CEO toàn cầu Tập đoàn FrieslandCampina: “Tôi ấn tượng về mô hình kinh doanh của Bách hóa Xanh”

17-10-2019 16:30:00+07:00
17/10/2019 16:30 4
  •  

Dịch vụ

CEO toàn cầu Tập đoàn FrieslandCampina: “Tôi ấn tượng về mô hình kinh doanh của Bách hóa Xanh”

“Phải nói rằng tốc độ tăng trưởng doanh thu và mô hình khác biệt, độc đáo của Bách hóa Xanh làm chúng tôi vô cùng kinh ngạc” - ông Hein Schumacher, CEO toàn cầu của Tập đoàn FrieslandCampina, chia sẻ trong buổi ký kết hợp tác chiến lược giữa hai bên.

Đặc biệt, khi nghe chia sẻ của đại diện Bách hóa Xanh về tốc độ mở rộng siêu thị từ 70-80 siêu thị/tháng của chuỗi càng khiến ông Hein Schumacher bất ngờ và cảm thán.

Chúng tôi vô cùng ấn tượng trước sự tăng trưởng của chuỗi trong thời gian vừa qua và xác định Bách hóa Xanh là đối tác chiến lược quan trọng của tập đoàn. Sự hợp tác này chắc chắn sẽ nhân lên sức mạnh cho cả hai bên trong tương lai” - ông Hein Schumacher chia sẻ thêm.

Ông Hein Schumacher (áo trắng) hào hứng chia sẻ các kế hoạch phát triển giữa 2 tập đoàn trong thời gian tới.

Chỉ sau 1 năm hợp tác, doanh thu của FrieslandCampina tại Bách hóa Xanh đã tăng lên gấp 3 lần. Cùng với việc cả hai bên tìm được tiếng nói chung cho sự phát triển trong tương lai chính là những lý do thúc đẩy FrieslandCampina quyết định ký kết hợp tác chiến lược với Bách hóa Xanh. Sự hiện diện của ông Hein Schumacher, CEO toàn cầu của tập đoàn, tại buổi ký kết càng là minh chứng cho thấy "ông lớn" ngành sữa đánh giá cao và tin tưởng vào hợp tác với chuỗi bán lẻ năng động của CTCP Đầu tư Thế giới Di động (HOSE: MWG).

Hai bên vô cùng hào hứng khi cùng tìm được tiếng nói chung cho sự phát triển trong tương lai.

Việt Nam được đánh giá là thị trường tiêu thụ sữa tiềm năng với cơ cấu dân số trẻ, mức tăng dân số cao khoảng 1.2%/năm, tỷ lệ tăng trưởng GDP 6-8%/năm, thu nhập bình quân đầu người tăng 14.2%/năm. Những yếu tố này cùng với xu thế cải thiện sức khỏe và tầm vóc của người Việt khiến nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm sữa luôn giữ mức tăng trưởng cao. Theo thống kê, trung bình một người Việt tiêu thụ 7.3 lít sữa/năm, trong khi con số này ở Singapore là 15.3 lít và Hàn Quốc là 22.8 lít.

Mô hình phát triển của Bách hóa Xanh đang thu hút nhiều nhà đầu tư và đối tác của ngành bán lẻ.

Nói về thành công của Bách hóa Xanh, 8 tháng đầu năm 2019, chuỗi đã tăng trưởng đến 158% so với cùng kỳ. Doanh thu bình quân mỗi cửa hàng đạt hơn 1.5 tỷ đồng/tháng và tiếp đón hơn 11.5 triệu lượt khách hàng chỉ riêng tháng 8/2019. Con số ấn tượng này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh và ổn định trong tương lai khi Bách hóa Xanh chuẩn bị bước vào giai đoạn tăng tốc. Năm 2020, Bách hóa Xanh đã lên kế hoạch tăng tốc và mở rộng thêm 1,000 siêu thị trong năm sau, nâng tổng số siêu thị lên 2,000. Trong vài năm tới, doanh thu của chuỗi được kỳ vọng bằng tổng hai chuỗi Thegiodidong.com và Điện máy Xanh cộng lại.

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang