HDBank bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc

03-04-2020 08:55:47+07:00
03/04/2020 08:55 2
  •  

HDBank bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc

Ngày 02/04/2020, Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank, HOSE: HDB) vừa có quyết định bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc.

Lễ Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Tổng Giám đốc đã diễn ra trực tuyến tại Hội sở (TP. Hồ Chí Minh) và 154 đầu cầu trực tuyến trên cả nước với sự tham gia của các thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Điều hành, ban Kiểm soát và các CBNV trên toàn hệ thống.

Theo đó, ông Nguyễn Hữu Đặng được bổ nhiệm mới vị trí Phó Chủ tịch HĐQT HDBank và ông Phạm Quốc Thanh giữ vị trí Tổng Giám đốc HDBank.

Ông Nguyễn Hữu Đặng – Phó Chủ tịch HĐQT HDBank

Ông Nguyễn Hữu Đặng sinh năm 1970, là Thạc sỹ ngành Tài chính ngân hàng. Ông Đặng từng là cán bộ của Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đồng Tháp, cán bộ của Ngân hàng Công thương Việt Nam VietinBank trước khi gắn bó 21 năm qua tại nhiều vị trí khác nhau ở HDBank. Ông Nguyễn Hữu Đặng được bổ nhiệm Tổng Giám đốc HDBank từ năm 2010 và đã có những đóng góp quan trọng trong giai đoạn phát triển của HDBank.

Kế nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của ông Nguyễn Hữu Đặng, ông Phạm Quốc Thanh cũng sinh năm 1970, tốt nghiệp 2 bằng cử nhân về Tài chính Ngân hàng và Ngoại ngữ, từng công tác tại một số ngân hàng lớn trước khi đảm nhiệm vị trí  Phó Tổng giám đốc HDBank từ năm 2013 đến nay. Ông Phạm Quốc Thanh cũng có 10 năm công tác tại Ngân hàng HSCB. Ông Phạm Quốc Thanh đã đóng góp cho chiến lược phát triển của HDBank, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển khách hàng doanh nghiệp, Tín dụng Xanh và Tài trợ chuỗi.

Ông Phạm Quốc Thanh – Tổng Giám đốc HDBank

Phát biểu tại buổi lễ Bổ nhiệm lãnh đạo, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank trao đổi với CBNV HDBank: "Trong thời gian cả nước đang tăng cường phòng chống dịch Covid19, HDBank đã ủng hộ 1,000 giường y tế giá trị tương đương 3 tỷ đồng; các chương trình cho vay ưu đãi, miễn giảm lãi suất, cho vay bình ổn giá các mặt hàng thiết thực, các đơn vị Dược và cung ứng vật tư y tế, các doanh nghiệp vay trả lương cho nhân viên….Song song, tiếp tục triển khai các hoạt động bảo vệ cho CBNV, khách hàng và người dân, tuân thủ khuyến cáo của Thủ tướng và ngành Y trong phòng chống dịch.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo- Phó Chủ tịch thường trực HĐQT HDBank phát biểu tại buổi lễ trước hàng trăm đầu cầu trực tuyến của HDBank.

Kết thúc năm 2019, HDBank có tổng tài sản đạt gần 230,000 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt 153,000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế  đạt 5,018 tỷ, tăng 25.3% so với năm 2018. Tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản bình quân (ROAA) đạt hơn 1.8% và tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROAE) đạt 21.6%; tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng mẹ được kiểm soát ở mức 0.98%, thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành. HDBank cũng được NHNN chấp thuận cho áp dụng tiêu chuẩn Basel II trước thời hạn.

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang