Góc nhìn tuần 10-14/06: Tăng tỷ trọng từng phần ở vùng giá thấp

09/06/2019 13:00
09-06-2019 13:00:00+07:00

Góc nhìn tuần 10-14/06: Tăng tỷ trọng từng phần ở vùng giá thấp

Các công ty chứng khoán (CTCK) nhận định tâm lý nhà đầu tư đã dần tích cực hơn. KBSV khuyên nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng từng phẩn ở vùng giá thấp. Tuy vậy, Aseansc khuyến nghị hạn chế mua đuổi và BVS cũng nhận định có thể xem xét chốt lời khi chỉ số tiệm cận vùng 965 - 970 điểm

Xem xét chốt lời khi chỉ số tiếp cận vùng 965 - 970 điểm

CTCK Bảo Việt (BVS): BVS kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục có diễn biến khởi sắc trong những phiên đầu tuần 10-14/06, sau những nỗ lực hồi phục tương đối tích cực trong 2 phiên 06-07/06.

VN-Index dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 965 - 970 điểm. BVS để ngỏ khả năng thị trường sẽ chịu áp lực điều chỉnh trở lại khi tiếp cận vùng cản này.

Về diễn biến các nhóm ngành, dòng tiền sẽ tiếp tục tập trung luân chuyển ở các nhóm ngành được hưởng lợi từ các yếu tố vĩ mô như dệt may, bất động sản khu công nghiệp, điện, công nghệ thông tin,… Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng sẽ bước vào nhịp hồi phục ngắn. Các cổ phiếu nhóm dầu khí có thể sẽ tiếp tục hồi phục tăng điểm trong tuần 10-14/06, dù vậy trong quá trình hồi phục, các cổ phiếu này dự kiến sẽ vấp phải các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh.

BVS khuyên nhà đầu tư có thể thực hiện nâng tỷ trọng cổ phiếu lên mức 30 - 40% danh mục trong giai đoạn này. Nhà đầu tư nên hạn chế các hành động mua đuổi ở các mức giá cao và có thể xem xét bán giảm chốt lời khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 965 - 970 điểm.

Tăng tỷ trọng từng phần ở vùng giá thấp

CTCK KB Việt Nam (KBSV): KBSV cho biết, phiên hồi phục mạnh 07/06 đã giải tỏa phần nào áp lực bán đè nặng lên thị trường trong thời gian vừa qua.

Diễn biến thị trường quốc tế cũng đã trở nên tích cực hơn sau khi có thông tin cho rằng Tổng thống Donald Trump có thể tuyên bố hoãn áp thuế lên hàng hóa Mexico. Cùng với đó, thị trường chứng khoán Mỹ cũng kỳ vọng nhiều hơn vào việc Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất, khi dữ liệu việc làm tháng 5 công bố gần đây trở nên yếu đi. Cùng với đó, ngân hàng trung ương (NHTW) các nước khác cũng đang phát đi những tín hiệu nới lỏng tiền tệ để hỗ trợ kinh tế, điển hình như ECB quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỉ lục trong khi NHTW Ấn Độ cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong năm nay.

KBSV đánh giá những thông tin xấu nhất trên thị trường quốc tế đã tạm qua đi, dù thừa nhận rủi ro giá dầu sụt giảm hay căng thẳng thương mại leo thang vẫn còn hiện hữu.

Tâm lý tích cực hơn của giới đầu tư trong tuần 10-14/06 có thể sẽ kéo dòng tiền mua tích lũy gia nhập thị trường, nhất là khi chỉ số chung và nhiều mã trụ cột đã bắt đầu rơi xuống các vùng hỗ trợ đáng lưu ý. KBSV khuyến nghị nhà đầu tư trải lệnh mua tăng tỷ trọng từng phần ở vùng giá thấp.

Hạn chế mua đuổi

CTCK Asean (Aseansc): Phiên giao dịch 07/06, chỉ số VN-Index giao dịch theo chiều hướng tích cực, và đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày nhờ đà tăng của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM, VIC, GAS, HVN, SABBID. Kết thúc phiên 07/06, chỉ số VN-Index tăng 10.07 điểm (tương ứng tăng 1.06%), đóng cửa ở mức 958.28 điểm.

Thanh khoản HOSE ở mức gần 150 triệu cổ phiếu, giá trị hơn 3,300 tỷ đồng. Độ rộng thị trường nghiêng về số mã tăng giá (210 mã tăng/82 mã giảm). Về phía nhà đầu tư nước ngoài, họ mua ròng gần 15 tỷ đồng trên HOSE, tập trung chủ yếu vào E1VFVN30.

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài dạng “Marubozu”, là tín hiệu khá tích cực. Do đó, Aseansc cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 960 - 970 điểm, đây được xem là vùng giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 940 - 950 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 920 - 930 điểm.

Aseansc khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua đuổi trong giai đoạn này, và xem xét giảm tỷ trọng ở những phiên phục hồi kỹ thuật, nhất là khi dòng tiền hiện tại đang rất yếu và rủi ro giảm điểm vẫn còn hiện hữu. Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 70% cash/30% stocks.

Thừa Vân

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (8)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Góc nhìn 01/12: Kiểm tra lại vùng 1,085 điểm?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục có những phiên tăng giảm đan xen và có thể sẽ kiểm tra lại vùng 1,085 điểm.

Góc nhìn 30/11: Đi ngang để tích lũy chắc vùng 1,080?

Chứng khoán Shinhan kỳ vọng trong kịch bản cơ sở, thị trường sẽ đi ngang để tích lũy vững chắc vùng 1,080. Và khi thị trường vượt 1,140, sẽ mở ra sóng tăng mạnh...

Góc nhìn 29/11: Xu hướng giảm vẫn chủ đạo?

KBSV nhận định xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, nhiều khả năng chỉ số sẽ gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại quanh ngưỡng kháng cự gần 1,115.

Thị trường chứng khoán Việt Nam khó vượt cận biên: Hệ lụy đánh quả…

Hệ lụy đánh quả hay tình trạng tranh thủ thời vụ là thực trạng nghĩ ngắn và đánh ngắn làm cho thị trường khó lớn lên, khó vượt ngưỡng cận biên, và thường tạo ra các...

Góc nhìn 28/11: Hạn chế sử dụng đòn bẩy

CTCK Beta đánh giá do áp lực rung lắc/điều chỉnh vẫn còn cao, nhà đầu tư chỉ nên xem xét duy trì tỷ trọng cổ phiếu vừa phải và hạn chế sử dụng đòn bẩy khi thị...

Động lực tăng trưởng nào cho VIC, PHR và GEG?

Các công ty chứng khoán (CTCK) khuyến nghị khả quan VIC với kỳ vọng mảng bất động sản tích cực, doanh số xe điện tăng mạnh; khả quan PHR nhờ định giá với tỷ suất cổ...

Mong đợi hệ thống giao dịch KRX vận hành

Hệ thống giao dịch chứng khoán KRX được kỳ vọng sẽ góp phần thu hút dòng tiền từ các quỹ đầu tư, hướng tới nâng hạng thị trường Việt Nam.

Góc nhìn tuần 27/12 - 01/12: Thị trường bước vào vùng tích lũy ngắn hạn?

Theo Yuanta, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co đi ngang với biên độ hẹp trong những phiên...

Góc nhìn 24/11: Xem xét mua tích lũy cổ phiếu?

CTCK Beta khuyến nghị trong phiên giao dịch cuối tuần 24/11, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục biến động mạnh. Đối với nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao...

Góc nhìn 23/11: Tích lũy đi ngang?

Aseansc cho rằng VN-Index nhiều khả năng vẫn đang nằm trong xu hướng tích luỹ đi ngang trong bối cảnh thiếu vắng động lực tăng giá. Trong một vài phiên giao dịch...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98