Vàng thế giới rớt gần 70 USD

11-08-2020 19:55:21+07:00
11/08/2020 19:55 3
  •  

Vàng thế giới rớt gần 70 USD

Giá vàng thế giới giảm hơn 2% trong ngày thứ Ba (11/08) khi đồng USD leo dốc và tâm lý chấp nhận rủi ro được thúc đẩy bởi gói kích thích tiềm năng tại Mỹ, từ đó thôi thúc nhà đầu tư chốt lời từ đà tăng mạnh mẽ của vàng.

Giá vàng giao ngay giảm hơn 68.22 USD (tương đương 3.36%) xuống 1,967.78 USD/oz. Còn hợp đồng tương lai vàng giảm 63.5 USD (tương đương 3.1132%) xuống 1,976.2 USD/oz.

 “Đà giảm là không thể tránh khỏi”, Rhona O’Connell, Chuyên viên phân tích tại StoneX, cho hay, đồng thời nói thêm vàng đang rơi vào phạm vi quá mua trong một khoảng thời gian dài.

Giá vàng không tăng mạnh hơn mặc dù căng thẳng địa chính trị leo thang. Điều này cho thấy nhiều yếu tố hỗ trợ giá vàng đã được phản ánh vào giá, bà nói.

Càng tạo thêm yếu tố tiêu cực cho vàng, thị trường cổ phiếu toàn cầu chạm mức đỉnh nhiều tháng nhờ kỳ vọng rằng Quốc hội Mỹ sẽ tiến tới một gói kích thích khổng lồ, trong khi các cuộc đàm phán thương mại sắp tới làm dấy lên hy vọng căng thẳng Mỹ-Trung sẽ thuyên giảm.  

Đồng USD cũng leo dốc trong thời gian gần đây, từ đó khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ các đồng tiền khác.

Bên cạnh các yếu tố kỹ thuật, các lý do cơ bản thúc đẩy giá vàng đã không còn khi đà giảm của đồng USD đã chững lại, Ole Hansen, Chuyên viên phân tích tại Saxo Bank, nhận định.

Thế nhưng, hầu hết chuyên viên phân tích cho rằng triển vọng giá vàng vẫn còn tích cực khi các ngân hàng trung ương in tiền chưa từng thấy và lãi suất gần 0 đã đẩy nhà đầu tư vào vàng như một kênh phòng ngừa lạm phát.

Nga đã chính thức đăng ký vắc-xin ngừa Covid-19 do Viện Gamaleya phát triển, Tổng thống Vladimir Putin cho biết trong ngày thứ Ba (11/08), đồng thời nói thêm vắc-xin này đã thông qua tất cả đợt kiểm tra cần thiết.

“Nga đã đăng ký vắc-xin ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới vào sáng hôm nay (11/08)”, ông Putin cho biết, đồng thời nói thêm: “Tôi biết vắc-xin này có hiệu quả, nó tạo miễn dịch bền vững”.

Tổng thống Nga chia sẻ một trong hai con gái của ông đã được tiêm vắc-xin. Cô có thân nhiệt cao hơn một chút, nhưng vẫn cảm thấy khỏe mạnh.

Các thông tin về vắc-xin của Nga được đưa ra giữa lúc xuất hiện lo ngại về độ an toàn, hiệu quả và các lời cáo buộc rằng quốc gia này đã "đốt cháy giai đoạn" trong quá trình phát triển vắc-xin.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang