.5 triệu cp CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No...

Chứng khoán VNDirect muốn thoái toàn bộ vốn tại công ty con duy nhất

HĐQT CTCP Chứng khoán VNDIRECT (HOSE: VND) vừa thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ vốn tại Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ Đầu tư Chứng khoán I.P.A (gọi tắt là IPAAM).

SBT nâng tỷ lệ sở hữu GEG lên gần 11%

CTCP Thành Thành Công Biên Hòa (TTC Sugar, HOSE: SBT) vừa báo cáo về việc thay đổi tỷ lệ sở hữu tại CTCP Điện Gia Lai (HOSE: GEG) sau khi mua vào tổng cộng hơn 13...

Giá cổ phiếu tăng cao, Tổng Giám đốc HSV muốn chốt lời?

Trong bối cảnh giá cổ phiếu tăng đột biến 60% sau 5 phiên giao dịch, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn HSV Việt Nam (UPCoM: HSV) muốn bán gần hết số cổ phần nắm giữ.

Thị trường không thuận lợi, Thành viên HĐQT DHC mua chưa đầy 50% số cổ phiếu đăng ký

Thành viên HĐQT CTCP Đông Hải Bến Tre (HOSE: DHC) - ông Nguyễn Thanh Nghĩa thường xuyên đăng ký mua lượng lớn cổ phần nhưng đa phần không mua được hết.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98