Nhịp đập Thị trường 11/06: Đánh mất đà tăng trong ATC

11-06-2019 15:15:49+07:00
11/06/2019 15:15 4
  •  

Nhịp đập Thị trường 11/06: Đánh mất đà tăng trong ATC

VN-Index rung lắc trên tham chiếu trong hầu hết thời gian của phiên chiều. Vào ATC, một số cổ phiếu vốn hóa lớn nối dài đà giảm kéo chỉ số rớt nhẹ về dưới tham chiếu.

Chốt phiên hôm nay, VN-Index giảm nhẹ về mức 962.07 điểm, HNX-Index giảm về 103.95 điểm.

Sàn HOSE hôm nay chịu tác động mạnh từ đà giảm của loạt vốn hóa lớn như SAB, VNM, VIC, MSN. Trong đó, SAB là mã có tác động tiêu cực nhất khi giảm hơn 2% trong phiên hôm nay.

Mặc dù có lúc diễn biến tiêu cực trong phiên sáng. Cổ phiếu ngân hàng lại trở thành nhóm dẫn dắt thị trường trong phiên chiều. Sắc xanh lan rộng cùng đà tăng mạnh của VCB, BID, TPB là nhân tố tác động tích cực tới thị trường.

Sàn HNX, diễn biến khá trầm lắng khi các cổ phiếu trụ trên sàn như ACB, PVS, SHB đều đứng giá. Mặt khác, lực mua bán trên sàn này khá cân bằng khiến chỉ số hầu như rung lắc nhẹ quanh tham chiếu trong phiên hôm nay.

Thanh khoản thị trường vẫn chưa được cải thiện nhiều. Toàn thị trường ghi nhận khối lượng giao dịch hơn 3,700 tỷ đồng. Khối lượng thỏa thuận vẫn chiếm phần lớn, hơn 1,000 tỷ đồng.

Phiên hôm nay, khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh với chứng chỉ quỹ E1VFVN30

Phiên sáng: Nhóm ngân hàng đảo chiều, VN-Index về lại tham chiếu

Cuối phiên sáng, cổ phiếu ngân hàng lại một lần nữa đảo chiều kéo VN-Index về lại tham chiếu.

Phiên sáng kết thúc với việc VN-Index chốt tại 963.27 điểm. HNX-Index tiếp tục rung lắc quanh tham chiếu, kết phiên tại 103.83 điểm.

VCB tăng điểm về cuối phiên sáng, trở thành mã dẫn dắt chính của nhóm ngân hàng. BID, TCB, MBB cũng đang là những mã có đóng góp tích cực với đà tăng của thị trường.

Ở chiều giảm, các mã vốn hóa lớn như VHM, SAB, VNM vẫn duy trì đà giảm.

Thanh khoản thị trường vẫn trong tình trạng cạn kiệt. Toàn thị trường ghi nhận khối lượng giao dịch gần 2,000 tỷ đồng trong phiên sáng. Trong đó gần 600 tỷ đồng là giao dịch thỏa thuận. 

10h30: Bên bán thắng thế

SAB, VHM, VNM giảm điểm mạnh kéo thị trường đi xuống. Sắc đỏ nhanh chóng lan rộng trên toàn thị trường. VN-Index quay đầu giảm điểm trở lại.

Tới giữa phiên sáng, bên bán đã chiếm được ưu thế trên thị trường. Độ rộng thị trường lúc 10h20 là 199 mã tăng so với 221 mã giảm. Lúc này, hầu hết các cổ phiếu vốn hóa đều giảm điểm. Trong đó, SAB, VHM, GAS, VNM là những mã kéo chỉ số VN-Index xuống mạnh nhất.

Tại thời điểm này, BHN là mã chính đỡ thị trường. Bên cạnh đó, MWG, VRE, KDH đóng góp một phần nhỏ để gánh cho thị trường.

Trái với diễn biến tích cực đầu phiên, nhóm ngân hàng giờ đây diễn biến khá ảm đạm. Trong nhóm chỉ còn EIB là duy trì đà tăng điểm ổn định.

Cổ phiếu dầu khí chìm trong sắc đỏ. Giá cổ phiếu PVS, PVD đều giằng co quanh tham chiếu. 

Mở cửa: Rung lắc ngay đầu phiên

VN-Index mở cửa phiên 11/06 với nhịp giảm khá sâu. Nguyên nhân chính là áp lực giảm điểm của một số cổ phiếu vốn hóa lớn như SAB, ROS, GAS.

Gần về cuối ATO, đà giảm của các mã trên vẫn được duy trì. Tuy nhiên, loạt cổ phiếu nhóm bất động sản và ngân hàng tăng điểm đã tạo động lực kéo chỉ số lên trên tham chiếu.

Diễn biến đầu phiên sáng, VCB, TCB, BID cùng VIC, KDH, VRE là những mã kéo VN-Index tăng mạnh nhất. Ở chiều ngược lại, ROS, SAB và VNM có tác động tiêu cực nhất.

Còn trên HNX, chỉ số sàn này rung lắc nhẹ quanh tham chiếu đầu phiên sáng nay. Các mã trụ trên sàn như NVB, PVS, SHS đều đang giảm điểm nhẹ.

Tính đến 9h30, bên mua vẫn đang chiếm trên thị trường. Độ rộng thị trường đạt 171 mã tăng điểm và 139 mã giảm điểm.

Chí Kiên

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang