×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Vietstock Daily 11/06: Sẽ có rung lắc mạnh

10/06/2019 17:444

Vietstock Daily 11/06: Sẽ có rung lắc mạnh

Tâm lý các nhà đầu tư tiếp tục tích cực. Thanh khoản có sự tăng trưởng đáng kể trên HOSE nhưng lại sụt giảm trên HNX. Dự kiến thị trường sẽ có rung lắc trong ngắn hạn khi các ngưỡng kháng cự mạnh được test lại.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 10/06/2019

- Các chỉ số thị trường biến động trái chiều trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.48%, đạt 962.9 điểm; HNX-Index giảm 0.2%, dừng lại tại mức 103.99 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 118 triệu đơn vị, tăng 21.39% so với phiên giao dịch trước. Khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 28.36% đạt mức hơn 16 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 2,758 tỷ đồng, tăng 19.91%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 211 tỷ đồng, giảm 21.85%.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với giá trị hơn 171 tỷ đồng, bán ròng trên HNX hơn 3 tỷ đồng.

- Nổi bật nhất trong nhóm Large Cap là các cổ phiếu thuộc nhóm thực phẩm - đồ uống, bao gồm SAB, MSNVNM. Cả 3 cổ phiếu này đều nằm trong top 10 cổ phiếu tác động tích cực nhất lên VN-Index.

- Ngành ngân hàng cũng là tâm điểm chú ý của phiên hôm nay. Các Large Cap đại diện như VCB, CTG, VPB, MBB, STB, TPB đồng loạt tăng điểm giúp ngành này nằm trong top 3 tăng mạnh nhất thị trường.

- Ngành xây dựng giao dịch khá lạc quan và cùng nằm trong top 3 với ngành ngân hàng. Các cổ phiếu tiêu biểu nhóm này như ROS, LGC, PVX, HBC… đều tăng điểm khá mạnh.

- Nhóm cổ phiếu dầu khí bắt đầu phân hóa. Trong khi 2 cổ phiếu Bluechip là GASPVS tăng điểm thì cổ phiếu PVC giảm sâu gần 3%, còn mã PVD dừng lại ở mốc tham chiếu .

- Tâm lý các nhà đầu tư tiếp tục tích cực. Thanh khoản có sự tăng trưởng đáng kể trên HOSE nhưng lại sụt giảm trên HNX. Dự kiến thị trường sẽ có rung lắc trong ngắn hạn khi các ngưỡng kháng cự mạnh được test lại.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Stochastic Oscillator cho mua trở lại

VN-Index xuất hiện mẫu hình High Wave Candle trong phiên giao dịch ngày 10/06/2019 cho thấy tâm lý của nhà đầu tư đang giằng co mạnh.

Hiện tại, giá đang test đường SMA 100 ngày và middle của Bollinger Bands. Nếu giá vượt qua được các ngưỡng này thì nhiều khả năng xu hướng tăng sẽ quay trở lại.

Chỉ báo MACD tạo phân kỳ giá lên và Stochastic Oscillator cho mua trở lại nên triển vọng ngắn hạn tích cực hơn. Mặt khác, khối lượng tăng mạnh lên ngang mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền đang quay trở lại thị trường.

HNX-Index – Khối lượng vẫn duy trì ở mức thấp

HNX-Index xuất hiện mẫu hình nến Shooting Star trong phiên giao dịch ngày 10/06/2019. Ngưỡng Fibonacci Retracement 61.8% sẽ là hỗ trợ mạnh của chỉ số nếu hiện tượng giảm điểm tiếp tục xảy ra.

Hiện tại, middle của Bollinger Bands sẽ là kháng cự của chỉ số trong các phiên tới. Nếu vượt được đường này thì xu hướng giảm sẽ bị đảo ngược.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho mua trở lại trong vùng oversold. Nếu chỉ báo rời khỏi vùng này trong những phiên tới thì khả năng hồi phục sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, khối lượng không có sự cải thiện và tiếp tục nằm dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư vẫn đang giao dịch khá thận trọng.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi ngang và vẫn nằm trên EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này được duy trì trong những phiên tới thì rủi ro giảm mạnh trở lại không cao.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng mạnh trong phiên giao dịch ngày 10/06/2019. Nếu nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì hành động này trong những phiên tới thì đà tăng sẽ càng mạnh mẽ.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/06/2019

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Về đầu trang