logo

Thủ tướng yêu cầu giảm giá hàng loạt mặt hàng thiết yếu

02-07-2020 09:22:00+07:00
02/07/2020 09:22 0
  •  

Thủ tướng yêu cầu giảm giá hàng loạt mặt hàng thiết yếu

Ngày 1/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc họp Ban chỉ đạo điều hành giá và yêu cầu các Bộ ngành xem xét, sớm giảm giá nhiều mặt hàng thiết yếu, trong đó có giá thịt heo.

Thủ tướng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Ngày 1/7, chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xem xét, sớm giảm giá nhiều mặt hàng.

Cụ thể, với mặt hàng thịt heo, Thủ tướng nhất trí với các biện pháp Bộ NN-PTNT đưa ra, gồm: tái đàn, tăng đàn, nhập heo sống, xử lý vấn đề heo giống để bảo đảm tái đàn, quản lý tốt hơn khâu trung gian, kiểm soát chi phí của từng khâu để tiếp tục giảm giá thịt heo phù hợp.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công thương phải chỉ đạo làm tốt khâu lưu thông, phân phối, bán buôn, bán lẻ để góp phần bình ổn giá thịt heo.

Về mặt hàng nước sạch, Thủ tướng cho hay đã có chỉ đạo giảm giá và giao Bộ Tài chính kiểm tra, tổng hợp, báo cáo Thủ tướng về việc này để góp phần giảm chi phí sinh hoạt của người dân trong bối cảnh khó khăn. Với giá dịch vụ viễn thông, cần tiếp tục xem xét để giảm giá phù hợp.

Đối với giá dịch vụ hàng không, logistics, người đứng đầu Chính phủ giao Bộ GTVT, Bộ Tài chính, các bộ, ngành liên quan chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ các yếu tố hình thành giá, không để tăng giá mà phải giảm giá để kích cầu tiêu dùng trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Đáng chú ý, với giá sách giáo khoa, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương hoàn thiện, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc bổ sung mặt hàng này vào danh mục nhà nước định giá; đồng thời, Bộ Tài chính, Bộ GD-ĐT nghiên cứu xem xét chính sách giảm giá hoặc cấp không thu tiền sách giáo khoa với đối tượng thuộc hộ nghèo, các đối tượng yếu thế, những người khó khăn do tác động của dịch Covid-19…

Nhật Quang

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang