NHV dự kiến chuyển nhượng tài sản để đầu tư chuỗi cửa hàng đồ uống

13/06/2019 17:18
13-06-2019 17:18:50+07:00

NHV dự kiến chuyển nhượng tài sản để đầu tư chuỗi cửa hàng đồ uống

CTCP Đầu tư NHV (UPCoM: NHV) vừa có Nghị quyết về việc triệu tập họp ĐHĐCĐ bất thường lần 1 năm 2019 để họp bàn về nội dung liên quan đến chuyển nhượng tài sản cũng như xin ý kiến về việc sử dụng nguồn vốn thu được.

Theo như Nghị quyết, tài sản chuyển nhượng là quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại địa chỉ quận Tây Hồ, Hà Nội với diện tích hơn 272 m2, giá trị chuyển nhượng dựa trên chứng thư thẩm định giá do đơn vị thẩm định giá cung cấp và cao hơn giá mua vào, dự kiến là 60 tỷ đồng.

Với số tiền thu được từ việc chuyển nhượng tài sản, NHV dự kiến đầu tư vào công ty sở hữu chuỗi cửa hàng đồ uống.

Như trong báo cáo gần đây nhất, BCTC kiểm toán năm 2018, quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại địa chỉ quận Tây Hồ, Hà Nội được ghi nhận là tài sản cố định vô hình có nguyên giá 54.8 tỷ đồng.

Thông tin thêm, vào cuối tháng 5/2019, NHV cũng đã rút hồ sơ đăng ký niêm yết chứng khoán tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với lý do cần có thời gian để chuẩn bị hồ sơ.

Tình hình kinh doanh của NHV cũng khá èo uột, từ năm 2015 đến nay, lãi ròng mỗi năm chỉ vài tỷ đồng. Riêng năm 2017, Công ty có lãi ròng vỏn vẹn 507 triệu đồng.

Kết quả kinh doanh èo uột và tài sản của NHV

Minh Nhật

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kinh doanh khó khăn, Simco Sông Đà sắp chuyển nhượng hàng loạt khoản đầu tư

HĐQT CTCP Simco Sông Đà (Simco, HNX: SDA) thông qua nhiều quyết định chuyển nhượng các dự án, khoản đầu tư do không hiệu quả.

Từ 4,000 lao động nay còn 35 người, doanh nghiệp dệt may có tiếng ở TPHCM nói "càng làm càng lỗ"

Theo đại diện của CTCP Garmex Sài Gòn (HOSE: GMC), đơn vị từng có gần 4,000 nhân sự nhưng nay chỉ còn 35 người, nếu Công ty cứ giữ sản xuất sẽ lỗ rất nhiều nên chọn...

Doanh thu TNG tăng trưởng dương tháng thứ 5 liên tiếp

Trong tháng 11, doanh thu của CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) đạt 556 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ, là tháng thứ năm liên tiếp ghi nhận tăng trưởng...

Tin vui: Vietjet vừa khai trương đường bay thẳng giữa Thượng Hải và TP. Hồ Chí Minh

Trong không khí tưng bừng mùa lễ hội cuối năm, hang hàng không Vietjet hôm nay khai trương đường bay mới kết nối Thượng Hải với TP. Hồ Chí Minh, đáp ứng nhu cầu của...

FMC: Doanh số tháng 11 tăng 25% so với cùng kỳ, kết quả thu hoạch tôm khả quan

CTCP Thực phẩm Sao Ta (HOSE: FMC) tiếp tục ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 11/2023, với doanh số tăng 25% so với cùng kỳ.

CEO Masan Danny Le: “Nhà đầu tư không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ”

CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) cho rằng nhà đầu tư đã không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ trong bối cảnh kỷ nguyên tiền rẻ đã kết thúc.

Gặp nhiều khó khăn, công ty khí của Petrolimex giảm kế hoạch lợi nhuận

Tổng Công ty Gas Petrolimex - CTCP (HOSE: PGC) thông báo lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Ông Nguyễn Khánh Hưng bị bắt, DXG nói không liên quan, LDG nói vẫn hoạt động bình thuờng

Liên quan việc Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư LDG (HOSE: LDG) Nguyễn Khánh Hưng bị khởi tố, tạm giam do các vi phạm tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, CTCP Tập đoàn Đất...

Sông Đà 10 kinh doanh thua lỗ, cổ phiếu "giá trà đá", bị phạt và truy thu thuế gần 1.2 tỷ

CTCP Sông Đà 10 (HNX: SDT) thông báo nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục thuế TP Hà Nội. Tổng số tiền phạt và truy thu tới hơn 1 tỷ...

HVH chi 105 tỷ lập công ty con kinh doanh bất động sản

Kinh doanh ảm đảm trong quý 3/2023, CTCP Đầu tư và Công nghệ HVC (HOSE: HVH) góp vốn thành lập công ty con kinh doanh trong mảng bất động sản.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98