TP HCM đề xuất cho học sinh nghỉ thêm một tuần

06-02-2020 11:29:36+07:00
06/02/2020 11:29 0
  •  

TP HCM đề xuất cho học sinh nghỉ thêm một tuần

Để tránh dịch nCoV, Sở Giáo dục và Đào tạo xin UBND TP HCM cho khoảng 2 triệu học sinh các cấp nghỉ học đến hết ngày 16/2, thay vì ngày ngày 9/2.

* Cập nhật dịch corona ngày 6-2: Thêm 74 người chết, hơn 3.000 trường hợp nhiễm mới

Sở Giáo dục và Đào tạo cho rằng, việc nghỉ thêm là cần thiết nhằm chống dịch xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, đảm bảo cho sức khoẻ của học sinh - những người chưa đủ ý thức, hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa.

Trước đó, Sở đã cho học sinh toàn thành phố nghỉ một tuần sau Tết Nguyên đán, từ ngày 3 đến 9/2 để phòng tránh dịch corona đang có diễn biến phức tạp.

Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai tuyên truyền phòng chống nCoV. Ảnh: Mạnh Tùng.

Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện có 62 tỉnh thành đã cho học sinh nghỉ học đến 9/2. Quảng Ngãi là tỉnh đầu tiên cả nước cho học sinh nghỉ thêm một tuần nữa, đến hết ngày 16/2 để tránh dịch bệnh.

Ở khối đại học, nhiều trường cũng cho sinh viên nghỉ thêm như: Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Đại học Lạc Hồng, Đại học Công nghệ Miền Đông, Đại học Luật TP HCM...

Ở khối trường nghề, theo thống kê của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), có 895 cơ sở trường học cho học viên nghỉ hết ngày 9/2 phòng chống dịch nCoV. Trong khi đó, hơn 150 cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác vẫn bố trí cho người học bình thường.

Mạnh Tùng

Vnexpress

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang