Ông Nguyễn Hoàng Sơn (DKR): ‘Tiềm năng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn rất lớn’

10-07-2020 13:30:00+07:00
10/07/2020 13:30 0
  •  

Ông Nguyễn Hoàng Sơn (DKR): ‘Tiềm năng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn rất lớn’

“Tiềm năng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn rất lớn. Đặc biệt sau dịch Covid-19, Việt Nam trở thành điểm đến an toàn với bạn bè quốc tế, thị trường du lịch sẽ tiếp tục khởi sắc. Sự thành công của dự án Kỳ Co Gateway nói riêng và các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang ra mắt cho thấy nguồn cung và cầu cho phân khúc này vẫn còn.” - Ông Nguyễn Hoàng Sơn - Tổng Giám đốc kinh doanh Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Danh Khôi (Danh Khoi Real Estate - DKR) chia sẻ về Dự án Kỳ Co Gateway cũng như tiềm năng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Chính thức được Thủ tướng phê duyệt vào tháng 5/2019, Dự án Kỳ Co Gateway - Nhơn Hội New City đã bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho những khách hàng đầu tiên vào cuối năm 2019. Thưa ông, những yếu tố nào đã giúp Công ty đạt được kết quả này?

Ông Nguyễn Hoàng Sơn - Tổng Giám đốc DKR

Với những lợi thế sẵn có của Kỳ Co Gateway như vị trí ngay cửa ngõ thủ phủ du lịch thành phố biển Quy Nhơn, quy hoạch bài bản, tiện ích đa dạng, Công ty nhận thấy yếu tố pháp lý cần được ưu tiên nhằm tạo dựng lòng tin của khách hàng vào dòng sản phẩm bất động sản du lịch. Qua đó, chúng tôi đã tập trung vào yếu tố này để biến đây là một lợi thế mạnh của dự án trên thị trường.

Bàn giao sổ đỏ cho khách hàng chỉ sau 5 tháng ra mắt là tâm huyết từ chủ đầu tư do liên danh CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR), CTCP Bất động sản Netland (HNX: NRC), Công ty Cổ phần đầu tư Danh Khôi Holdings hợp tác.

Ngoài ra,  thành công của dự án cũng phải kể đến sự nỗ lực từ các đối tác phân phối chiến lược khi dự án đạt tỉ lệ hấp thụ hơn 95% và nhận được phản hồi tích cực của khách hàng chỉ sau một thời gian ra mắt thị trường.

Vậy với tỷ lệ hấp thụ lên đến 95% trong giai đoạn vừa qua, Công ty nhận định thế nào về việc phát triển dự án trong giai đoạn sắp tới, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang ảnh hưởng chung đến nền kinh tế, nhất là mảng phát triển du lịch sẽ tác động không nhỏ đến bất động sản nghỉ dưỡng?

Hiện tình hình dịch Covid-19 đang được chính quyền kiểm soát tốt và nhiều địa phương cũng đang thực hiện chính sách kích cầu du lịch với chương trình ưu đãi để thu hút khách du lịch. Theo nhiều chuyên gia đánh giá, du lịch sẽ là ngành hồi phục nhanh nhất sau dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, các nước trên thế giới cũng đã sẵn sàng mở cửa và với những gì Việt Nam thể hiện trong thời gian qua, du khách sẽ lựa chọn Việt Nam để tham quan sau một thời gian dài cách ly. Với những lợi thế này, du lịch nước nhà sẽ sớm hồi phục, kéo theo sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng.

Sự thành công của các đợt ra mắt vừa qua cho thấy sức hút của sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng rất lớn. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển dự án với mục tiêu mang tới trải nghiệm nghỉ dưỡng tại thiên đường du lịch Quy Nhơn.

Đâu là phân khúc khách hàng chủ yếu của Kỳ Co Gateway? Những ưu điểm mà dự án có được để thu hút khách hàng là gì?

Dự án chủ yếu hướng tới nhóm khách hàng gia đình trẻ hoặc độc thân, năng động, yêu thích du lịch, môi trường sống ven biển và nhóm khách hàng đầu tư chuyên nghiệp.

Dự án được giới đầu tư đánh giá cao nhờ yếu tố pháp lý minh bạch, vị trí đắc địa ngay cửa ngõ thủ phủ du lịch Quy Nhơn, quy hoạch hoàn chỉnh, tiện ích đa dạng… nơi gắn liền với các địa danh nổi tiếng như đảo Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Sẹo, cồn Chim…, đồng thời nằm trên mặt tiền quốc lộ 19B - tuyến đường trọng điểm kết nối với sân bay quốc tế Phù Cát cùng chuỗi Resort 5 sao, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực, quảng trường đại dương và đón làn sóng đầu tư từ nước ngoài từ các khu công nghiệp cảng - logistic…Ngoài ra, uy tín từ chủ đầu tư cũng là một điểm quan trọng để thu hút khách hàng.

Tọa lạc ở cửa ngõ bán đảo Phương Mai thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội - Trung tâm giao thương quốc tế của hành lang kinh tế Đông Tây. Dự án Kỳ Co Gateway sẽ có những đóng góp gì cho động lực phát triển kinh tế của khu vực miền Trung?

Khi dự án đi vào hoạt động, nơi đây sẽ trở thành một vùng đất tiện nghi và năng động, hứa hẹn sẽ thúc đẩy quá trình đô thị hóa, đáp ứng nhu cầu tăng dân số.

Cư dân sinh sống tại đây sẽ được thừa hưởng  những yếu tố của cư dân hiện đại, văn minh và được tiếp thu hàng loạt giá trị hữu ích mà dự án mang lại. Bên cạnh đó, việc dự án thành hình sẽ đóng góp thêm địa điểm vui chơi giải trí mới tại địa phương, thu hút khách du lịch đến tham quan và góp phần tăng giá bất động sản tại Bình Định.

Vị trí của dự án Kỳ Co Gateway sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế Bình Định

Ông có thể chia sẻ thêm về những điểm riêng của kiến trúc dự án khi gọi là “Nơi văn hóa hội tụ, nơi di sản bảo tồn”?

Mang tinh thần “Nơi văn hoá hội tụ, nơi di sản bảo tồn”, Kỳ Co Gateway là dự án đầu tiên tại Bình Định mang phong cách thiết kế đương đại, tái hiện tinh hoa kiến trúc nhân loại và các nền văn minh thế giới, được xây dựng thành các khu phố đặc trưng, nổi bật như khu phố Nhật Bản, khu phố Hàn Quốc, khu phố Pháp…

Với phong cách thiết kế tối giản, chú trọng mang thiên nhiên đến gần với con người, chủ đầu tư lấy yếu tố “trời tròn, đất vuông” làm chủ đạo. Trên tổng thể quy hoạch có hai đường nét chính là đường cong và đường thẳng với ý tưởng thể hiện cho hình ảnh trời và đất, âm dương đủ đầy tạo thành môi trường sống an nhiên, thịnh vượng, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên.

Mẫu nhà Dự án Kỳ Co Gateway

Sau “cú sốc” Cocobay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã rơi vào tình trạng khá ảm đạm do tâm lý e ngại của giới đầu tư. Cho đến nay, phản ứng của nhà đầu tư đối với bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và đối với Dự án Kỳ Co Gateway nói riêng ra sao?

Cocobay chỉ là một sự cố nhỏ, không thể vì điều này mà đánh giá thấp tiềm năng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Đối với những dự án có pháp lý đầy đủ cùng những lợi thế đầu tư hoàn toàn có thể thu hút khách hàng và đạt được thành công.

Sự thành công của dự án Kỳ Co Gateway nói riêng và các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang ra mắt cho thấy nguồn cung và cầu cho phân khúc này vẫn còn lớn. Những sản phẩm có pháp lý minh bạch, tiềm năng đầu tư rõ ràng vẫn sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Ngoài Kỳ Co Gateway, Công ty có dự kiến ra mắt sản phẩm nào trong thời gian tới?

Ngoài Kỳ Co Gateway, chúng tôi đang đẩy mạnh phát triển các dự án bất động sản tại các thị trường mới giàu tiềm năng như Bà Rịa -Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Nha Trang, Đà Nẵng… Ở mỗi dự án chúng tôi phát triển cam kết về uy tín chất lượng, phục vụ chuyên nghiệp cho khách hàng.

Đánh giá của ông về tiềm năng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong năm nay cũng như các năm tới?

Như có đề cập, tiềm năng thị trường bất động nghỉ dưỡng vẫn còn rất lớn. Đặc biệt sau dịch Covid-19, Việt Nam trở thành điểm đến an toàn với bạn bè quốc tế, thị trường du lịch sẽ tiếp tục khởi sắc.

Bên cạnh những thị trường đã khá phát triển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, các nhà đầu tư cũng đang dần nhắm tới các địa phương mới như Bình Thuận, Ninh Thuận, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Vũng Tàu, Hải Phòng… Có thể thấy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn rất nhiều tiềm năng nhưng vẫn thiếu các sản phẩm được đầu tư bài bản.

Vấn đề pháp lý đóng vai trò như thế nào trong việc thúc đẩy thị trường phát triển?

Thị trường du lịch nghỉ dưỡng gặp nhiều khó khăn thời gian qua chủ yếu là do một số dự án đầu tư không đúng quy định pháp luật, pháp lý không rõ ràng. Tuy nhiên, pháp lý của condotel được công nhận, đã gỡ nút thắt cho cả biệt thự du lịch và căn hộ du lịch. Điều này sẽ là tiền đề cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển trong thời gian tới.

Xin cảm ơn ông!

Như Xuân

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang