Ông Đoàn Ngọc Hải 'chớp nhoáng' từ chức: Chủ tịch UBND TP.HCM nói gì?

04/06/2019 20:34
04-06-2019 20:34:35+07:00

Ông Đoàn Ngọc Hải 'chớp nhoáng' từ chức: Chủ tịch UBND TP.HCM nói gì?

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết ông Đoàn Ngọc Hải là cán bộ thuộc Ban Thường vụ Thành ủy quản lý nên công tác nhân sự làm chặt chẽ, chứ không phải muốn là điều.

* Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn

* Ông Đoàn Ngọc Hải được điều về Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong. ẢNH: KHẢ HÒA

Như Thanh Niên đã thông tin, chiều nay 4.6, sau khi được điều động làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, ông Đoàn Ngọc Hải đã ký đơn xin từ chức. Thông tin này lập tức tạo sự quan tâm của dư luận.

Lý giải về việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải khi đang giữ chức Phó chủ tịch UBND Q.1, sang làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên (thuộc UBND TP.HCM) với báo chí chiều 4.6, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, cho hay khi trình về vấn đề nhân sự này với Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM, Ban Tổ chức Thành ủy và Sở Nội vụ thấy ông Đoàn Ngọc Hải có chuyên môn về tài chính, do trước đây từng làm ở Chi cục Thuế Q.1, làm ở ban quản lý chợ, phòng kinh tế quận, nên tính đưa về phụ trách mảng quản trị, tài chính của tổng công ty.

“Đây là một tổng công ty lớn chứ có phải nhỏ gì đâu"

“Đây là một tổng công ty lớn chứ có phải nhỏ gì đâu, lại trực thuộc UBND TP.HCM, hệ số lương ngang với phó giám đốc sở. Ngoài ra, ở tổng công ty này hiện chỉ có phó giám đốc phụ trách về kỹ thuật, chuyên môn xây dựng. Về việc này, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã gặp anh Hải trao đổi rồi”, ông Nguyễn Thành Phong nói.

Về câu hỏi tại sao ông Đoàn Ngọc Hải đề đạt nguyện vọng làm Phó chủ tịch UBND H.Cần Giờ, hay cán bộ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc H.Cần Giờ đúng chuyên môn, nhưng sao lãnh đạo thành phố không bố trí, ông Nguyễn Thành Phong cho biết trước khi điều động cần phải xem nhu cầu ở đơn vị có cần hay không, chứ không phải muốn là điều động. Hiện UBND H.Cần Giờ đã đủ phó chủ tịch rồi và không cần có thêm phó chủ tịch nữa.

Ông Đoàn Ngọc Hải (trái) nhận quyết định điều động từ Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến. TRUNG HIẾU

Ông Nguyễn Thành Phong nói tiếp: “Đề xuất về Cần Giờ được anh Hải nói trong buổi tổ chức kiểm điểm. Anh Hải nói sẵn sàng đi về nơi đâu, thậm chí về Cần Giờ làm Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc H.Cần Giờ. Tuy nhiên, tôi nói với mấy bạn là Cần Giờ cũng là địa phương quan trọng như tất cả các đơn vị, quận, huyện khác”.

"Không phải tôi muốn đưa ông nào lên là được đâu"

PV Thanh Niên đặt tiếp câu hỏi: “Liệu việc ông Đoàn Ngọc Hải bị điều chuyển vì làm mạnh tay trong chiến dịch lập trật tự vỉa hè đụng đến những thế lực, lợi ích nên bị điều chuyển như đơn từ chức phản ánh?”. Ông Nguyễn Thành Phong cho biết chưa nhận được đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải nên chưa biết trong đơn nói gì.

“Anh Hải là cán bộ của Ban Thường vụ Thành ủy quản lý, mà Ban cán sự đảng UBND TP.HCM chỉ là một bộ phận khi làm nhân sự trình Ban Thường vụ Thành ủy, đã tổ chức gặp gỡ, phân tích kỹ đối với trường hợp anh Hải, thậm chí gặp rất nhiều lần. Hơn nữa anh Hải thuộc diện Thường vụ Quận ủy Q.1 nên công tác nhân sự phải làm chặt chẽ, nhiều lần chứ đâu phải muốn điều là điều đâu”, ông Nguyễn Thành Phong nói.

PV Thanh Niên tiếp tục đặt câu hỏi: “Việc điều chuyển ông Đoàn Ngọc Hải có xuất phát từ thông tin mâu thuẫn của lãnh đạo Q.1 nhiều năm không thể giải quyết được?”. Ông Nguyễn Thành Phong cho hay khi làm quy trình điều động ông Đoàn Ngọc Hải, Ban cán sự đảng UBND TP.HCM “không có suy nghĩ đó”.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết theo thông tin trên báo chí mà ông đọc được, thì đây là “đơn từ chức lần thứ hai”.

Ông Nguyễn Thành Phong cho hay trong trường hợp Thường trực UBND TP.HCM nhận được đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, sẽ chuyển cho Sở Nội vụ để nơi này có tham mưu báo cáo cho Ban cán sự đảng UBND TP.HCM, sau đó cơ quan này báo cho Ban Tổ chức Thành ủy để trình Thường vụ Thành ủy.

“Riêng công tác cán bộ thì phải làm đúng quy trình chứ không thể tùy tiện được. Muốn bổ nhiệm cán bộ tại chỗ thì phải qua 5 bước rất rõ ràng, chứ không phải tôi muốn đưa ông nào lên là được đâu”, ông Nguyễn Thành Phong nói.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết trong lần đầu tiên ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức, và sau đó có đơn xin rút. Trước tình thế này Sở Nội vụ đã phải hỏi Bộ Nội vụ. Sau đó Bộ Nội vụ trả lời do đơn từ chức chưa được Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, và ông Đoàn Ngọc Hải thuộc sự quản lý của Thường trực Thành ủy nên quyền quyết định thuộc Ban Thường vụ Thành ủy. Từ đó, Ban Tổ chức Thành ủy và Thường vụ Thành ủy mới chấp nhận đơn xin rút đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

Trung Hiếu

THANH NIÊN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lượng điện mặt trời mái nhà dư phát lên lưới điện quốc gia sẽ có giá 0 đồng

Bộ Công Thương vừa gửi lấy ý kiến Dự thảo Hồ sơ đề xuất xây dựng nghị định của Chính phủ quy định về phát triển điện mặt trời mái nhà. Tại dự thảo này, Bộ Công...

Làm gì để kéo 'bánh răng' logistics vùng ĐBSCL tăng tốc?

Logistics Việt Nam nói chung và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của các đơn vị, doanh...

Bộ Tài chính: Giải ngân vốn đầu tư công 11 tháng mới đạt 59% kế hoạch năm

Bộ Tài chính cho hay hiện còn 21 bộ, cơ quan Trung ương và 30 địa phương chưa phân bổ hết kế hoạch được Thủ tướng giao. Vì vậy, các đơn vị cần khẩn trương hoàn...

Phó Chủ tịch Hà Nội phản hồi sao về vụ đấu giá 3 mỏ cát 1,700 tỷ đồng?

Tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2023, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Hà Minh Hải đã có phản hồi về vụ đấu giá bất thường 3 mỏ cát tại Hà Nội, với giá đấu...

Thứ trưởng Bộ Công Thương: 98% hộ gia đình được giảm tiền điện khi áp biểu giá bậc thang mới

Tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2023, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhận định việc mức chênh lệch giá điện khi áp giá điện bậc thang 5 bậc là phù...

Còn 30 địa phương chưa phân bổ hết kế hoạch sử dụng vốn đầu tư công được giao

Bộ Tài chính đề nghị 21 bộ, cơ quan Trung ương và 30 địa phương khẩn trương hoàn thành việc phân bổ kế hoạch năm 2023 đối với số vốn chưa phân bổ khoảng 16.000 tỷ...

Công ty sản xuất module camera top 3 thế giới đề xuất đầu tư dự án 430 triệu USD tại Nghệ An

Công ty TNHH Công nghệ Qtech đang nghiên cứu đầu tư dự án nhà máy ở Nghệ An, với quy mô đầu tư lên đến 430 triệu USD.

Hyosung đầu tư thêm dự án 720 triệu USD tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Cùng với dự án Nhà máy sợi Carbon đang được triển khai thuận lợi, Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) tiếp tục đầu tư dự án có vốn đầu tư khoảng 720 triệu USD tại Bà Rịa -...

Thu hút đầu tư xanh: Chỉ nên lọc công nghệ thay vì lọc ngành

Không thể loại trừ hết các ngành có dấu hiệu ô nhiễm mà nên chọn nâng cao công nghệ để giảm ô nhiễm và nâng hiệu quả khi chế biến, tinh lọc.

Thông tin thời điểm xét xử vụ án Tân Hoàng Minh, Việt Á, FLC

Chánh án TAND TP Hà Nội Nguyễn Hữu Chính cho biết trong năm 2024, dự kiến sẽ đưa ra xét xử nhiều vụ án lớn, được dư luận đặc biệt quan tâm, như vụ: Tân Hoàng Minh...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98