Nhịp đập Thị trường 25/09: Dòng ngân hàng tiếp tục dẫn dắt thị trường

25-09-2020 15:20:03+07:00
25/09/2020 15:20 3
  •  

Nhịp đập Thị trường 25/09: Dòng ngân hàng tiếp tục dẫn dắt thị trường

VN-Index kết phiên tăng 0.7%, đạt mức 912.50 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0.34%, đạt mức 132.64 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 392 mã tăng và 269 mã giảm.

Trong suốt phiên giao dịch, VCB là một trong những mã đóng góp lớn nhất đến đà tăng của chỉ số. Kết phiên, mã này đóng góp hơn 1.4 điểm vào sắc xanh của VN-Index. Các mã khác của ngành ngân hàng như BID, CTGVPB cũng nằm trong top 10 những mã có đóng góp tăng.

Rổ VN30 kết phiên với 20 mã tăng, 9 mã giảm và 1 mã đứng giá. PNJPOW cùng dẫn đầu với sắc xanh trên 4%, PLX, MWGMSN tăng mạnh trên 2%. Ở vị trí tiếp theo là các mã BID, CTG, VCB, VPB, VRE, GASHPG khi có cùng mức tăng trên 1%. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu giảm của nhóm này có sắc đỏ nhẹ dưới 1%.

Kết phiên, sản xuất phụ trợ là ngành tăng mạnh nhất với 2.19%, tiếp theo sau là ngành bán lẻ với 2.04%, ngân hàng với 1.41%,… Ngược lại, ngành dịch vụ tư vấn, hỗ trợ giảm mạnh nhất thị trường với -2.2%.

Ở nhóm ngành ngân hàng, VIB tăng trưởng mạnh nhất trong phiên hôm nay với đà tăng gần 3%, VCB, BID, CTGVPB cùng tăng trên 1%, ACB, STB, SHB, HDBEIB tăng nhẹ trên tham chiếu. TCB, TPBNVB kết phiên trong sắc đỏ, NVB giảm mạnh nhất với hơn 2%.

BMIVNR là những mã tăng mạnh nhất nhóm ngành bảo hiểm với đà tăng trên 1%, PGI tăng nhẹ dưới 1%. BICPVI tạm dừng ở mức giá tham chiếu. PTI giảm mạnh nhất ngành với mức lùi gần 4%, BVH giảm nhẹ dưới mức tham chiếu.

HPI là cổ phiếu tăng mạnh nhất nhóm bất động sản khu công nghiệp với sắc xanh trên 8%, LHG bật mạnh trên 4%, KBCITA xanh hơn 3%, D2D có đà tiến trên 2%, SNZTIP hiện sắc xanh trên 1%. VGCBCM là 2 mã giảm của ngành. Tuy nhiên, đà giảm ở 2 mã này không quá lớn với sắc đỏ dưới 1%.

Khối ngoại mua ròng hơn 120 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 9 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu VRE, VCB và các chứng chỉ quỹ ETF VFMVN DIAMOND, quỹ ETF SSIAM VNFIN LEAD trên sàn HOSE. VCSTNG là những mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

14h10: VN-Index lao dốc đầu phiên chiều

VN-Index lao dốc trong khoảng thời gian đầu phiên chiều với lực bán xuất hiện mạnh ở nhóm các cổ phiếu vốn hóa lớn như VCB, BID, BCM, GAS, CTG,… Một mình VIC không thể ngăn thị trường sụt giảm liên tục.

Sắc đỏ đang chiếm lĩnh ở rổ VN30 với 24 mã giảm, 5 mã tăng và 1 mã đứng giá. SSI, PLX, MWG, VPB, TCH, KDHVRE là những mã sụt giảm hơn 1%. Ở bên kia chiến tuyến, STB dẫn đầu nhóm tăng khi hiện sắc xanh gần 3%, SBTVIC là những mã vượt 1%. Ở rổ này, khối ngoại đang bán ròng mạnh ở HPGSSI.

Sản xuất thiết bị, máy móc đang là ngành giảm mạnh nhất thị trường tương ứng giảm 4.17%, ngành chứng khoán ở vị trí thứ 2 với mức giảm 1.5%, các vị trí tiếp theo là ngành bán lẻ, sản phẩm cao su,…Ở chiều ngược lại, tài chính khác là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 5.5%

DGC đang là mã tăng mạnh nhất nhóm ngành nhựa và hóa chất với gần 4%. TPC tăng vượt 2%, BMPPLP tăng nhẹ dưới 1%. TRCDNP là 2 mã giảm mạnh của nhóm khi rớt hơn 3%, NHH sụt hơn 2%, NTPVPS giảm hơn 1%, LIX, AAA, DPM giảm nhẹ dưới 1%.

Các cổ phiếu ngành dầu khí đang bị sắc đỏ chi phối. PVB, PLXOIL đang là những cổ phiếu có đà giảm trên 1%, POW, PVSGAS di chuyển giằng co quanh mức tham chiếu. PVD là mã tăng mạnh nhất ngành với hơn 2%. Các cổ phiếu họ FLC đa số di chuyển giằng co quanh mức tham chiếu, riêng GAB nổi bật nhất với sắc xanh gần 2%.

Phiên sáng: Large Cap phân hóa, VN-Index giằng co

VN-Index kết phiên sáng tăng 0.05%, đạt mức 909.01 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 0.4 điểm, xuống còn 131.31 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 339 mã giảm và 260 mã tăng.

Rổ VN30 tạm dừng chân với 23 mã giảm, 6 mã tăng và 1 mã đứng giá. Với STB là mã dẫn đầu sắc xanh khi tiến 4%. Theo sau là SBTVIC với mức tăng lần lượt là 2.4% và 1.6%, SAB tăng 0.5%. Ở chiều ngược lại, MWG hiện đang giảm 1.4%, PLX giảm 1%, REE giảm 0.9%.

Sắc đỏ mở rộng trong nhóm cổ phiếu ngân hàng với 11 mã giảm và 4 mã tăng. Ở chiều tăng, STB hiện đang là mã dẫn đầu, kế đển là VIBLPB tăng 1.9%, NVB tăng 1.1%. Ngược lại, BVB giảm 1%, SHB giảm 0.6%, CTG giảm 0.4%,…

Nhóm chứng khoán cũng xuất hiện sắc đỏ với 11 mã giảm và chỉ 2 mã tăng. Trong đó, CTS là mã có mức giảm lớn nhất khi giảm 2%, theo sau là HCM giảm 1.7%, APG giảm 1.4%, MBS giảm 1%, SSI giảm 0.9%,…

Tài chính khác hiện đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 5.69%. Bán lẻ đang là ngành có mức giảm mạnh nhất khi giảm 1.24%. Khối ngoại bán ròng gần 50 tỷ đồng trên sàn HOSE; trong khi đó mua ròng hơn 2 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu HPGSSI trên sàn HOSE. PVSNTP là hai mã được mua ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

10h30: Phục hồi sau khi test lại mức tham chiếu

Sau khi xuất hiện sắc xanh ở đầu phiên, VN-Index thu hẹp dần đà tăng và có lúc rớt khỏi tham chiếu. Tuy nhiên, chỉ số sau đó đã nhanh chóng bật tăng trở lại.

VIC tiếp tục giữ vai trò là trụ chính giúp thị trường đi lên, theo sau là đà tăng của VHM, BHN, STB, VNM. Ngược lại, BCM, PLX, PDR, TTA đang là những mã ảnh hưởng tiêu cực đến chỉ số.

Rổ VN30 có 10 mã tăng, 9 mã giảm và 11 mã đứng giá. Bật tăng mạnh mẽ ở nhóm này hiện là cổ phiếu STB với gần 4%, kế đến là SBT với hơn 2%. Hầu hết các mã giảm trong rổ VN30 đều có mức giảm khá nhẹ.

Đến hơn một nửa cổ phiếu nhóm ngân hàng là đang chìm trong sắc đỏ. Mã BVB là giảm mạnh nhất với hơn 1%, đa số các mã đỏ giá còn lại như VCB, SHB, TPB, MBB, TCB, VPB đều có mức giảm khá nhẹ. STBLPB là hai ngôi sao sáng trong ngành khi đang tăng tốt.

Giá dầu thế giới đã tăng 3 phiên liên tiếp, nhưng đà tăng khá khiêm tốn và giá dầu vẫn ghi nhận mức giảm trong tuần qua. Nhóm dầu khí hiện có những diễn biến khá tiêu cực. Cổ phiếu PVC lùi sâu gần 2%, PLX, GAS, PVT thì có mức giảm nhẹ hơn, chỉ có PVD giữ được sắc xanh.

Nhóm vật liệu xây dựng dường như có phần khởi sắc hơn so với các nhóm ngành còn lại. Cổ phiếu GAB xanh tốt với đà tăng gần 2%, HSGNKG tiến hơn 1%, HPGVCS cũng đang hiện diện sắc xanh nhẹ. Mã POMHT1 thì dao động quanh tham chiếu.

Tài chính khác hiện là ngành tăng mạnh nhất với hơn 5%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn hỗ trợ là nhóm ngành giảm mạnh nhất thị trường với gần 1%.

Mở cửa: Tăng trong sự nghi ngờ

VN-Index xuất hiện sắc xanh nhẹ đầu phiên. Tuy nhiên, xu hướng giằng co đang bắt đầu xuất hiện khi sự nghi ngờ của nhà đầu tư đang lớn dần sau phiên sụt giảm trước đó.

VIC đang là mã đóng góp lớn nhất đến đà tăng của VN-Index với 1.34 điểm, VNM, SAB, VHM, MBB đứng ở những vị trí tiếp theo. Ở chiều ngược lại, VCB, BCMPLX đang là những mã ảnh hưởng tiêu cực đến chỉ số.

Rổ VN30 có 18 mã tăng, 5 mã giảm và 7 mã đứng giá. SBT bứt phá mạnh đầu phiên với đà tăng trên 4% và bỏ khá xa các mã còn lại của nhóm này. STB, VIC là những mã tăng hơn 1%. Các mã còn lại của có mức chênh lệch không quá lớn khi dao động trong biên độ 1% so với mức tham chiếu.

KHS là mã cổ phiếu tăng mạnh nhất nhóm thủy sản với mức tiến trên 4%, VHC nối gót theo sau với hơn 3%, TS4MPC vượt 1%, các mã còn lại đang giao dịch giằng co quanh mức giá vàng. HVG giảm mạnh đầu phiên với hơn 4%.

Ở các cổ phiếu nhóm dệt may, STK đang tạm thời dẫn đầu với sắc xanh trên 1%, TNG, GIL là những mã tăng điểm còn lại với đà tăng nhẹ dưới 1%. TCM, MSHVGT giao dịch giằng co quanh tham chiếu.

Lý Hỏa

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang