Bitcoin vượt ngưỡng 9,000 USD sau thông tin Facebook sắp tung ra tiền ảo

17/06/2019 13:25
17-06-2019 13:25:06+07:00

Bitcoin vượt ngưỡng 9,000 USD sau thông tin Facebook sắp tung ra tiền ảo

Giá Bitcoin vượt ngưỡng 9,000 USD lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Khi thông tin Facebook sắp tung ra đồng tiền kỹ thuật số đã làm gia tăng tâm lý lạc quan cho rằng các đồng tiền ảo sẽ dần dần được chấp nhận làm phương tiên tài chính chính thống.

Giá đồng tiền kỹ thuật số vốn hóa lớn nhất tăng tới 9.4% kể từ cuối ngày thứ Sáu (14/06) và dao động ở mức 9,191.38 USD vào lúc 13h45 ngày thứ Hai (17/06 – giờ Hồng Kông). Các đồng tiền ảo khác cũng leo dốc, Litcoin tiến 4.4% và Ethereum tăng 4%.

Cổ phiếu liên quan tới tiền ảo cũng tăng mạnh ở châu Á, trong đó cổ phiếu Remixpoint tăng tới 9.9%. Monex Group Inc. và Ceres Inc. Tăng ít nhất 2% ở Tokyo, trong khi Vidente vọt 8.4% ở Hàn Quốc.

“Thực tế đơn giản là trong một thời gian khi mọi người đang tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn hoặc một số hàng rào nào đó, tiền đã tìm đến với Bitcoin”, Brett McGonegal, CEO của Capital Link International, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV. “Điểm quan trọng trong bất kỳ cuộc chơi lớn nào đối với lớp tài sản non trẻ đang lên là sự gắn liền với dòng tiền của tổ chức. Nếu tiền từ các tổ chức bắt đầu đổ sang Bitcoin, đó là khi giá tiền ảo tăng mạnh hơn nhiều”.

Giá Bitcoin đã tăng hơn 130% trong năm 2019 và Bloomberg Galaxy Crypto Index đã tăng gần gấp đôi giá trị trong bối cảnh hàng loạt các công ty đang tìm cách tăng cường cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Một số nhà đầu tư cho biết các báo cáo mới nhất nêu chi tiết về kế hoạch ra mắt một loại tiền kỹ thuật số của Facebook ngay trong ngày thứ Hai (17/06) đang đẩy mọi người về phía Bitcoin.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FiLi

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phe bán khống “bỏng tay” vì Bitcoin tăng quá mạnh

Đà tăng bứt phá của Bitcoin trong năm 2023 khiến những người bán khống các cổ phiếu liên quan tới tiền ảo lỗ nặng.

Sếp JPMorgan: Nếu có quyền lực, ông sẽ chặn hoàn toàn ngành tiền ảo

Jamie Dimon, CEO JPMorgan, nói với các nhà làm luật Mỹ rằng nếu có quyền lực, ông sẽ ngăn chặn hoàn toàn ngành tiền ảo.

Bitcoin có lúc tiệm cận 45,000 USD, tăng 160% kể từ đầu năm

Bitcoin tiếp tục nới rộng đà tăng và vượt mốc 44,000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 4/2022.

Việt Nam có gần 26 triệu người sở hữu tiền ảo, đứng top 3 thế giới

Trong báo cáo gần đây của CryptoCrunchApp, Việt Nam bất ngờ xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng về lượng người nắm giữ tiền ảo trên thế giới.

Bitcoin tiếp tục vượt mốc 42,000 USD dù thị trường chứng khoán, vàng giảm mạnh

Thị trường chứng khoán Mỹ vừa trải qua một ngày thứ Hai đầy khó khăn sau nhiều tuần tăng liên tiếp. Câu chuyện tương tự cũng diễn ra ở thị trường trái phiếu và...

Thị trường tiền ảo: Bitcoin đã tăng 130% so với đầu năm

Thị trường tiền ảo diễn biến trái chiều trong tuần qua khi không có thông tin gì quá đáng chú ý. Bitcoin tiếp tục tiến lên các mốc cao hơn và giới đầu tư đang mơ...

Thị trường tiền ảo tuần qua: Tiếp tục tăng bất chấp cú sốc của Binance

Thị trường tiền ảo trở lại đà tăng dù sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới vừa trải qua một tuần đầy sóng gió, với án phạt nặng nề và mất đi người lãnh đạo có...

Bloomberg: Mỹ muốn phạt Binance hơn 4 tỷ USD

Bộ Tư pháp Mỹ muốn áp án phạt hơn 4 tỷ USD cho Binance Holdings để dàn xếp vụ điều tra kéo dài nhiều năm tại sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Tether đóng băng 225 triệu đồng USDT liên quan tới tội phạm

Nhà phát hành stablecoin Tether đã đóng băng lượng USDT trị giá 225 triệu USD như một phần cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ).

Bitcoin tiến sát 38,000 USD nhờ hy vọng về quỹ ETF Bitcoin

Bitcoin tiến sát mốc 38,000 USD, mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 5/2022, trong bối cảnh nhà đầu tư tiếp tục hào hứng với thông tin về quỹ ETF Bitcoin giao ngay.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98