Vietstock Weekly 03-07/06/2019: Xu hướng giảm sẽ tiếp tục chi phối?

02-06-2019 18:00:00+07:00
02/06/2019 18:00 4
  •  

Vietstock Weekly 03-07/06/2019: Xu hướng giảm sẽ tiếp tục chi phối?

Giữa lúc căng thẳng Mỹ - Trung tiếp tục leo thang và giá dầu liên tục lao dốc. Gần như không có thông tin hỗ trợ tích cực nào trong ngắn hạn. Dự kiến xu hướng giảm sẽ tiếp tục chi phối thị trường trong ngắn hạn.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN 03-07/06/2019

VN-Index kết thúc tuần giao dịch một cách khá bi quan. Chỉ số dành ra 4 phiên đầu tuần giao dịch ở trạng thái giằng co trước khi bị bán tháo đồng loạt trong phiên cuối tuần. Thanh khoản tuần qua tiếp tục duy trì ở mức thấp cho thấy dòng tiền lớn vẫn không mặn mà với thị trường.

Tâm lý thị trường tiếp tục diễn biến khá tiêu cực trong tuần qua với số mã giảm thường xuyên lớn hơn số mã tăng giá. Thị trường thiếu vắng động lực bứt phá khi dòng tiền vẫn lựa chọn đứng ngoài cuộc. Trạng thái giằng co trong nhiều phiên liền dẫn đến sự chán nản trong tâm lý các nhà đầu tư. Điều này đã khiến hoạt động bán tháo hàng loạt diễn ra trong phiên cuối tuần.

Nhìn về mặt tích cực, các phiên bán mạnh như thế này đôi lúc lại là sự cởi bỏ nút thắt cho thị trường ở thời điểm hiện tại. Hoạt động giằng co trong biên độ hẹp với thanh khoản thấp sẽ khó kích hoạt động lực tăng trưởng của thị trường. Việc sụt giảm sâu để bắt đầu một vòng chơi mới là viễn cảnh thích hợp nhất vào lúc này. Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư trung – dài hạn tích lũy cho mình những cổ phiếu tốt đã về vùng giá hấp dẫn.

Như vậy, giữa lúc căng thẳng Mỹ - Trung tiếp tục leo thang và giá dầu liên tục lao dốc. Gần như không có thông tin hỗ trợ tích cực nào trong ngắn hạn. Dự kiến xu hướng giảm sẽ tiếp tục chi phối thị trường trong ngắn hạn.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Rơi xuống dưới middle của Bollinger Bands

VN-Index xuất hiện mẫu hình nến Black Closing Marubozu trong phiên giao dịch ngày 31/05/2019 cho thấy tâm lý bi quan của nhà đầu tư.

Chỉ số kết thúc quá trình giằng co và phá vỡ đường middle của Bollinger Bands. Điều này cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn đã trở lại. Nhóm đường SMA trung và dài hạn sẽ là hỗ trợ tiếp theo của chỉ số.

Chỉ báo MACD đã cắt xuống đường tín hiệu và ngưỡng 0. Mặt khác, khối lượng duy trì mức thấp và nằm dưới trung bình 20 phiên trong suốt tuần quan nên VN-Index khó có thể tăng điểm mạnh trở lại trong ngắn hạn.

HNX-Index – Phá vỡ vùng hỗ trợ mạnh

HNX-Index giảm điểm và đã bám sát vào Lower Band của Bollinger Bands nên xu hướng giảm đang chi phối.

Chỉ số đã rớt khỏi vùng hỗ trợ 104.7-105.3 điểm trong phiên sáng ngày 31/05/2019. Nếu chỉ số duy trì trạng thái này trong những phiên tới thì xu hướng giảm sẽ được củng cố và nguy cơ rớt sâu là rất lớn. Ngưỡng Fibonacci Retracement 61.8% sẽ là hỗ trợ tiếp theo của chỉ số trong trường hợp đó.

Khối lượng giao dịch tăng trong phiên cuối tuần cho thấy dòng tiền bắt đáy đang hoạt động mạnh.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi ngang và nằm dưới EMA 20 ngày. Nếu trạng thái không được cải thiện trong những phiên tới thì rủi ro giảm sâu sẽ tăng lên.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng mạnh trong phiên giao dịch ngày 31/05/2019. Nếu nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì hành động này trong tuần tới thì đà giảm có thể chững lại.

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang