Vietstock Weekly 14-18/10/2019: Trở lại thử thách mốc 1,000 điểm

13-10-2019 18:00:00+07:00
13/10/2019 18:00 2
  •  

Vietstock Weekly 14-18/10/2019: Trở lại thử thách mốc 1,000 điểm

Với sự lạc quan đến từ thị trường thế giới và sự trở lại của dòng tiền, chỉ số VN-Index sẽ tiến đến thử thách mốc 1,000 điểm một lần nữa.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN 07-11/10/2019

Diễn biến của VN-Index trong tuần qua không mấy sôi động khi chỉ số liên tục giằng co trở lại theo chiều hướng tăng điểm và đang tiến đến thử thách mốc 1,000 điểm một lần nữa, sau khi test thành công kháng cự là đường SMA 50 ngày. Thanh khoản cũng sụt giảm trở lại so với tuần trước thể hiện sự thận trọng của nhà đầu tư khi xu hướng hiện tại của thị trường thiếu sự rõ ràng.

Tuy nhiên, nếu chỉ xét riêng phiên cuối tuần, diễn biến của chỉ số có phần tích cực hơn khi sắc xanh có phần lan tỏa khắp các Large Cap trụ trên thị trường chứ không chỉ tập trung vào 1 hoặc 2 mã nhất định. Cụ thể là trong tốp những mã có ảnh hưởng tích cực nhất tới chỉ số thì mỗi “ông lớn” trong từng ngành riêng biệt lần lượt xuất hiện, ví dụ như VIC đến từ nhóm bất động sản, VCB từ nhóm ngân hàng, GASPLX từ nhóm dầu khí, VNMSAB từ nhóm thực phẩm đồ uống. Nếu sắc xanh của chỉ số tiếp tục có sự lan tỏa như hiện tại thì giấc mơ vượt mốc 1,000 điểm là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Mặt khác, diễn biến cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang có những chuyển biến tích cực, khi Mỹ và Trung Quốc đã đạt được giai đoạn đầu tiên của một thỏa thuận thương mại. Việc này sẽ phần nào có tác động tích cực tới tâm lý nhà đầu tư, qua đó giúp tăng khả năng chỉ số có bứt phá khỏi mốc 1,000 điểm vào tuần tới.

Dòng tiền được kỳ vọng sẽ có sự cải thiện trong tuần sau để đón đầu với tuần tiếp theo của kỳ công bố kết quả kinh doanh quý 2/2019.

Như vậy, với sự lạc quan đến từ thị trường thế giới và sự trở lại của dòng tiền, chỉ số VN-Index sẽ tiến đến thử thách mốc 1,000 điểm một lần nữa.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index - Khối lượng tiếp tục nằm dưới mức trung bình 20 phiên

VN-Index phục hồi trở lại trong phiên ngày 11/10/2019. Khối lượng suy yếu và nằm dưới trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư.

Hiện tại, chỉ báo ADX đang giảm và nằm thấp dưới mốc 25. Điều này cho thấy không loại trừ khả năng chỉ số đang trong một kênh đi ngang với cận trên là vùng 990-1,005 và cận dưới là vùng 980-985. Dải Bollinger Bands cũng đang co thắt mạnh hàm ý cho một biến động mạnh của chỉ số trong những phiên tới.

Các chỉ báo như MACD, Stochastic Oscillator vẫn đang trong trạng thái bán nên vẫn chưa thể lạc quan về triển vọng của chỉ số tại thời điểm này.

HNX-Index - High Wave xuất hiện

HNX-Index xuất hiện cây nên High Wave nhỏ trong phiên ngày 11/10/2019 sau khi chỉ số tiến gần mốc 106. Điều này cho thấy các kháng cự là cận trên kênh giảm và đường SMA 200 ngày vẫn chưa bị vượt qua. Để xuất hiện một nhịp tăng mới chỉ số cần vượt được mốc 106 để xác nhận đã vượt hoàn toàn các ngưỡng kháng cự trên.

Tuy nhiên, khối lượng suy yếu xuống dưới trung bình 20 phiên chứng tỏ lực cầu đã yếu dần và nhà đầu tư đang tỏ ra thận trọng hơn. Điều này cho thấy nhiều khả năng nhịp tăng của chỉ số đã dừng lại và rủi ro chỉ số điều chinh trở lại tăng lên.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi ngang và đã nằm dưới đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này không được cải thiện trong những phiên tới thì rủi ro sụt giảm bất ngờ (thrust down) sẽ gia tăng.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên giao dịch ngày 11/10/2019 và đã bán ròng liên tiếp hơn 2 tuần nay. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì thị trường sẽ khó có được sự phục hồi mạnh mẽ.

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang