logo

XTB công bố kết quả tài chính quý tốt nhất trong lịch sử thành lập

02-06-2020 16:38:32+07:00
02/06/2020 16:38 1

Dịch vụ

XTB công bố kết quả tài chính quý tốt nhất trong lịch sử thành lập

Tập đoàn môi giới X-Trade Brokers đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất sơ bộ quý đầu năm 2020. Đây là kết quả tài chính quý tốt nhất từ trước đến nay của một trong những nhà môi giới Forex và CFD lớn nhất thế giới, được niêm yết trên sàn chứng khoán Warsaw.

Trong quý 1/2020, XTB đạt lợi nhuận ròng hợp nhất 176 triệu PLN (khoảng 42 triệu 54 ngàn USD), tăng 175.2 triệu PLN (so với năm trước là 0.8 triệu PLN). Doanh thu hợp nhất lên tới 306.7 triệu PLN (khoảng 73 triệu 286 ngàn USD), so với doanh thu hợp nhất quý 1/2019 là 40.9 triệu PLN (khoảng 9 triệu 774 ngàn USD). Chi phí hoạt động ở mức 72.5 triệu PLN – khoảng 17 triệu 326 ngàn USD (Q1/2019: 41.1 triệu PLN – khoảng 9 triệu 822 ngàn USD). Cũng trong giai đoạn này, công ty ghi nhận con số kỷ lục về lượng khách hàng mới, đạt 21,911 khách, tăng hơn 220% so năm trước. Những con số này cho thấy tốc độ tăng trưởng nhanh trong hầu hết thông số quan trọng.

"Số lượng khách hàng mới của toàn bộ Tập đoàn XTB Group trong tháng 1 và 2 dao động ở mức 4,600, sau đó tăng mạnh lên hơn 12,000 trong tháng 3. Sự biến động chưa từng có ở các thị trường đã chuyển hướng tích cực, dẫn đến mức doanh thu cao hơn. Doanh thu quý vừa qua là kết quả cao nhất trong lịch sử thành lập của công ty. Chúng tôi rất hài lòng vì các chiến lược được áp dụng những năm gần đây mang lại kết quả và chúng tôi vẫn đang lên kế hoạch, không chỉ để củng cố vị thế ở các quốc gia đa thị trường, mà còn tập trung vào mở rộng về mặt địa lý" .Omar Arnaout, CEO của XTB cho biết.

Doanh thu

Doanh thu từ hoạt động kinh doanh tăng 650% tương ứng 306.7 triệu PLN (khoảng 73.3 triệu USD). Đây chắc chắn là kỷ lục về sự tăng trưởng cho XTB. Một trong những yếu tố quyết định kết quả này là sự biến động đặc biệt trên thị trường tài chính và thị trường hàng hóa do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và sự tăng trưởng đều đặn của cơ sở khách hàng cùng với sự gia tăng doanh thu trên khối lượng giao dịch, kết hợp với hoạt động giao dịch tăng cao thể hiện ở số hợp đồng được ký kết trên khối lượng giao dịch.

Kết quả, doanh thu trên khối lượng giao dịch tăng gần 100% lên đến 784,000 PLN (khoảng 187,371 USD)

Chi phí

Chi phí hoạt động trong quý 1/2020 ở mức 72.5 triệu PLN (khoảng 17.326 triệu USD), tăng 75% so cùng kỳ. Nhưng cần lưu ý, sự gia tăng chi phí này là hiệu quả vì nó mang đến sự tăng trưởng cao hơn trong doanh thu và lợi nhuận. Những thay đổi đáng kể nhất trong phần này là chi phí tiền lương và phúc lợi cho nhân viên, chi phí marketing, chi phí hoa hồng và các dịch vụ bên ngoài khác, ví dụ: Chi tiêu nhiều hơn cho các dịch vụ hỗ trợ CNTT, hệ thống CNTT và giấy phép.

Khách hàng mới

XTB cũng tự hào khi nhắc đến những kết quả khả quan như cơ sở khách hàng không ngừng tăng trưởng và số lượng khách hàng đang hoạt động. Trong quý đầu năm 2020, công ty đã báo cáo một kỷ lục khác về số lượng khách hàng mới, lên tới 21,911 khách, tăng hơn 220% so năm trước. Trong khi số lượng khách hàng đang hoạt động trung bình tăng 105.3%. Ban điều hành XTB có kế hoạch mở rộng cơ sở khách hàng vào năm 2020. Một trong số việc mang lại sự tăng trưởng khách hàng ngoạn mục đó là chiến lược tiếp thị và bán hàng được tối ưu hóa, giới thiệu liên tiếp các sản phẩm mới với ưu đãi (Giao dịch CFD dựa trên chỉ số ngành, cổ phiếu và ETF) và việc mở rộng sang các thị trường mới về mặt địa lý.

Những giao dịch CFD phổ biến với khách hàng

Sự quan tâm đặc biệt của khách hàng XTB đến các giao dịch CFD liên quan đến giá dầu và hợp đồng khí đốt tự nhiên giúp mang lại nguồn thu nhập cao nhất từ giao dịch CFD hàng hóa trong giai đoạn này. Mặt khác, sản phẩm CFD chỉ số đứng thứ hai trong việc đóng góp vào mức thu nhập chung. Trong số đó là sản phẩm chỉ số chứng khoán Đức DAX (DE30) và chỉ số biến động được niêm yết trên thị trường tập trung của Mỹ (VIX).

Mở rộng thị trường quốc tế

Với vị thế vững chắc trên thị trường và cơ sở khách hàng tăng trưởng mạnh mẽ, XTB ngày càng mạnh dạn thâm nhập vào các thị trường ngoài châu Âu. Luôn theo đuổi chiến lược xây dựng thương hiệu toàn cầu. Năm 2020, Tập đoàn dự định tăng cường thâm nhập thị trường châu Âu và xây dựng sự hiện diện ở châu Mỹ La-tinh, châu Á và châu Phi – đây là những kế hoạch cho tương lai. 

Đầu tư CFD sử dụng đòn bẩy có thể gây rủi ro đáng kể. Giao dịch này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, vui lòng tìm hiểu rõ tất cả rủi ro trước khi đầu tư.

FILI


Tin cùng chuyên mục

vietstock
Bạn cần biết

Cách khử mùi, bảo quản dây da đồng hồ bền và không hư hại

25/06/2022 11:31

Mùi hôi là cảm giác khó chịu nhất khi đeo đồng hồ dây da, vậy thì nguyên nhân và cách xử lý, khử mùi dây da đồng hồ như thế nào, mình cùng tìm hiểu nhé.

Mùi hôi là cảm giác khó chịu nhất khi đeo đồng hồ dây da, vậy thì nguyên nhân và cách xử lý, khử...


vietstock
Bạn cần biết

Ngày cuối Ưu đãi ++ Khóa học Online Phân tích và Định giá Cổ phiếu

24/06/2022 15:40

Nếu không liên tục cố gắng tiến lên thì bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Đọc hiểu báo cáo tài chính, phân tích kỹ thuật, định giá cổ phiếu… đều là những yếu tố không thể thiếu trong hành trình đi đến thành công.

Nếu không liên tục cố gắng tiến lên thì bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Đọc hiểu báo cáo tài chính, phân...

CMT 17 (1.2) DCF 54.9 (0) DDM 4.2 (0.5)


vietstock
Bạn cần biết

Biểu đồ Sức mạnh giá RRG trên VietstockFinance: Muốn đầu tư chứng khoán thành công phải theo chân dòng tiền

23/06/2022 09:45

Một cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, triển vọng phát triển tích cực trong tương lai vẫn có nguy cơ trở thành một khoản đầu tư thất bại nếu bạn chọn sai thời điểm xuống tiền. Bên cạnh việc phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng phải chú ý đến sự dịch chuyển của dòng tiền.

Một cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, triển vọng phát triển tích cực trong tương lai vẫn...

CMT 17 (1.2)


vietstock
Bạn cần biết

Để luôn ngủ ngon dù cổ phiếu xa bờ

20/06/2022 15:22

Thị trường gần đây liên tục bị bán tháo và giảm mạnh, nhiều người hỏi tôi về khả năng hồi phục hay khởi sắc. Những năm gần đây, tôi theo đuổi trường phái không giải thích thị trường và cũng không dự đoán thị trường, vì diễn biến của thị trường là rất ngẫu nhiên. Cũng như thị trường Việt Nam, mới đó thị trường còn tươi xanh, nhà đầu tư hăm hở vay margin để đầu tư, nhưng sau đó thì thị trường đỏ, nhà đầu tư bị call margin, thị trường càng đỏ mạnh hơn.

Thị trường gần đây liên tục bị bán tháo và giảm mạnh, nhiều người hỏi tôi về khả năng hồi phục hay...


vietstock
Bạn cần biết

TOP 5 điểm nổi bật dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

20/06/2022 13:30

Phú Quốc - một trong những địa danh nổi tiếng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Một trong những điểm sáng tại khu vực này đó chính là Meyhomes Capital. Hiện tại dự án đang nắm giữ rất nhiều điểm thuận lợi, hứa hẹn mang đến một không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp. Kết hợp từ nhiều lợi thế, Meyhomes Capital đang được lòng rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư. Cùng INVERT.VN tìm hiểu ngay 5 điểm nổi bật của dự án trong bài viết sau đây nhé.

Phú Quốc - một trong những địa danh nổi tiếng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Một trong...


vietstock
Bạn cần biết

ilike và Tiktok trao đổi về định hướng phát triển kênh mạng xã hội

20/06/2022 09:34

Buổi gặp mặt là cơ hội để hai bên trao đổi trực tiếp về những vấn đề còn tồn đọng và vạch ra định hướng cho thời gian sắp tới.

Buổi gặp mặt là cơ hội để hai bên trao đổi trực tiếp về những vấn đề còn tồn đọng và vạch ra định...


vietstock
Bạn cần biết

The Final: I-Shine! - Chiếc cúp danh giá sẽ gọi tên chiến binh nào?

16/06/2022 16:34

Trải qua 3 tháng với 3 vòng thi đầy thử thách cùng những trải nghiệm khác biệt và ý nghĩa, Cuộc thi I-INVEST! 2022 - đấu trường Tài chính - Chứng khoán lớn nhất miền Bắc dành cho sinh viên đã tiến đến hồi kết với đêm Chung kết The Final: I-SHINE!, hứa hẹn sẽ đem đến một màn đọ sức tranh tài bùng nổ của 5 mảnh ghép sáng giá nhất.

Trải qua 3 tháng với 3 vòng thi đầy thử thách cùng những trải nghiệm khác biệt và ý nghĩa, Cuộc thi...

BSC 14.4 (0) TOP 1.4 (0)


vietstock
Bạn cần biết

Manulife kỷ niệm 23 năm đồng hành cùng tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho Việt Nam

15/06/2022 15:10

Manulife Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm đánh dấu 23 năm đồng hành cùng sức khỏe của người Việt và sự phồn thịnh của nền kinh tế. Đây cũng là cơ hội để Công ty tái khẳng định cam kết cùng xây dựng một tương lai bền vững hơn cho tất cả mọi người.

Manulife Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm đánh dấu 23 năm đồng hành cùng sức khỏe của người Việt và...


vietstock
Bạn cần biết

Nhà phố The Global City mang sứ mệnh biểu tượng của Đông Nam Á

15/06/2022 13:06

The Global City hiện đang là dự án mới về một khu đô thị hiện đại bậc nhất được giới đầu tư đánh giá cao. Dự án còn mang sứ biểu tượng của Đông Nam Á bởi hàng loạt những ưu điểm vượt trội đến từ thiết kế ấn tượng, tiện ích cao cũng như sở hữu vị trí vàng giữa nội đô Sài Gòn. Đây sẽ là cơ hội đầu tư hấp dẫn và cũng là nơi an cư lý tưởng.

The Global City hiện đang là dự án mới về một khu đô thị hiện đại bậc nhất được giới đầu tư đánh...


vietstock
Bạn cần biết

Kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty TNHH thương mại Long Thành Đạt - một doanh nghiệp lâu năm trong ngành xe máy

14/06/2022 17:00

Ngày 04/06/2022 là một ngày tuyệt vời của Long Thành Đạt, đánh dấu tròn 20 năm hoạt động không ngừng nghỉ của các thành viên trong tập thể, những con người trong mái nhà chung Long Thành Đạt

Ngày 04/06/2022 là một ngày tuyệt vời của Long Thành Đạt, đánh dấu tròn 20 năm hoạt động không...


Về đầu trang