Giày Thượng Đình đặt mục tiêu năm 2019 có lãi 50 triệu đồng

17/06/2019 13:47
17-06-2019 13:47:00+07:00

Giày Thượng Đình đặt mục tiêu năm 2019 có lãi 50 triệu đồng

Theo tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2019, CTCP Giày Thượng Đình (UPCoM: GTD) đề ra kế hoạch kinh doanh đi ngang về doanh thu và thoát lỗ cho năm 2019.

Bao giờ mới thoát lỗ?

Năm 2019, GTD đặt mục tiêu doanh thu đạt 175 tỷ đồng, xấp xỉ với kết quả đạt được trong năm 2018.

Tính đến thời điểm 31/12/2018, lỗ lũy kế của Công ty vẫn còn gần 17 tỷ đồng, trong khi với mục tiêu lãi ròng dự kiến đạt 50 triệu đồng, GTD sẽ cần rất nhiều thời gian mới có thể xóa được khoản lỗ này.

Kết thúc năm 2018, GTD ghi nhận doanh thu đạt hơn 174 tỷ đồng, giảm 14% so với năm trước và lỗ ròng gần 17 tỷ đồng.

Về tình hình đơn hàng xuất khẩu trong năm qua, GTD cho biết đơn hàng xuất khẩu không được thuận lợi do thay đổi xu hướng tiêu dùng giày dép, chuyển từ dòng giày vải lưu hóa sang dòng giày thể thao gò dán, các đơn hàng xuất khẩu sang châu Âu giảm mạnh.

Đồng thời, với mức giá cao, Công ty khó cạnh tranh với các nhà cung cấp giày ở Việt Nam và Trung Quốc.

Theo Công ty, các chi phí thực thế chung hiện nay cũng chỉ tính toán một phần vào giá thành, nếu đưa hết vào thì giá quá cao, không thể chào hàng được. Vì thực tế sau khi cổ phần hóa, chi phí khấu hao tăng đột biến, tiền thuê đất cũng tăng và quá cao đối với Công ty sản xuất giày đơn thuần cùng ngành.

Ngoài ra, khách hàng cũng đòi hỏi về đánh giá nhà máy, kể cả đánh giá trách nhiệm xã hội và đánh giá thực tế năng lực đáp ứng về các điều kiện kỹ thuật trong sản xuất. Vì vậy, đây là điểm yếu hiện nay của Công ty do đã lâu không thay đổi và đầu tư bổ sung máy móc, thiết bị và công nghệ mới.

Đối với tình hình tiêu thụ nội địa, việc cạnh tranh với các cơ sở sản xuất tư nhân nhỏ, bán không hóa đơn và cạnh tranh với giày Trung Quốc là điều không thể tránh khỏi.

Đáng chú ý, tình hình tài chính hiện tại của GTD đang gặp rất nhiều khó khăn. Trong đó, nợ khó đòi xấp xỉ 12 tỷ đồng, lỗ nhà máy tại Hà Nam từ trước năm 2014 xấp xỉ gần 4 tỷ đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kế hoạch tài chính và phát sinh lãi ngân hàng. Đồng thời, các khoản chi phí tăng cao rất nhiều, đặc biệt là tiền khấu hao và tiền thuê đất.

HĐQT GTD đánh giá nếu tiếp tục sản xuất kinh doanh như hiện nay, với các chi phí như trên thì rất khó có thể có lãi, nguy cơ lỗ cao.

Di dời một cơ sở sản xuất

HĐQT Công ty lập kế hoạch di dời cơ sở sản xuất tại 277 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội và xin UBND Thành phố Hà Nội chấp thuận kế hoạch di dời càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân là do việc sản xuất tại đại điểm này rất bất lợi vì chi phí quá cao, sản xuất  kinh doanh không thể bù đắp được chi phí thực tế.

Ái Minh

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kinh tế khó khăn, công ty thời trang của gia đình ông Jonathan Hạnh Nguyễn báo lỗ

Kết quả nửa đầu năm 2023 của Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh, công ty kinh doanh thời trang cao cấp của gia đình ông Jonathan Hạnh Nguyễn, không nằm ngoài bối cảnh...

Kinh doanh khó khăn, Simco Sông Đà sắp chuyển nhượng hàng loạt khoản đầu tư

HĐQT CTCP Simco Sông Đà (Simco, HNX: SDA) thông qua nhiều quyết định chuyển nhượng các dự án, khoản đầu tư do không hiệu quả.

Từ 4,000 lao động nay còn 35 người, doanh nghiệp dệt may có tiếng ở TPHCM nói "càng làm càng lỗ"

Theo đại diện của CTCP Garmex Sài Gòn (HOSE: GMC), đơn vị từng có gần 4,000 nhân sự nhưng nay chỉ còn 35 người, nếu Công ty cứ giữ sản xuất sẽ lỗ rất nhiều nên chọn...

Doanh thu TNG tăng trưởng dương tháng thứ 5 liên tiếp

Trong tháng 11, doanh thu của CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) đạt 556 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ, là tháng thứ năm liên tiếp ghi nhận tăng trưởng...

Tin vui: Vietjet vừa khai trương đường bay thẳng giữa Thượng Hải và TP. Hồ Chí Minh

Trong không khí tưng bừng mùa lễ hội cuối năm, hang hàng không Vietjet hôm nay khai trương đường bay mới kết nối Thượng Hải với TP. Hồ Chí Minh, đáp ứng nhu cầu của...

FMC: Doanh số tháng 11 tăng 25% so với cùng kỳ, kết quả thu hoạch tôm khả quan

CTCP Thực phẩm Sao Ta (HOSE: FMC) tiếp tục ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 11/2023, với doanh số tăng 25% so với cùng kỳ.

CEO Masan Danny Le: “Nhà đầu tư không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ”

CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) cho rằng nhà đầu tư đã không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ trong bối cảnh kỷ nguyên tiền rẻ đã kết thúc.

Gặp nhiều khó khăn, công ty khí của Petrolimex giảm kế hoạch lợi nhuận

Tổng Công ty Gas Petrolimex - CTCP (HOSE: PGC) thông báo lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Ông Nguyễn Khánh Hưng bị bắt, DXG nói không liên quan, LDG nói vẫn hoạt động bình thuờng

Liên quan việc Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư LDG (HOSE: LDG) Nguyễn Khánh Hưng bị khởi tố, tạm giam do các vi phạm tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, CTCP Tập đoàn Đất...

Sông Đà 10 kinh doanh thua lỗ, cổ phiếu "giá trà đá", bị phạt và truy thu thuế gần 1.2 tỷ

CTCP Sông Đà 10 (HNX: SDT) thông báo nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục thuế TP Hà Nội. Tổng số tiền phạt và truy thu tới hơn 1 tỷ...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98