Giá vàng hôm nay 8.10: Vàng bất ngờ hạ nhiệt

08-10-2019 09:23:01+07:00
08/10/2019 09:23 2
  •  

Giá vàng hôm nay 8.10: Vàng bất ngờ hạ nhiệt

Giá vàng hôm nay 8.10 bất ngờ hạ nhiệt trước sức ép mạnh từ đồng USD. Tuy nhiên giới chuyên gia vẫn đặt niềm tin vào vàng trước những diễn biến địa chính trị thế giới.

Ảnh minh họa: ST

Giá vàng trong nước hôm nay 8.10 đang được giao dịch ở mức sau:

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng lúc 9h được Công ty VBĐQ Sài Gòn đang là 41,50 – 41,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều chiều mua vào và bán ra so với so với chốt phiên hôm qua. Chênh lệch giá bán cao hơn giá mua 300.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua vàng ở mức 41,45 – 41,95 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch liền trước. Giá mua vào đang thấp hơn giá bán ra 500.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay 8.10 giao dịch quanh ngưỡng 1.493 USD/oz, giảm 8,9 USD/oz so với đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, tiếp tục đánh mất ngưỡng kháng cự quan trọng 1.500 USD/oz.

Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank, 1 USD = 23.155 VND, giá vàng thế giới tương đương 41,65 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá bán vàng SJC 150.000 đồng/lượng.

Vàng hôm nay có xu hướng giảm nhẹ, tụt khỏi ngưỡng kháng cự do sức ép từ đồng USD.

Giá USD tăng mạnh so với đồng nhân dân tệ và thấp hơn so với đồng Euro. Các báo cáo mới đây cho thấy cơ hội đột phá lớn trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Bloomberg cho biết Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc - người dẫn đầu đoàn đàm phán Trung Quốc - đã nói với quan chức Mỹ rằng tuần này, ông sẽ không đàm phán về cải tổ chính sách công nghiệp hay trợ cấp chính phủ. Trong khi đây vốn là điều Mỹ rất quan tâm.

Điều này có nghĩa một trong những yêu cầu chủ chốt của chính quyền ông Trump sẽ bị loại khỏi bàn đàm phán. Giới phân tích cho rằng đây là tín hiệu Trung Quốc tận dụng trong bối cảnh Tổng thống Mỹ đối mặt với cuộc khủng hoảng luận tội và doanh nghiệp đổ lỗi cho cuộc chiến thương mại khiến kinh tế Mỹ chậm lại.

Dù đánh mất ngưỡng kháng cự 1.500 USD/oz, tuy nhiên giới chuyên gia vẫn đặt niềm tin vào vàng.

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã có những ảnh hưởng mạnh tới các thị trường tài chính và nền kinh tế thế giới. Nếu cuộc đàm phán lần này không thành công nguy cơ suy thoái kinh tế thế giới càng rõ. Giới đầu tư sẽ lại tìm đến các loại tài sản an toàn như vàng.

Bên cạnh đó, các yếu tố có thể làm thay đổi cục diện thị trường tài chính thế giới bao gồm: Tình trạng bất ổn ở Hong Kong, Trung Đông, việc nước Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) cũng giúp vàng trở thành một kênh lưu trữ an toàn, hiệu quả.

Tại Hong Kong, tình hình vẫn khá căng thẳng. Giới nhà giàu tìm đường định ở nước ngoài để tránh khủng hoảng. Trong khi đó, người dân chen nhau mua sắm, rút tiền mặt để tích trữ.

Ngoài ra, chính sách tiền tệ của Mỹ cũng sẽ tác động trực tiếp đến vàng. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất trong cuộc họp chính sách từ ngày 29-30.10 để hỗ trợ nền kinh tế. Một số quan chức của Fed cảnh báo cần cân nhắc kỹ quyết định hạ lãi suất.

Khương Duy

Lao Động

×
vietstock logo
Về đầu trang