"Độ" lại động cơ, xe máy cày đạt vận tốc tới 166km/h

26-06-2019 09:20:26+07:00
26/06/2019 09:20 1
  •  

"Độ" lại động cơ, xe máy cày đạt vận tốc tới 166km/h

Một chiếc xe máy cày được "độ" lại động cơ "khủng" và ngay lập tức lập kỷ lục quốc gia về tốc độ.

Một nhà sản xuất thiết bị hạng nặng JCB của Anh vừa sản xuất thành công chiếc xe máy cày có tên gọi Fastrac. Ngay lập tức, chiếc xe này đã phá kỷ lục về tốc độ của phương tiện chuyên dụng để làm nông nghiệp ở Anh. 

Xe máy cày Fastrac do JCB sản xuất. Ảnh: Carbuzz

Trước đó, dòng Fastrac chuyên dụng truyền thống được JCB phát triển để có khả năng giúp người làm nông thực hiện công việc đồng áng thông thường. Tuy vậy, người dân cũng có thể lái xe xuống các con đường công cộng mà không bị ảnh hưởng quá nhiều, ví như chiếm diện tích lòng đường hoặc gây kẹt xe.

Lấy đơn cử, dòng JCB Fastrac 8000 hàng đầu của JCB chỉ có thể đạt tốc độ tối đa chỉ hơn 69km/h (khá chậm so với những thiết bị khác).

Chiếc xe mới "độ" lại động cơ này có thể đạt vận tốc tối đa 166km/h. Ảnh: Carbuzz

Để cải thiện những hạn chế về mặt tốc độ của Fastrac, nhà sản xuất đã "nạp" mới cho xe động cơ diesel 7,2 lít, công suất 1.000 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 2.500 Nm, một con số khá ấn tượng.

Lập kỷ lục về kỷ lục về tốc độ của một phương tiện chuyên dụng để làm nông nghiệp ở Anh. Ảnh: Carbuzz

Trong một buổi chạy thử, chiếc xe trên đã đạt vận tốc tối đa 166km/h, lập kỷ lục về tốc độ của một chiếc xe chuyên dụng trong nông nghiệp ở Anh.

Trước đó, năm 2006, JCB đã lắp động cơ DieselMax cho một một phương tiện để di chuyển trên tuyết. Ngay lập tức, nó đạt vận tốc tối đa lên đến hơn 560km/h, lập kỷ lục về tốc độ của một phương tiện di chuyển trên mặt đất với động cơ diesel.

Long Du

Lao động

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang