Góc nhìn 10/10: Đi ngang?

09-10-2019 18:09:57+07:00
09/10/2019 18:09 1
  •  

Góc nhìn 10/10: Đi ngang?

Các CTCK đều có góc nhìn thị trường tiếp tục giằng co, đi ngang trong phiên giao dịch tới.

Tiếp tục đi ngang

CTCK Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Tiếp nối đà hồi phục, trong phiên sáng, VN-Index vẫn duy trì được mức tăng khả quan nhờ các mã cổ phiếu như MWG, VRE, REE. Trong phần lớn thời gian của phiên chiều, chỉ số vận động trên mốc tham chiếu trước khi bất ngờ quay đầu đảo chiều trong phiên ATC trước áp lực bán gia tăng tại các mã VNM, VCB, SAB. Thị trường có phiên giao dịch ảm đạm với thanh khoản tiếp tục giảm nhẹ.

BSI dự kiến VN-Index vẫn sẽ tiếp tục vận động đi ngang trong vùng giá 980 – 1,000 điểm trong khi cuộc gặp cấp cao giữa Mỹ-Trung sẽ diễn ra trong ngày 10/10.

Rung lắc và giằng co quanh 990 điểm

CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS): Trên góc độ kỹ thuật, VN-Index vẫn đang nằm trong vùng tích lũy đi ngang trong khoảng 980-1,000 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 - trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018) và một khi chưa bứt phá ra khỏi vùng này thì xu hướng vẫn chưa có sự thay đổi.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co quanh ngưỡng kháng cự 990 điểm (MA20). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp (buy low) khi chỉ số lùi về gần ngưỡng hỗ trợ 980 điểm và bán cao (sell high) khi chỉ số tiến đến gần ngưỡng kháng cự 1,000 điểm trong giai đoạn tích lũy đi ngang hiện tại.

Tạm thời tránh được kịch bản giảm sâu

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Nhịp hồi phục kĩ thuật của VN-Index đã không thể kéo dài khi áp lực bán gia tăng mạnh vào phiên chiều, đẩy chỉ số quay trở lại nằm dưới vùng kháng cự 990 và tạo mẫu nến doji trung tính. Chỉ báo động lượng RSI cũng đang dao động cân bằng quanh mốc 50 trong khi Stochastics phục hồi nhẹ nhưng vẫn nằm ở vùng tiêu cực.

KBSV cho rằng cơ hội tăng/giảm điểm trong 1-2 phiên kế tiếp đang rất cân bằng. Dù vậy, dải Bollinger Band thu hẹp đã nâng mức hỗ trợ cận dưới 2SD, qua đó "bồi đắp thêm" vùng hỗ trợ 978-980. Khi đó, lực hỗ trợ mạnh sẽ giúp chỉ số VN-Index tạm thời tránh được rủi ro điều chỉnh giảm sâu mạnh. Như vậy, trong kịch bản thị trường điều chỉnh, nhà đầu tư được khuyến nghị mở một phần vị thế trading ngắn hạn đối với các mã mục tiêu đã rơi về vùng hỗ trợ mạnh.

Đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen

CTCK Bảo Việt (BVS): VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có biến động giằng co đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 982-993 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường sẽ bắt đầu có sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp.

Về xu hướng chung của chỉ số trong giai đoạn này, BVS vẫn duy trì quan điểm cho rằng thị trường sẽ cần thêm thời gian tích lũy trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về mặt xu hướng kế tiếp trong thời gian tới. Áp lực bán ròng của khối ngoại đã giảm bớt tuy nhiên biến động tiêu cực của thị trường thế giới vẫn sẽ tạo ra biến động không tốt cho thị trường trong ngắn hạn. Các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận khả quan trong quý 3 theo dự báo của BVS gồm có ngân hàng, bán lẻ, bất động sản, điện, cao su tự nhiên, cao su săm lốp… Cổ phiếu của các nhóm ngành này điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội để mua vào cho các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao.

Dao động trong vùng từ 980 - 990 điểm

CTCK MB (MBS): Phiên điều chỉnh nhẹ ngày 09/10 cho thấy thị trường tăng ở phiên 08/10 chỉ là nhịp hồi kỹ thuật. Chỉ số cũng đã dao động hẹp lại kèm thanh khoản giảm dần là dấu hiệu cho thấy thị trường có khả năng tạo một vùng tích lũy phía trên MA50.

Dấu hiệu tích cực là khối ngoại đang giảm bán và thị trường vẫn có dòng dẫn dắt. Kịch bản tích cực lúc này là thị trường dao động trong vùng từ 980 điểm đến 990 điểm và dòng tiền vẫn tiếp tục hướng vào nhóm cổ phiếu ngân hàng và nhóm cổ phiếu chứng quyền.

Phương Châu

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang