Công ty gốm sứ Thanh Hà lên tiếng về việc xả thải dầu xuống sông Đà

21-10-2019 15:27:00+07:00
21/10/2019 15:27 0
  •  

Công ty gốm sứ Thanh Hà lên tiếng về việc xả thải dầu xuống sông Đà

Trước những thông tin về việc Công ty cổ phần gốm sứ Thanh Hà có liên quan đến sự việc xả thải dầu xuống sông Đà, ngày 21.10, công ty đã chính thức lên tiếng.

Ngày 8.10, người dân Phú Minh, Kỳ Sơn, Hoà Bình cho biết quanh khu vực suối đầu nguồn gần nhà máy nước Sông Đà xuất hiện một mùi khét, lẫn dầu đã qua sử dụng. Ảnh: Người dân cung cấp

Theo đó, Công ty cổ phần gốm sứ Thanh Hà cho biết không liên quan tới hành vi xả thải dầu xuống sông Đà của nhóm ông Vũ (Lý Đình Vũ, 37 tuổi, quê Bắc Ninh - kẻ được cho là thuê hai thanh niên chở các thùng chất thải đổ trộm ở xã Phúc Tiến (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình) khiến nguồn nước sạch của Nhà máy nước sông Đà bị ảnh hưởng đã ra đầu thú - PV).

"Công ty cổ phần gốm sứ Thanh Hà hoàn toàn không biết và không tham dự vào việc Vũ và đồng phạm đã mang dầu đi đâu và xử lý như thế nào" - Thông cáo của Công ty khẳng định.

Về nguồn thông tin cho rằng một nữ lãnh đạo của Công ty cổ phần gốm sứ Thanh Hà đã thuê nhóm của Vũ xả thải, Công ty cổ phần gốm sứ Thanh Hà cho biết đây là thông tin không chính xác.

"Khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo công ty chúng tôi không hề biết, chúng tôi chỉ có giao kết hợp đồng với các đơn vị có đủ năng lực để xử lý dầu thải, chúng tôi không biết ông Vũ là ai,  không có ai ký lệnh xuất dầu thải ra bên ngoài cho Vũ và đồng phạm và việc xuất dầu thải này là hoàn toàn trái quy định của công ty. Chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc và sẽ xử lý nghiêm minh những cán bộ vi phạm khi tự ý xuất dầu thải không được sự cho phép của công ty" - Thông cáo nêu rõ.

Các thùng chất thải nhóm nghi can đổ trộm tại Hòa Bình.

Công ty cổ phần gốm sứ Thanh Hà cũng lên tiếng nhận trách nhiệm về việc thiếu sát sao trong quản lý, đồng thời cho biết sẽ hợp tác  đầy đủ với cơ quan điều tra để nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc trên.

Cũng theo Công ty, dầu thải được phát sinh trong quá trình vận hành máy móc thì nhà máy nào cũng sẽ có, sự việc lần này là lời cảnh tỉnh nghiêm khắc cho Thanh Hà nói riêng và toàn bộ các nhà máy nói chung về việc phải quản lý dầu thải và thẩm định năng lực và đạo đức của nhà cung cấp dịch vụ xử lý dầu thải. "Chúng tôi xin được kiểm điểm sâu sắc và sẽ xử lý nghiêm minh các cán bộ liên quan đã tắc trách trong công tác quản lý đồng thời chấn chỉnh lại quy trình quản lý để tránh những sự việc đáng tiếc ngoài ý muốn tương tự".

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 6.10, Vũ thuê Đại và Thám lái xe ôtô tải biển kiểm soát 99C-08783 đi từ tỉnh Bắc Ninh đến Công ty gạch, gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) lấy chất thải. Chất thải này được bơm vào 10 thùng chứa khoảng 10m3.

Sau đó, ôtô tải di chuyển về Công ty TNHH Cơ khí cao su K90, địa chỉ tại xã Chí Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên gửi xe.

Đến ngày 8.10, cả 3 đối tượng trên sử dụng 2 xe ôtô nêu trên chở chất thải lên địa bàn xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình tiến hành xả chất thải, sau đó bỏ trốn. 

Nguyễn Hà

Lao Động

×
vietstock logo
Về đầu trang