Nhịp đập Thị trường 10/07: Kết tuần trong sắc đỏ

10-07-2020 15:13:26+07:00
10/07/2020 15:13 3
  •  

Nhịp đập Thị trường 10/07: Kết tuần trong sắc đỏ

VN-Index kết phiên giảm 0.60%, đạt mức 871.21 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 0.43%, đạt mức 115.66 điểm. Độ rộng thị trường cuối phiên nghiêng về bên bán với 314 mã tăng và 366 mã giảm điểm.

Sắc đỏ vẫn đang chiếm ưu thế khá lớn ở rổ VN30 với 24 mã giảm và 6 mã tăng. Ba cổ phiếu ngành ngân hàng là TCB, STBHDB đang dẫn đầu phe giảm với cùng mức giảm trên 2%. Đa số các cổ phiếu còn lại của nhóm này có đà giảm quanh mức 1%. Ở chiều ngược lại, POW, SBT, SSI, SAB, VICBVH đang là những cổ phiếu tăng điểm với sắc xanh nhẹ trên tham chiếu.

Diễn biến nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên hôm nay cũng không mấy tích cực, khi đa số các mã đều xuất hiện sắc đỏ, ngoại trừ NVB tăng hơn 2% và LPB đang giao dịch ở mức tham chiếu. Bên cạnh TCB, STBHDB có mức giảm trên 2%; VIB, SHB, ACB, CTG, TPB, MBBVCB đang hiện sắc đỏ trên 1%.

HSG xanh nhẹ trên tham chiếu, trong khi các ông lớn còn lại của ngành thép đang giao dịch không mấy khả quan. NKGHPG cùng giảm hơn 1%.

TIX là mã dẫn đầu của nhóm bất động sản khu công nghiệp với sắc tím và hiện tượng kịch trần, KBCTIP cùng nhau vượt 1%. LHG, SNZ, BCMITA là những mã còn lại của nhóm tăng. Trong khi đó, VGC, NTC, VC3IDV lại giao dịch quanh mức tham chiếu.

Sắc đỏ bao trùm nhóm cổ phiếu họ FLC. HAI là cổ phiếu giảm mạnh nhất với sắc đỏ trên 5%, ARTFLC giảm mạnh trên 3%, trong khi AMDROS là những mã còn lại của phe giảm. KLFGAB là những mã không rơi vào đà giảm khi vẫn giữ được mức giá tham chiếu.

Khối ngoại bán ròng hơn 150 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng hơn 3 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu HPG, VCBSSI trên sàn HOSE. AMV là mã được mua ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

13h30: Lực bán xuất hiện bất ngờ

Lực bán xuất hiện mạnh dần ở đầu phiên chiều khiến chỉ số nhanh chóng rơi sâu khỏi mức tham chiếu. Đã có lúc VN-Index rơi sâu hơn 8 điểm so với mức tham chiếu.

Độ rộng thị trường tính tới 13h30 đang nghiêng về bên bán với 233 mã tăng và 368 mã giảm điểm.

VHM, VCBBID tiếp tục là một trong những mã kéo thị trường chung giảm điểm mạnh. Cả 3 mã này đang hiện diện với sắc đỏ hơn 1%. Ngược lại, sắc xanh ở LGC, GEXSAB không thể ngăn cản được đà giảm của thị trường chung.

Sắc đỏ đang chiếm ưu thế lớn rổ VN30 với 24 mã giảm và 6 mã tăng. NVLEIB dẫn đầu phe giảm của nhóm này với cùng sắc đỏ sắc đỏ trên 2%. STB, CTG, HDB, TCB, VHM,… là những mã giảm trên 1%. Ở bên kia chiến tuyến, SAB, BVH, POW, SSI, CTD, VIC đang là những mã tăng điểm của rổ VN30

Không cùng pha với thị trường chung, các cổ phiếu ngành dệt may vẫn đang giao dịch quanh mức giá tham chiếu khi chỉ có TCMGIL giảm điểm, riêng TVT bật tăng 1.3%.

Trong phiên hôm nay, GEXVGC giao dịch trái chiều nhau sau khi thông tin HĐQT VGC nhất trí để Gelex thực hiện chào mua 95 triệu cp, chiếm 46.15% vốn hiện tại của VGC đã được công bố trước đó. Trong khi GEX tăng mạnh gần 4% thì VGC lại đang giao dịch dưới mốc tham chiếu.

Phiên sáng: Áp lực bán gia tăng trong cuối phiên, VN-Index lao dốc cuối phiên sáng

VN-Index kết phiên sáng giảm 0.36%, đạt mức 873.14 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 0.7 điểm và đạt mức 115.46 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 322 mã giảm và 257 mã tăng.

Rổ VN30 có 22 mã giảm, 7 mã tăng và 1 mã đứng giá. Trong đó, EIB là mã dẫn đầu đà giảm khi giảm 2%, theo sau là STB giảm 1.7%, HDB giảm 1.5%, NVL giảm 1.4%,… Ở chiều ngược lại, SABSSI và BVH là những mã dẫn đầu nhóm tăng điểm trong rổ VN30, với mức tăng lần lượt là 2.4%, 0.9% và 0.7%.

Trong bối cảnh phần lớn các nhóm ngành trên thị trường đều chịu sự điều chỉnh trong phiên sáng nay thì việc nhóm chứng khoán giữ được sắc xanh cho thấy dòng tiền chảy vào nhóm này vẫn đang khá tốt. Kết phiên sáng, VCI tăng 3.1%, FTS tăng 1.4%, VDS tăng 1.1%,  HCM tăng 0.8%,…

Trái ngược với diễn biến của nhóm chứng khoán, các cổ phiếu ngân hàng có diễn biến không mấy tích cực khi sắc đỏ hiện diện trên hầu hết các mã. Các ông lớn trong ngành như BIDVCBCTG, MBB cũng mang trên mình sắc đỏ, với mức giảm của trung bình hơn 1%.

Xây dựng là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 1.24%. Ngược lại, dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 3.25%.

Khối ngoại bán ròng hơn 79 tỷ đồng trên sàn HOSE và hơn 1.3 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu HPGVCBSSI trên sàn HOSE. SHS là mã bị bán ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

10h35: Tiếp tục trạng thái giằng co

VN-Index vẫn duy trì sự giằng co quanh mức tham chiếu, đã có lúc chỉ số giành lại sắc xanh nhưng với lực bán ra mạnh dần đã làm cho chỉ số một lần nữa rơi dưới mốc tham chiếu.

Sắc đỏ tiếp tục chiếm phần lớn ở rổ VN30 khi có 7 mã tăng, 21 mã giảm và 2 mã đứng giá. Các cổ phiếu EIB, NVLTCB dẫn đầu đà giảm với hơn 1%. SAB hiện đang tăng mạnh nhất ở rổ này với hơn 4%. Kế đến là các cổ phiếu như POW, SBT, VIC.

Các Large Cap như SAB cùng với VICLGC là những cổ phiếu đang dẫn đầu đà tăng của chỉ số. Ở chiều ngược lại, VHM, VCB, BID đang tác động tiêu cực lên VN-Index.

Ở nhóm xây dựng, THD là cổ phiếu gây ấn tượng. Cổ phiếu bật tăng kịch trần và trong trạng thái trắng bên bán. Theo sau là đà tăng của các mã khác như LGC, VNE, CTD, VCG. Ngược lại, DPG, ROS, CII, HBC, FCN, REE, CTI đang bị bao trùm bởi sắc đỏ.

So với diễn biến thị trường hiện tại, nhóm thực phẩm - đồ uống có phần sôi động và tích cực. SAB đang dẫn đầu đà tăng của nhóm với hơn 4% và là cổ phiếu trụ chính dẫn dắt thị trường. Bên cạnh đó là sắc xanh của các mã như CMX, HAD tăng quanh mức 2%, GTN, DBCSBT xanh nhẹ. Hai ông lớn VNMMSN hiện vẫn dao động quanh tham chiếu.

Nhóm ngân hàng đang khá tiêu cực. Toàn ngành chỉ có mã BVBLPB là xanh điểm. Sau phiên giao dịch đầu tiên trên sàn UPCoM, thị giá BVB dừng ở mức 14,000 đồng/cp, tăng 30% so với mức giá tham chiếu 10,700 đồng/cp. Hiện cổ phiếu tiếp tục duy trì đà tăng và ở mức hơn 12%.

Tài chính khác hiện đang tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng hơn 2%. Dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường với gần 3%.

Mở cửa: Rung lắc ngay đầu phiên

Các Large Cap đều đang chịu áp lực chốt lời - một lý do khiến thị trường sụt giảm nhẹ sau phiên ATO. Tuy nhiên sự trở lại của phe mua đã giúp thị trường lấy lại mức giá xanh nhẹ.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 174 mã tăng và 208 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc đỏ với 23 mã giảm, 3 mã tăng và 4 mã đứng giá.

BID, VHM cùng VCB đang là những tác nhân chính đem lại sắc đỏ cho VN-Index. Ở chiều ngược lại, GEX, VNM là những mã có tác động tích cực và kìm hãm đà giảm sâu của chỉ số.

Sau phiên ATO, sắc đỏ đang chiếm ưu thế trong ngành ngân hàng, ngoại trừ VCB, EIBLPB vẫn giữ được mức giá tham chiếu. Cụ thể, HDB, VPB, NVBBID sụt giảm hơn 1%, các mã còn lại có sắc đỏ nhẹ dưới tham chiếu.

So với diễn biến của thị trường hiện tại, nhóm công nghệ thông tin đang khá phân hóa. DST bật mạnh trên 5%, CMG, DGWELC đang có sắc xanh nhẹ trên tham chiếu. Ở chiều ngược lại, FPT, CTR, VGIICT đang giao dịch trong sắc đỏ

Thông tin các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm mạnh vào ngày thứ Năm (09/07), trong đó dầu WTI rớt mốc 40 USD/thùng đã tác động tiêu cực đến diễn biến của nhóm dầu khí. Có mã cổ phiếu của ngành này đang bị sắc đỏ chi phối, PVB dẫn đầu phe giảm với hơn 1%

Lý Hỏa

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang