Facebook sẽ tung ra đồng tiền kỹ thuật số trong tháng 6?

06-06-2019 10:38:50+07:00
06/06/2019 10:38 1
  •  

Facebook sẽ tung ra đồng tiền kỹ thuật số trong tháng 6?

Facebook sẽ tung ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ trong tháng 6/2019 và sẽ cho phép nhân viên làm trong dự án được nhận lương dưới dạng đồng tiền kỹ thuật số mới, theo thông tin từ The Information.

Khoảng 1 năm về trước, Facebook đã chỉ định cựu Giám đốc điều hành của PayPal, David Marcus, bắt đầu khai thác cơ hội từ Blockchain – công nghệ nền tảng của tiền kỹ thuật số. Kể từ đó, một vài tổ chức thông báo sẽ tự phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ - nhờ đó người dùng có thể lưu trữ, giao dịch, trao đổi thành đồng tiền thông thường thông qua các ứng dụng của Facebook như Messenger và WhatsApp. Theo nguồn tin này, Facebook cũng lên kế hoạch xây dựng loại máy như ATM – nơi người dùng có thể mua đồng tiền kỹ thuật số của Facebook.

Việc tạo dựng một cách đơn giản để hơn 2 tỷ người dùng Facebook thanh toán và trao đổi tiền tệ giữa các quốc gia có thể giúp Facebook đa dạng hóa nguồn thu và vượt ra khỏi quảng cáo – vốn chiếm gần như toàn bộ doanh thu của Facebook. Mô hình quảng cáo của Facebook hứng chịu nhiều lời chỉ trích từ những người thích sự riêng tư, các nhà làm luật và giới báo chí vì cách thức họ thu thập và sử dụng thông tin chi tiết của người dùng.

CEO Mark Zuckerberg nhấn mạnh tới lĩnh vực thanh toán như là một lĩnh vực quan trọng của Facebook tại một hội nghị được tổ chức trước đó trong năm nay. Tuy nhiên, Giám đốc vận hành Sheryl Sandberg và Giám đốc tài chính David Wehner lên tiếng hoài nghi về sáng kiến này, tờ The Information cho biết.

Theo nguồn tin từ The Information, Facebook đang kêu gọi các tổ chức thuộc bên thứ ba đóng vai trò là “các nút mạng” (node) để giúp kiểm soát đồng tiền kỹ thuật số này.

Các nút mạng của tiền kỹ thuật số chứa đựng sức mạnh tính toán cần thiết để giải quyết các phương trình toán học phức tạp, được sử dụng để xác nhận các giao dịch bằng tiền kỹ thuật số.

* Blockchain là gì? Quá trình xử lý giao dịch Bitcoin ra sao?

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang