Nhịp đập Thị trường 06/07: VN-Index giằng co quanh mức cao nhất ngày

06-07-2020 15:10:42+07:00
06/07/2020 15:10 6
  •  

Nhịp đập Thị trường 06/07: VN-Index giằng co quanh mức cao nhất ngày

VN-Index kết phiên tăng 1.6%, đạt mức 861.16 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 1.36%, đạt mức 113.07 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên nghiêng về bên mua với 381 mã tăng và 214 mã giảm điểm.

Sắc xanh chiếm ưu thế rất lớn ở rổ VN30 với 25 mã giảm, 4 mã giảm và 1 mã đứng giá. STB bứt phá dẫn đầu với sắc xanh 5%; ở vị trí tiếp theo là VHM với mức tiến gần 4%; CTG, POW, VPB, SAB, GASSSI là những mã có mức tăng trên 3%. Ở bên ngược lại, CTD là mã giảm mạnh nhất với đà giảm trên 2%, các mã còn lại của phe này kết phiên với sắc đỏ nhẹ dưới tham chiếu.

Diễn biến nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên hôm nay rất tích cực, khi đa số các mã đều xuất hiện sắc xanh. STB là mã có mức tăng mạnh nhất trong nhóm ngành này với mức tăng 5%. Theo sau lần lượt là LPB tăng hơn 4% , CTGVPB cùng cạnh tranh cho vị trí thứ 3 khi xanh trên 3%. BID, ACB, TCB, và NVB cùng tăng vượt 2%.

Các cổ phiếu nhóm ngành chứng khoán cũng không nằm ngoài xu hướng chung của thị trường. VDS bỏ xa các cổ phiếu còn lại của ngành với sắc xanh trên 6%, mức giá tím cũng đã xuất hiện ở phía bên bán. Ông lớn SSI bật tăng trên 3%. HCM, VCIAGR tiến trên 2%, VND tăng trên 1%.

D2D là mã dẫn đầu của nhóm bất động sản khu công nghiệp với sắc xanh tiệm cận 3%, SZBITA cùng nhau vượt 1%. BCM, SZC, LHG, VC3TIX là những mã còn lại của nhóm tăng. Trong khi đó, KBC, VGC, NTCSZL lại giao dịch quanh mức tham chiếu.

Ở nhóm cổ phiếu họ FLC, các cổ phiếu tăng nhẹ trên 1% với lực bán ròng từ nhà đầu tư nước ngoài, riêng ROS được mua ròng với hơn 400 ngàn đơn vị.

Khối ngoại mua ròng hơn 24 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 7 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu VHM, VNMSSI trên sàn HOSE. PVS là mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

14h00: Duy trì thành quả cuối phiên sáng

VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng trong đầu phiên chiều với lực mua mạnh xuất hiện tại nhóm cổ phiếu Large Cap.

Tính đến thời điểm hiện tại, rổ VN30 có 26 mã tăng, 2 mã giảm và 2 mã đứng giá. VHMSTB cùng dẫn đầu với mức tiến trên 4% với lực mua ròng khá lớn từ nhà đầu tư nước ngoài, CTGGAS là những mã tiếp theo khi bật trên 3%. SAB, POW, VPB, MWGSSI cùng tăng trên 2%. Trong khi đó, EIBCTD là những cổ phiếu giảm điểm với sắc đỏ nhẹ dưới 1%.

VHM, VICGAS hiện đang là 3 mã có mức ảnh hưởng lớn nhất đến đà tăng của VN-Index. VHM bứt phá trên 4%, GAS tăng trên 3%, trong khi VIC nhẹ nhàng hơn với mức tăng trên 1%.

DAT hiện đang là cổ phiếu ấn tượng nhất nhóm ngành thực phẩm và đồ uống với hiện tượng kịch trần. TARNAF cũng không chịu kém cạnh khi bật tăng trên 3%. Ông lớn SAB cũng có 1 phiên khả quan khi xanh gần 3%, MSNVNM nhẹ nhàng hơn khi tiến dưới 1%.

Ba ông lớn ngành thép cũng đang hòa vào sắc xanh của thị trường. HSGNKG hiện diện sắc xanh trên 1%, trong khi HPG đang bị nhà đầu tư nước ngoàibán ròng hơn 1 triệu đơn vị, cùng với đó là sắc xanh dưới 1%.

Ngoại trừ OIL vẫn đang giao dịch quanh mức tham chiếu thì các cồ phiếu còn lại của nhóm ngành dầu khí đang có một phiên khá tích cực. GASPOW đua tranh cho vị trí dẫn đầu khi bật mạnh trên 3%, PVSPVB đua tranh nhau vị trí thứ 2 khi tăng trên 1%, các cổ phiếu còn lại tăng nhẹ trên tham chiếu.

Phiên sáng: Sắc xanh dần lan tỏa

VN-Index kết phiên sáng tăng 1.22%, đạt mức 857.94 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0.91 điểm đạt mức 112.46 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 320 mã tăng và 200 mã giảm điểm. Sắc xanh mở rộng trong rổ VN30 khi cả rổ có 24 mã tăng và 6 mã giảm.

Lực cầu từ các nhà đầu tư xuất hiện trong khoảng thời gian gần cuối phiên sáng giúp cho chỉ số VN-Index bứt phá mạnh. VHM bật tăng mạnh mang lại sự tích cực cho thị trường trong phiên sáng, khi đóng góp gần hơn 3.5 điểm. Sắc xanh của ba mã VIC, GASSAB và CTG cũng đóng góp tích cực lên đà tăng điểm của thị trường. Ở chiều ngược lại, VCBEIB và PSH là những tác nhân chính kìm hãm đà tăng của chỉ số.

Diễn biến nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên sáng nay nhìn chung vẫn khá tích cực, khi đa số các mã đều xuất hiện sắc xanh. STB là mã có mức tăng mạnh nhất trong nhóm này với mức tăng 5% với khối lượng khớp lệnh đạt gần 13 triệu đơn vị. Theo sau lần lượt là CTG tăng 3.4%, LPB tăng 2.4%, VPB tăng 1.9%, ACB tăng 1.7%, MBB tăng 1.2%, BIDTCB cùng tăng 1%, TPB tăng nhẹ 0.5%. Hai mã VIBSHB dừng tại mốc tham chiếu. Ở chiều ngược lại, EIB và NVB hiện là hai mã có mức giảm lớn nhất khi giảm lần lượt 2.8% và 1.1%. VCBHDB cùng giảm nhẹ 0.2%.

Diễn biến tương tự cũng xuất hiện tại nhóm bất động sản và chứng khoán trong phiên sáng nay. VHMNVL là hai mã có mức tăng khá tốt trong nhóm bất động sản với mức tăng lần lượt là 4.6% và 2.1%. Tại nhóm chứng khoán, ba ông lớn trong ngành này là SSI, HCM, VND cũng có được sự tích cực. Trong đó SSI tăng 1.7%, HCM tăng 2.6%, VND tăng 1.5%.

Tiện ích hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 1.69%. Ngược lại, sản xuất thiết bị, máy móc là ngành dẫn đầu đà giảm khi giảm 0.70%.

Khối ngoại bán ròng hơn 29 tỷ đồng trên sàn HOSE và hơn 3 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở cổ phiếu HPG và VCB trên sàn HOSE. PVS hiện là cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

10h30: Thu hẹp đà tăng

VN-IndexHNX-Index tiếp tục duy trì sắc xanh trong nửa đầu phiên sáng. Tuy nhiên, đà tăng của cả hai chỉ số dần thu hẹp.

Độ rộng thị trường tính đến 10h30 vẫn đang nghiêng về phía bên mua với 259 mã tăng điểm và 205 mã giảm điểm. Sắc xanh tiếp tục chiếm ưu thế ở rổ VN30 khi có 20 mã tăng, 8 mã giảm và 2 mã đứng giá. STB, SAB, CTG dẫn đầu đà tăng với hơn 2%. Các mã xanh còn lại dao động quanh mức 1%. EIB vẫn duy trì đà giảm mạnh nhất ở rổ này với gần 3%.

SAB cùng với GASCTG là những cổ phiếu đang dẫn đầu đà tăng của chỉ số. Ở chiều ngược lại, VCB, VHMEIB đang tác động tiêu cực lên VN-Index.

Tiện ích hiện là một trong hai ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 1.18%. GAS ước lãi sau thuế 3,930 tỷ đồng sau 6 tháng. So với kế hoạch cả năm đã đề ra, GAS đã thực hiện 51% về doanh thu và 59% về lợi nhuận sau thuế. Có lẽ thông tin này đã tác động tích cực đến giá cổ phiếu GAS và giúp mã này bật tăng gần 2%. Ngược lại, bảo hiểm đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường với 0.36%.

Nhóm Vingroup bật tăng tốt ngay từ đầu phiên khi hòa với xu hướng chung của thị trường. Tuy nhiên, nhóm này hiện đang có sự phân hóa. VIC vẫn tiếp tục duy trì được sắc xanh trong khi VHM lại giảm điểm. VRE thì đang dao động quanh mốc tham chiếu.

Mở cửa: Tích cực đầu phiên

Thị trường chứng khoán Châu Á bật tăng khá tốt trong phiên giao dịch đầu tuần. Hòa vào sắc xanh của thị trường Châu Á, VN-Index bật tăng trên 6 điểm.

Sắc xanh đang chiếm lĩnh ở rổ VN30 khi có 26 mã tăng, 3 mã giảm và 1 mã đứng giá. CTG dẫn đầu với đà tăng gần 3%, GASSTB tiệm cận trên 2%. PNJ, SAB, REE, BID, MSN, MWGSSI là những mã tăng trên 1%. Ở bên kia chiến tuyến, EIB là mã giảm mạnh nhất ở rổ này với đà giảm trên 3%.

Các cổ phiếu ngân hàng có phiên tăng điểm tích cực (ngoại trừ EIB) sau khi ghìm chân thị trường trong tuần trước. CTG đang vượt lên với sắc xanh gần 3%, STB, ACB, BIDLPB bật tăng hơn 1%.

Sắc xanh lan tỏa nhóm ngành dệt may ngoại trừ MSH vẫn đang giao dịch ở mức tham chiếu. TNG, VGTTCM đều tăng trưởng trên 1%.

Các cổ phiếu ngành nhựa và hóa chất tăng điểm đầu phiên. LIX, DPM là những cổ phiếu dẫn dắt nhóm ngành này khi tăng trên 1%. Các cổ phiếu còn lại của nhóm tăng có mức tiến nhẹ trên tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu họ FLC có khoảng thời gian đầu phiên khá phấn khởi khi đồng loạt bật tăng rất tốt. HAI vượt 2% ngay sau khi phiên ATO vừa mới kết thúc, ROS, FLC, AMDGAB cũng xanh điểm đầu phiên.

Lý Hỏa

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang