Nhiệt điện Mông Dương 1 công khai trực tuyến thông số môi trường

31-03-2020 15:13:24+07:00
31/03/2020 15:13 0
  •  

Nhiệt điện Mông Dương 1 công khai trực tuyến thông số môi trường

Các số liệu môi trường của Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 đều được quan trắc tự động, truyền trực tiếp về Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Quảng Ninh và trình chiếu công khai trên các bảng điện tử tại thành phố Hạ Long.

Bảng điện tử thông số môi trường các Nhà máy tại thành phố Hạ Long. Ảnh: PGV

Công tác bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất luôn được xem là nhiệm vụ hàng đầu, đại diện Nhiệt điện Mông Dương cho biết. Nhiều năm qua, Công ty đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để xử lý khói thải, nước thải của Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 nhằm đáp ứng các quy chuẩn môi trường hiện hành. Đồng thời, Công ty cũng lắp đặt đầy đủ hệ thống quan trắc môi trường tự động liên tục, lắp đặt camera giám sát thiết bị làm việc để đảm bảo phản ánh chính xác, minh bạch các thông số và công tác quản lý môi trường.

Cụ thể, các hệ thống quan trắc, giám sát môi trường online gồm hệ thống quan trắc khí thải, nước thải, nước làm mát; hệ thống lấy mẫu tự động đối với nước thải được niêm phong bởi Sở TN&MT tỉnh; hệ thống camera giám sát vị trí xả thải ra nguồn tiếp nhận, vị trí lắp đặt các thiết bị giám sát và tủ giám sát.

Các hệ thống kể trên làm việc 24/24 và truyền dữ liệu trực tiếp về Sở TN&MT tỉnh Quảng Ninh, quan trắc tự động, liên tục các thông số môi trường theo quy định của Thông tư số 31/2016/TT-BTNMT và Thông tư số 24/2017/TT-BTNMT của Bộ TN&MT.

Phía Nhiệt điện Mông Dương cho biết, kết quả giám sát các thông số quan trắc môi trường cũng như đo đạc, phân tích hàm lượng các chất ô nhiễm trong khói thải của Nhà máy luôn nằm trong giới hạn cho phép.

Bên cạnh đó, Công ty cũng định kỳ thuê đơn vị chức năng tổ chức lấy mẫu phân tích, đánh giá chất lượng tro xỉ, nước thải, khí thải, nước làm mát,… để đối chiếu, kiểm chuẩn. Các thông số môi trường của Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 đáp ứng quy chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT về nước thải công nghiệp và quy chuẩn QCVN 22:2009/BTNMT về khí thải công nghiệp nhiệt điện.

Hình ảnh trạm quan trắc online khí thải lò hơi lắp đặt tại Nhà máy. Ảnh: PGV

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang