3 lý do khiến điện thoại gập của Microsoft có thể thành công lớn

10-10-2019 20:30:00+07:00
10/10/2019 20:30 3
  •  

3 lý do khiến điện thoại gập của Microsoft có thể thành công lớn

Microsoft là một cổ phiếu phổ biến trong ngành công nghệ, nhưng họ chưa phải là “tay chơi” lớn trên thị trường điện thoại di động.

Trước đây, công ty này đã thất bại thảm hại với dòng điện thoại chạy trên hệ điều hành Windows, khi chiếm được rất ít nhu cầu trong một thị trường đầy rẫy những chiếc điện thoại chạy bằng Android và iOS. Kết quả là điện thoại Lumia của họ đã bị ngừng sản xuất vì người tiêu dùng ít quan tâm đến giao diện được mô phỏng theo Windows 8, hệ điều hành mà người dùng “ghét” và có số lượng sử dụng kém hơn cả Windows Vista.

Có lẽ Microsoft đã học được từ những sai lầm đó vì tuần trước, họ đã công bố một số sản phẩm mới tại sự kiện sản phẩm thường niên của họ, trong đó có cả điện thoại gập. Mặc dù đó có vẻ là nỗ lực khác của công ty này để giành thị phần từ Apple và Google, nhưng đây là 3 lý do vì sao điện thoại mới của Microsoft, Surface Duo, có thể thành công.

1. Họ đã bỏ phần mềm Windows và dùng Android

Một trong những lý do lớn nhất khiến điện thoại Lumia của Microsoft thất bại do không có nhiều ứng dụng, vì các nhà phát triển không tin rằng thị trường điện thoại chạy trên hệ điều hành Windows sẽ phổ biến. Với việc iOS của Apple là phần mềm thống trị vào thời điểm đó và Android đang nổi lên, có rất ít động lực để các nhà phát triển tạo ra những ứng dụng cho điện thoại chạy bằng Windows.

Với thị trường Android đã tăng trưởng đáng kể và thậm chí hiện có nhiều ứng dụng hơn cả iOS (2.7 triệu so với 2.2 triệu), thiết bị mới của Microsoft sẽ không gặp phải những thách thức tương tự mà “người tiền nhiệm” từng gặp phải. Tuy nhiên, Microsoft không bỏ Windows hoàn toàn, vì họ đã nói rằng một hệ điều hành Windows cũng sẽ được tích hợp và các phần mềm của Microsoft như Office sẽ có sẵn trong chiếc điện thoại này.

2. Kích thước có vai trò quan trọng

Một xu hướng đã rõ ràng trong những năm qua là điện thoại, hoặc phablet (thiết bị lai giữa máy tính bảng và điện thoại thông minh), ngày càng trở nên lớn hơn và người tiêu dùng đang cho thấy nhu cầu đáng kể đối với chúng. Điện thoại gập là xu hướng mới nhất để tấn công ngành này, và nó có thể rất phổ biến.

Nó mang lại sự cân bằng giữa việc có màn hình lớn và vẫn có thể bỏ vào túi người dùng vừa vặn - Microsoft cam kết đây sẽ là một tính năng của chiếc điện thoại có hai màn hình (mỗi cái 5.6 inch) này.

Vào đầu năm nay, Samsung cho ra mắt điện thoại gập. Tuy nhiên, họ đã gặp vấn đề với màn hình nên phải hoãn lại việc bán ra.

3. Chức năng giống Surface có thể là điều tạo ra sự khác biệt

Các thiết bị Surface của Microsoft đã rất phổ biến đối với người tiêu dùng và chúng là chìa khóa cho những con số tăng trưởng ấn tượng của công ty này. Điều làm cho Surface thành công là sự linh hoạt của nó trong việc có thể chuyển đổi từ máy tính bảng sang máy tính xách tay và khả năng chạy các ứng dụng Microsoft Office, đồng thời hoạt động như một máy tính xách tay bình thường.

Nếu thiết bị của Microsoft có thể cung cấp cho người dùng nhiều chức năng hơn so với các điện thoại thông thường của họ, đó có thể là sản phẩm làm thay đổi cuộc chơi và biến Microsoft thành mối đe dọa lớn trong thị trường thiết bị cầm tay. Cuối cùng, điều đó sẽ phụ thuộc vào việc phần mềm lai Windows /Android của họ trông như thế nào.

Nhã Thanh (Theo IBTimes)

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang