Facebook sẽ tung ra đồng tiền kỹ thuật số trong tháng 6?

06/06/2019 10:38
06-06-2019 10:38:50+07:00

Facebook sẽ tung ra đồng tiền kỹ thuật số trong tháng 6?

Facebook sẽ tung ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ trong tháng 6/2019 và sẽ cho phép nhân viên làm trong dự án được nhận lương dưới dạng đồng tiền kỹ thuật số mới, theo thông tin từ The Information.

Khoảng 1 năm về trước, Facebook đã chỉ định cựu Giám đốc điều hành của PayPal, David Marcus, bắt đầu khai thác cơ hội từ Blockchain – công nghệ nền tảng của tiền kỹ thuật số. Kể từ đó, một vài tổ chức thông báo sẽ tự phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ - nhờ đó người dùng có thể lưu trữ, giao dịch, trao đổi thành đồng tiền thông thường thông qua các ứng dụng của Facebook như Messenger và WhatsApp. Theo nguồn tin này, Facebook cũng lên kế hoạch xây dựng loại máy như ATM – nơi người dùng có thể mua đồng tiền kỹ thuật số của Facebook.

Việc tạo dựng một cách đơn giản để hơn 2 tỷ người dùng Facebook thanh toán và trao đổi tiền tệ giữa các quốc gia có thể giúp Facebook đa dạng hóa nguồn thu và vượt ra khỏi quảng cáo – vốn chiếm gần như toàn bộ doanh thu của Facebook. Mô hình quảng cáo của Facebook hứng chịu nhiều lời chỉ trích từ những người thích sự riêng tư, các nhà làm luật và giới báo chí vì cách thức họ thu thập và sử dụng thông tin chi tiết của người dùng.

CEO Mark Zuckerberg nhấn mạnh tới lĩnh vực thanh toán như là một lĩnh vực quan trọng của Facebook tại một hội nghị được tổ chức trước đó trong năm nay. Tuy nhiên, Giám đốc vận hành Sheryl Sandberg và Giám đốc tài chính David Wehner lên tiếng hoài nghi về sáng kiến này, tờ The Information cho biết.

Theo nguồn tin từ The Information, Facebook đang kêu gọi các tổ chức thuộc bên thứ ba đóng vai trò là “các nút mạng” (node) để giúp kiểm soát đồng tiền kỹ thuật số này.

Các nút mạng của tiền kỹ thuật số chứa đựng sức mạnh tính toán cần thiết để giải quyết các phương trình toán học phức tạp, được sử dụng để xác nhận các giao dịch bằng tiền kỹ thuật số.

* Blockchain là gì? Quá trình xử lý giao dịch Bitcoin ra sao?

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLi

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thị trường tiền ảo: Bitcoin đã tăng 130% so với đầu năm

Thị trường tiền ảo diễn biến trái chiều trong tuần qua khi không có thông tin gì quá đáng chú ý. Bitcoin tiếp tục tiến lên các mốc cao hơn và giới đầu tư đang mơ...

Thị trường tiền ảo tuần qua: Tiếp tục tăng bất chấp cú sốc của Binance

Thị trường tiền ảo trở lại đà tăng dù sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới vừa trải qua một tuần đầy sóng gió, với án phạt nặng nề và mất đi người lãnh đạo có...

Bloomberg: Mỹ muốn phạt Binance hơn 4 tỷ USD

Bộ Tư pháp Mỹ muốn áp án phạt hơn 4 tỷ USD cho Binance Holdings để dàn xếp vụ điều tra kéo dài nhiều năm tại sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Tether đóng băng 225 triệu đồng USDT liên quan tới tội phạm

Nhà phát hành stablecoin Tether đã đóng băng lượng USDT trị giá 225 triệu USD như một phần cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ).

Bitcoin tiến sát 38,000 USD nhờ hy vọng về quỹ ETF Bitcoin

Bitcoin tiến sát mốc 38,000 USD, mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 5/2022, trong bối cảnh nhà đầu tư tiếp tục hào hứng với thông tin về quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin bứt phá ngưỡng 37,000 USD, Solana tăng 37%

Đà tăng bứt phá của Bitcoin trở thành động lực thúc đẩy toàn bộ thị trường tiền ảo trong tuần qua.

Thông báo bị mất trộm, nhưng rốt cuộc bị bắt vì từng trộm Bitcoin lên đến... 3 tỷ USD!

Đêm 13/03/2019, Sở cảnh sát  quận Athens-Clarke nhận được cú điện thoại khẩn cấp. Người gọi đến là Zhong Jimmy, 28 tuổi, “người quen” của các địa điểm tiệc tùng ở...

Bitcoin cán mốc 35,000 USD lần đầu tiên kể từ năm 2022

Kỳ vọng về quỹ ETF Bitcoin giúp đồng tiền ảo lớn nhất thế giới tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2022.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin có lúc vượt 30,000 USD nhờ tin tốt về ETF

Thị trường tiền ảo tăng giá mạnh nhờ các thông tin tích cực liên quan tới việc phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Tổng chưởng lý New York: Hai công ty tiền điện tử lừa đảo hàng tỷ USD

Theo Tổng chưởng lý bang New York, Công ty Gemini Trust đã che giấu rủi ro khi đầu tư với Genesis và Genesis đã nói dối công chúng về những khoản lỗ của mình, khiến...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98