logo

Ông Nguyễn Quốc Toàn sẽ từ nhiệm Chủ tịch NamABank để xử lý tranh chấp gia đình

22-06-2019 22:29:43+07:00
22/06/2019 22:29 4
  •  

Ông Nguyễn Quốc Toàn sẽ từ nhiệm Chủ tịch NamABank để xử lý tranh chấp gia đình

Ông Nguyễn Quốc Toàn đã ủy quyền cho một Phó Chủ tịch thường trực chịu trách nhiệm xử lý mọi công việc thay thế và sẽ từ nhiệm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank) để tập trung xử lý các tranh chấp nội bộ của gia đình.

Tối ngày 22/06, NamABank cho biết đã tiếp nhận thông tin về việc cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến tranh chấp tài sản thừa kế của gia đình ông Nguyễn Chấn (96 tuổi) và ông Nguyễn Quốc Toàn (Chủ tịch HĐQT NamABank, con ruột ông Nguyễn Chấn).

NamABank khẳng định việc tranh chấp này đã diễn ra từ nhiều năm nay trong nội bộ gia đình của ông Nguyễn Chấn và ông Nguyễn Quốc Toàn sau khi nữ doanh nhân Tư Hường (Cổ đông sáng lập NamABank, vợ ông Nguyễn Chấn) mất. Đây là những tranh chấp dân sự về cổ phiếu NamABank, hoàn toàn không liên quan đến hoạt động ngân hàng.

Theo thông tin từ NamABank, người có liên quan trực tiếp là ông Nguyễn Quốc Toàn đã ủy quyền cho một Phó Chủ tịch thường trực chịu trách nhiệm xử lý mọi công việc thay thế và sẽ từ nhiệm để tập trung xử lý các tranh chấp nội bộ của gia đình, tránh ảnh hưởng đến hoạt động của NamABank cũng như quyền lợi của khách hàng. Hi vọng, những tranh chấp này sẽ được làm sáng tỏ và xử lý triệt để trong thời gian tới.

Trước đó cùng ngày 22/06, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" tại NamABank và các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hoàn Cầu.

Theo quyết định khởi tố vụ án, trước đó ông Nguyễn Chấn (96 tuổi, ngụ ở quận 3, TP.HCM) và một số cá nhân khác tố cáo ông Nguyễn Quốc Toàn, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Nam Á, cấu kết với một số người chiếm đoạt tài sản của ông Chấn là cổ phần, cổ phiếu, vốn góp tại Ngân hàng TMCP Nam Á và các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hoàn Cầu.

Thời gian qua, ông Nguyễn Chấn nhiều lần tố cáo con trai là Nguyễn Quốc Toàn về việc chiếm đoạt tài sản là cổ phần, cổ phiếu của ông Chấn góp vốn tại Ngân hàng Nam Á cũng như các công ty thuộc Tập đoàn Hoàn Cầu. 

Lần mới đây nhất là ngay tại ĐHĐCĐ thường niên 2019 của ngân hàng Eximbank vào ngày 21/06/2019, ông Nguyễn Chấn tố cáo con trai ông là Nguyễn Quốc Toàn đã lừa dối cổ đông NamABank, giả mạo, lấy cắp hồ sơ tài liệu, chỉ đạo chuyển nhượng khống cổ phần hòng chiếm đoạt tất cả tài sản của vợ chồng ông đã tạo lập hơn 3 thập kỷ qua.

Trong cuộc họp Đại hội EIB, ông Chấn có 3 đề nghị phía Eximbank thực hiện phong tỏa toàn bộ số cổ phần Eximbank của vợ chồng ông do hành vi lạm dụng tín nhiệm, lừa gạt và chiếm đoạt của ông Toàn và các cá nhân, tổ chức do ông Toàn chỉ điểm đứng tên. Tiến hành ngăn chặn việc chuyển nhượng cổ phần và không nhận cầm cố, thế chấp đối với toàn bộ cổ phần Eximbank có liên quan đến ông Toàn và các cá nhân, tổ chức này và  tạm đình chỉ quyền cổ đông của nhóm này.

Phương Châu

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang