Rolls-Royce tung hàng mới, chính thức "khai tử" dòng xe có lịch sử 10 năm

22-08-2019 10:30:11+07:00
22/08/2019 10:30 5
  •  

Rolls-Royce tung hàng mới, chính thức "khai tử" dòng xe có lịch sử 10 năm

Rolls-Royce Ghost Zenith Collection thuộc dòng xe Ghost của hãnh Rolls-Royce vừa được giới thiệu với thiết kế ấn tượng và sang trọng. Nhà sản xuất cũng đánh tiếng rằng đây là phiên bản cao cấp nhất và cũng sẽ có giá cực kỳ đắt đỏ.

Đây là đợt sản xuất xe dòng Ghost cuối cùng của hãng trước khi chuyển sang dòng xe thế hệ mới khác và sẽ chỉ có 50 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới.


Dòng xe Rolls-Royce Ghost Zenith Collection. Ảnh: Carscoops

Rolls-Royce Ghost Zenith Collection đều sản xuất hoàn toàn thủ công tại trụ sở chính của Rolls-Royce ở Goodwood, West Sussex (Anh).


Một số chi tiết nổi bật của xe. Ảnh: Carscoops

Mẫu xe sắp được giới thiệu này của Rolls-Royce được lấy cảm hứng từ mẫu concept 200EX sản xuất năm 2009. Tuy vậy, để tạo nên điểm khác biệt của xe, nhà sản xuất đã đổi lớp sơn phủ bên ngoài cũng như dàn nội thất bên trong.

Đáng chú ý, một số chi tiết gây chú ý trên xe đều được khắc dòng chữ Zenith Collection.


Nội thất cực kỳ sang trọng và đẳng cấp. Ảnh: Carscoops.

Khách hàng có thể có nhiều sự lựa chọn về màu sắc xe, hai màu sơn với độ tương phản lẫn nhau, ví như màu Iguazu Blue với màu Andalusian White, hay Premiere Silver với Arctic White hoặc Bohemian Red với Black Diamond. Tất cả những màu xe trên đều cực kỳ sáng bóng, sang trọng và bắt mắt.

Nội thất xe được làm từ những nghệ nhân lành nghề, bao gồm các thành viên của Bespoke Collective. Từ cửa xe đến các chi tiết bên trong làm bằng chất liệu cao cấp như gỗ, da, sợi carbon....

Bên cạnh đó, trần xe cũng tích hợp bầu trời sao Shooting Star độc quyền, với hơn 1.300 đèn LED nhỏ tạo nên sự "ảo diệu" vào ban đêm.

Sẽ chỉ có 50 chiếc Rolls-Royce Ghost Zenith Collection được sản xuất. Ảnh: Carscoops

Đại diện hãng Rolls-Royce cho hay, đây là phiên bản xe thuộc dòng xe Ghost cực kỳ đặc biệt dự kiến sẽ có mặt tại thị trường Châu Âu vào đầu tháng 9 tới.

Năm 2009, Rolls-Royce Ghost lần đầu xuất hiện trước công chúng với phiên bản concept 200EX tại triển lãm Geneva. Từ đó đến nay, dòng xe Ghost đã trở thành một trong những dòng xe bán chạy nhất của hãng xe siêu sang Anh Quốc. Có tuổi đời khoảng 1 thập kỷ, Rolls-Royce Ghost sẽ chính thức bị ngừng sản xuất để nhường chỗ cho thế hệ mới.

Long Du

Lao động

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang