IR Awards 2019 - Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2019

18/06/2019 10:00
18-06-2019 10:00:00+07:00

IR Awards 2019 - Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2019

Dù có đến 259 Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) đạt chuẩn công bố thông tin nhưng chỉ 45 doanh nghiệp xuất sắc nhất được tham gia bình chọn. Điều này hứa hẹn sẽ tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt trên con đường tìm kiếm DNNY có hoạt động IR tốt nhất năm 2019.

Website của chương trình: https://ir.vietstock.vn

Ngày 18/06/2019, chương trình bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2019 - IR Awards 2019 do Vietstock phối hợp với Tài chính và Cuộc sống điện tử (FiLi.vn) tổ chức chính thức bước vào giai đoạn bình chọn trực tuyến dành cho nhà đầu tư.

Đây là năm thứ 9 chương trình đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam. Trải qua 9 năm hình thành và phát triển, IR Awards đã trở thành sự kiện thường niên quen thuộc, là cầu nối giữa doanh nghiệp và cộng đồng đầu tư. Đây là nơi nhà đầu tư thể hiện quan điểm của mình đối với các hoạt động của doanh nghiệp và cũng là thước đo để các doanh nghiệp đo lường mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với mình, cùng hướng tới mục tiêu chung đó là một thị trường chứng khoán minh bạch và công bằng.

45 Doanh nghiệp niêm yết được đề cử

Trải qua cuộc khảo sát toàn diện về mức độ tuân thủ đúng và đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam, 259 DNNY đã xuất sắc lọt vào danh sách đạt chuẩn công bố thông tin. Tổng số DNNY được khảo sát năm nay là 713 doanh nghiệp, cao hơn 27 doanh nghiệp so với năm trước nhưng số lượng cũng như tỷ lệ các doanh nghiệp đạt chuẩn công bố thông tin lại giảm. Cụ thể, tỷ lệ DNNY đạt chuẩn công bố thông tin đạt 36.33%.

Điều này cho thấy việc tuân thủ các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán không hề dễ dàng. Do đó, 259 doanh nghiệp niêm yết đạt chuẩn công bố thông tin 2019 đều rất xứng đáng được vinh danh.

Tuy nhiên, đây chỉ mới là điều kiện cần. Điều kiện đủ để lọt vào danh sách tham gia bình chọn là các doanh nghiệp phải đáp ứng được các tiêu chí như thanh khoản tốt, tuân thủ các quy định về giao dịch cổ phiếu quỹ, thu hút được nhà đầu tư nước ngoài, chính sách cổ tức.

Dựa trên các tiêu chí khảo sát này, Hội đồng khảo sát đã chọn ra 45 doanh nghiệp xuất sắc nhất trong 259 DNNY đạt chuẩn công bố thông tin để đưa vào danh sách bình chọn năm 2019. Trong đó bao gồm: 15 công ty thuộc nhóm Large Cap, 15 công ty thuộc nhóm Mid Cap và 15 công ty thuộc nhóm Small & Micro Cap.

Danh sách bình chọn nhóm Large Cap 2019

Nguồn:Vietstock & FiLi

Danh sách bình chọn nhóm Mid Cap 2019

Nguồn:Vietstock & FiLi

Danh sách bình chọn nhóm Small & Micro Cap 2019

Nguồn:Vietstock & FiLi

Cuộc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp sẽ căng thẳng và quyết liệt hơn

Năm 2019, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp được dự kiến sẽ không kém phần quyết liệt so với năm 2018. Với cơ cấu bình chọn theo nhóm vốn hóa, cùng số lượng DNNY được đề cử bình chọn năm nay khá cân bằng về quy mô hoạt động, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ về thứ hạng bình chọn giữa các doanh nghiệp.

Thông qua Bình chọn của nhà đầu tư và Đánh giá của Định chế tài chính, chương trình sẽ chọn ra Top 3 DNNY xuất sắc nhất theo từng nhóm vốn hóa để vinh danh:

● Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất.

● Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được các Định chế Tài chính đánh giá cao nhất.

Xem thông tin chi tiết tại https://ir.vietstock.vn/the-le-2019.htm

BÌNH CHỌN DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Thời gian bình chọn: Từ ngày 18/06/2019 đến hết ngày 18/07/2019.

Cách thức bình chọn:

- Mỗi nhà đầu tư bình chọn 01 lần, tối đa 03 doanh nghiệp trong mỗi nhóm vốn hóa (Large Cap, Mid Cap, Small & Micro Cap).

- Tham gia bình chọn tại website của chương trình: https://ir.vietstock.vn

Tiêu chí bình chọn:

- Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư “Minh bạch - Nhanh chóng - Hiệu quả nhất”.

- Ngoài nghĩa vụ đáp ứng công bố thông tin bắt buộc đã được Hội đồng khảo sát sàng lọc, nhà đầu tư bình chọn dựa vào sự tổng hợp các tiêu chí mở rộng về mức độ hài lòng của cá nhân đối với hoạt động IR của doanh nghiệp như chất lượng và sự minh bạch của thông tin được công bố; mức độ tương tác với cộng đồng đầu tư; website cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và nhanh chóng…

Giải thưởng dành cho nhà đầu tư tham gia bình chọn:

ĐỊNH CHẾ TÀI CHÍNH THAM GIA ĐÁNH GIÁ

Bên cạnh bình chọn của nhà đầu tư thì các đánh giá từ các định chế cũng đóng một vai trò quan trọng cho chương trình. Chương trình bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2019 - IR Awards 2019 có sự tham gia đánh giá của các công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam, bao gồm:

Công ty Chứng khoán ACB (ACBS)

Công ty Chứng Khoán Ngân Hàng Đông Á (DongASecurities)

Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset

Công ty TNHH MTV Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE)

CTCP Chứng Khoán Everest (EVS)

CTCP Chứng khoán Funan (PNS)

CTCP Chứng khoán HFT

CTCP Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

CTCP Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (VNCS)

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS)

CTCP Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam (CTS)

CTCP Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (AGR)

CTCP Chứng khoán Phú Hưng (PHS)

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS)

CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI)

CTCP Chứng khoán Thiên Việt (TVS)

CTCP Chứng khoán Tiên Phong (ORS)

CTCP Chứng khoán VNDirect (VND)

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Ban Biên tập Vietstock - FiLi

FiLiMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (9)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vinamilk và câu chuyện đằng sau việc thay đổi nhận diện thương hiệu

“Vinamilk thay áo mới” là câu chuyện đã tốn không ít giấy mực từ truyền thông tới cộng đồng người tiêu dùng thời gian qua. Nhưng thực chất, “tấm áo ấy” chỉ là hình...

VGC ước lãi trước thuế 1,663 tỷ đồng sau 11 tháng, kế hoạch đầu tư 50,000 căn NOXH

Lũy kế 11 tháng đầu năm, Tổng Công ty Viglacera - CTCP (HOSE: VGC) cho biết mảng vật liệu xây dựng khi lãi trước thuế công ty mẹ tăng 7%. Bên cạnh đó, Công ty đang...

Các lãnh đạo đua nhau đăng ký bán cổ phiếu, Phát Đạt khẳng định vấn đề này hết sức bình thường và dễ hiểu

Sau khi loạt lãnh đạo CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) đua nhau đăng ký bán cổ phiếu. Ngày 06/12, PDR phát đi thông cáo, khẳng định việc đăng ký...

Dabaco bán một công ty con

Theo thông tin công bố ngày 05/12, CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (HOSE: DBC) sẽ chuyển nhượng toàn bộ 100% vốn góp tại một công ty con về heo giống tại Hà Tĩnh.

Lãi ròng 11 tháng của TDM gần 275 tỷ, tăng 38%

CTCP Nước Thủ Dầu Một (HOSE: TDM) vừa công bố kết quả kinh doanh 11 tháng đầu năm 2023, ghi nhận tổng doanh thu gần 542 tỷ đồng và lãi ròng 275 tỷ đồng, tăng lần...

Bút bi Thiên Long lãi 348 tỷ trong 10 tháng, giảm 17%

Trong 10 tháng đầu năm 2023, CTCP Tập đoàn Thiên Long (HOSE: TLG) ghi nhận doanh thu thuần 3,036 tỷ đồng, tăng nhẹ 1% so với cùng kỳ. Lãi sau thuế đạt 348 tỷ đồng...

HPG: Sản lượng bán thép tháng 11 tăng 60% so với cùng kỳ nhờ đầu tư công

CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HOSE: HPG) tiếp tục ghi nhận thành quả khả quan về sản lượng thép tiêu thụ trong tháng 11/2023 nhờ hoạt động đầu tư công.

Thua lỗ triền miên, HNG đóng cửa một chi nhánh tại Gia Lai

CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico, HOSE: HNG) vừa thông báo chấm dứt hoạt động đối với Chi nhánh chế biến hoa quả của Công ty đặt tại tỉnh Gia...

Camimex Group sắp chi 40 tỷ để tăng sở hữu tại công ty con

HĐQT CMX thông qua chủ trương mua thêm cổ phần để tăng sở hữu tại công ty con Camimex Foods. Số tiền bỏ ra dự kiến 40 tỷ đồng, toàn bộ bằng vốn tự có.

Chưa giải ngân xong tiền huy động từ năm 2018, L14 sắp vay mới tối đa 152.5 tỷ đồng

L14 lên kế hoạch vay VietinBank số tiền tối đa 152.5 tỷ đồng, trong bối cảnh vẫn chưa giải ngân hết số tiền gần 90 tỷ đồng huy động được từ đợt chào bán ra công...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98