Tập đoàn An Phát Holdings ký kết hợp tác toàn diện với Tập đoàn Itochu

29-11-2019 09:47:33+07:00
29/11/2019 09:47 6
  •  

Tập đoàn An Phát Holdings ký kết hợp tác toàn diện với Tập đoàn Itochu

Ngày 28/11, Tập đoàn An Phát Holdings (APH) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện với Tập đoàn Itochu (Nhật Bản) tại trụ sở CTCP Nhựa An Phát Xanh (HOSE: AAA).

Đại diện Tập đoàn An Phát Holdings và Tập đoàn Itochu ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Tham dự lễ ký kết, về phía Tập đoàn An Phát Holdings có ông Nguyễn Lê Trung - Phó Chủ tịch Tập đoàn; ông Bùi Minh Hải - Chủ tịch CTCP Nhựa Hà Nội (UPCoM: NHH). Về phía Tập đoàn Itochu có ông Masaya Tanaka - Giám đốc Điều hành mảng Hóa chất Tập đoàn; ông Hidenori Hayashi - Giám đốc Điều hành mảng Năng lượng & Hóa chất, Itochu châu Á Thái Bình Dương và ông Takeshi Yaguchi - Tổng Giám đốc Itochu Việt Nam.

Theo đó, An Phát Holdings và Itochu sẽ hợp tác phát triển kinh doanh, trở thành đối tác toàn diện trong 7 hoạt động chính sau:

- Bao bì sinh học phân hủy hoàn toàn

- Nguyên liệu thô

- Phát triển chuỗi cung ứng công nghiệp hỗ trợ

- Nguyên vật liệu ngành nhựa

- Sản xuất và kĩ thuật

- Nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn

- Hợp tác, đầu tư mở rộng kinh doanh.

Sự kiện này cũng đánh dấu việc Itochu sẽ là đối tác chiến lược của An Phát Holdings trong việc mở rộng mạng lưới phân phối và bán hàng cho dòng sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn của Tập đoàn ra thị trường quốc tế, đặc biệt là tại Nhật Bản, Mỹ. Về mảng nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn, Itochu cũng sẽ hỗ trợ công tác bán hàng và tiêu thụ tại Hàn Quốc, Việt Nam và nhiều thị trường khác, đồng thời sẽ cung cấp nguyên liệu thô cho mảng sản xuất này của An Phát Holdings.

Ngoài ra, 2 đơn vị này cũng thỏa thuận tăng cường hợp tác cả trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, dự án xây dựng nhà máy sản xuất nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn tại Việt Nam…

Ông Nguyễn Lê Trung, Phó Chủ tịch Tập đoàn An Phát Holdings tặng quà đại diện Tập đoàn Itochu

Chia sẻ tại lễ ký kết, ông Nguyễn Lê Trung - Phó Chủ tịch Tập đoàn An Phát Holdings nói: “Itochu và An Phát Holdings đã có quan hệ hợp tác lâu năm. Chúng tôi tôn trọng giá trị và quyền lợi của nhau trên mọi phương diện vì vậy việc kí kết hợp tác chiến lược lần này sẽ tạo đà để mở ra nhiều cơ hội hơn cho hai bên. Với sự hỗ trợ của Itochu, tôi hi vọng An Phát Holdings sẽ có thêm nhiều khách hàng trên toàn thế giới, đặc biệt là thị trường của dòng sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn sẽ mở rộng và ngược lại chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ Itochu tối đa”.

Ông Masaya Tanaka - Giám đốc Điều hành mảng Hóa chất Tập đoàn Itochu cho biết: “Hôm nay chúng tôi đã tới thăm nhiều nhà máy của Tập đoàn An Phát Holdings và có được cái nhìn tổng thể về quy mô của Tập đoàn. Chúng tôi biết An Phát Holdings đang triển khai rất nhiều ngành nghề và hình thành được hệ sinh thái doanh nghiệp rất hoàn chỉnh, chúng tôi rất khâm phục quy mô của Tập đoàn. Tôi tin tưởng vào sự hợp tác giữa chúng ta. Tôi sẽ thúc đẩy sự hợp tác giữa Itochu và An Phát Holdings mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai”.

Itochu là Tập đoàn kinh tế hàng đầu tại Nhật Bản, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh xuất - nhập khẩu, thương mại. Tập đoàn có lịch sử phát triển gần 160 năm với khoảng 120 công ty hoạt động ở 63 quốc gia trên thế giới. Itochu cũng là đối tác lâu năm của An Phát Holdings với gần 10 năm hợp tác.

Fili

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang