logo

Hedge Funds: Những nguyên tắc cơ bản nhất định phải biết

06-02-2021 09:00:00+07:00
06/02/2021 09:00 2

Dịch vụ 

Hedge Funds: Những nguyên tắc cơ bản nhất định phải biết

Bạn đang muốn tham gia đầu tư vào Hedge Funds - Quỹ phòng hộ? Vậy thì trước hết, bạn cần phải hiểu rõ về quỹ này cũng như những nguyên tắc cơ bản nhất mà quỹ đang áp dụng.

1.  Tìm hiểu về Hedge Funds

Hedge Funds dịch ra tiếng Việt có nghĩa là Quỹ phòng hộ hoặc Quỹ phòng ngừa rủi ro. Hiện, Quỹ này đang thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Có thể hiểu rằng, Hedge Funds là nơi một nhà quản lý cùng một nhóm các nhà đầu tư cùng nhau hợp tác để đầu tư vào các công cụ tài chính khác nhau với mục đích sinh ra lợi nhuận.

Tìm hiểu Hedge Funds là gì?

2. Sự khác nhau giữa Hedge Funds - Quỹ phòng hộ với Quỹ tương hỗ?

a. Cách thức hoạt động:

Quỹ tương hỗ chia làm 3 loại chính: Quỹ đóng, quỹ mở và tín thác đầu tư đơn vị. Trong khi đó Quỹ phòng hộ lại chỉ có Quỹ mở. So với Quỹ tương hỗ, Quỹ phòng hộ kén người đầu tư, chỉ những nhà đầu tư “to bự” mới có thể tham gia Quỹ này. Khác với Quỹ tương hỗ, Quỹ phòng hộ không kêu gọi đầu tư rộng rãi nên hầu hết các thành viên của quỹ là các tổ chức tương hỗ.

b. Xét về phong cách đầu tư:

Quỹ phòng hộ với phương châm tìm kiếm lợi nhuận trong mọi điều kiện thì Quỹ tương hỗ lại có mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận tương đối.

Nhà đầu tư Quỹ phòng hộ thường là nhà đầu tư có giá trị tài sản cao như những người giàu có, ngân hàng, tổ chức tài chính hay quỹ hưu trí, trong khi đó Quỹ tương hỗ dành cho các nhà đầu tư nhỏ và bán lẻ.

c. Chi phí đầu tư:

Do sự phức tạp trong nguyên tác đầu tư tại Quỹ phòng hộ nên chi phí đầu tư tại Quỹ này là khá cao theo quy tắc 2/20, tức là 2% cho phí quản lý cố định và 20% dựa vào lợi nhuận. Trong khi đó, với Quỹ tương hỗ chi phí cần phải trả khoảng 2%.

3. Tại sao lại gọi là Hedge Funds?

Sở dĩ quỹ này được gọi là Hedge Funds bởi cái tên này nói lên được bản chất của quỹ. Khi gia nhập quỹ, các nhà đầu tư được quyền tham gia vào các giao dịch ngay cả khi thị trường, cổ phiếu không mang lại cho họ mức lợi nhuận như đã dự tính. Và họ có thể lựa chọn giải pháp bảo vệ mình bằng cách đầu tư dài hạn hoặc ngắn hạn tùy tình hình thị trường.

Quỹ phòng hộ được sinh ra với mục đích gia tăng lợi nhuận ngay cả khi thị trường tài chính biến động và giảm thiểu những rủi ro cho các nhà đầu tư.

4. Đặc điểm của Quỹ phòng hộ

Đa dạng lĩnh vực đầu tư

Hiện nay, Hedge Funds có rất nhiều danh mục đầu tư khác nhau như ngoại hối, bất động sản, tiền tệ,... chứ không chỉ tập trung vào mỗi cổ phiếu và trái phiếu.

Danh mục đầu tư của Hedge Fund rất đa dạng

Phù hợp với số ít nhà đầu tư

Những nhà đầu tư được có khả năng mua cao, tiềm lực tài chính mạnh mẽ mới có thể đáp ứng được điều kiện gia nhập Hedge Funds. Cụ thể, nhà đầu tư phải có mức thu nhập trong 2 năm liên tiếp gần nhất từ 200,000 USD trở lên hoặc tài sản ròng trị giá 1 triệu USD.

Mức rủi ro cao

Theo website tài chính giaodichsmart.com, mặc dù lợi nhuận mà Quỹ phòng hộ mang lại rất lớn nhưng đồng thời, tỷ lệ rủi ro cũng khá cao. Đây là điều mà các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc.

Cấu trúc phí phức tạp

Về cơ bản, Quỹ phòng ngừa rủi ro có cấu trúc phí tương đối phức tạp. Quỹ này hiện đang tính cả phí quản lý và phí hiệu quả dựa theo cấu trúc 2 & 20. Tức là phí quản lý 2% và các khoản lợi nhuận sinh ra từ đầu tư được tính phí 20%.

Nhiều loại Quỹ phòng hộ

Trên thế giới, có rất nhiều loại Quỹ phòng hộ khác nhau nhưng tập trung có 3 loại chính: Quỹ đóng, quỹ mở và tín thác đầu tư đơn vị. Sự khác nhau và phân loại của các loại quỹ này dựa trên chiến lược và cách thức hoạt động của quỹ.

Giao dịch Hedge Funds - Quỹ phòng hộ

5.  Lý do chọn Quỹ phòng hộ để đầu tư?

Các chuyên gia tài chính cho rằng, nhà đầu tư nên tham gia vào Quỹ phòng hộ bởi mức lợi nhuận của quỹ rất cao, các mục đầu tư cũng đa dạng. Hơn nữa, quỹ còn có thể giúp giảm thiểu những tác động từ biến động của thị trường. Mặt khác, khi tham gia vào Quỹ phòng hộ, nhà đầu tư còn có cơ hội để tiếp xúc với các nhà quản lý giỏi nhất thế giới. Còn về mức rủi ro thì thực tế, khi đầu tư vào quỹ nào cũng khó tránh được điều này.

Trên đây là các nguyên tắc của quỹ Hedge Funds mà bạn cần nắm. Nếu bạn muốn gia tăng lợi nhuận nhanh chóng thì hoàn toàn có thể nghiên cứu, tìm hiểu và tham gia vào Quỹ phòng hộ.

FILI

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Sàn giao dịch tài chính

Các kiểu giao dịch và chiến lược giao dịch: Lựa chọn nào?

03/12/2021 09:00

Có nhiều kiểu nhà giao dịch sử dụng các chiến lược và quản lý rủi ro khác nhau. Việc lựa chọn nhà môi giới và tài khoản giao dịch phù hợp có thể là công cụ giúp họ tìm kiếm trên thị trường.

Có nhiều kiểu nhà giao dịch sử dụng các chiến lược và quản lý rủi ro khác nhau. Việc lựa chọn nhà...


vietstock
Sàn giao dịch tài chính

Chọn sàn giao dịch: 5 điều nhà giao dịch nên lưu ý

01/12/2021 09:00

Việc tìm kiếm sàn giao dịch phù hợp để tiếp cận thị trường tài chính đòi hỏi phải có sự nghiên cứu và cân nhắc. Để có được lựa chọn đúng đắn, cả những nhà giao dịch mới bắt đầu và có kinh nghiệm sẽ cần phải dựa trên cơ sở tìm kiếm và quyết định của họ dựa trên một số yếu tố chính.

Việc tìm kiếm sàn giao dịch phù hợp để tiếp cận thị trường tài chính đòi hỏi phải có sự nghiên cứu...


vietstock
Sàn giao dịch tài chính

Giải đấu kỹ thuật demo Merri Champions mùa 1 đã kết thúc

30/11/2021 08:30

Merri Champions mùa 1 đã kết thúc vào ngày 27/11, mặc dù kết quả rất sít sao, MerriTrade đã kiểm tra và công bố Top 18 trader có thành tích xuất sắc nhất.

Merri Champions mùa 1 đã kết thúc vào ngày 27/11, mặc dù kết quả rất sít sao, MerriTrade đã kiểm...

USD 12.6 (0)


vietstock
Sàn giao dịch tài chính

Giao dịch vàng: Những điều bạn cần biết

29/11/2021 09:00

Vàng, ngoài việc là một trong những kim loại quý nhất trên thế giới, còn là một trong những tài sản được giao dịch nhiều nhất trên hành tinh, bên cạnh các cặp tiền tệ chính là dầu mỏ và tiền điện tử. Tại sao thứ kim loại và tài sản quý này lại phổ biến như vậy và tại sao mọi nhà giao dịch nên quan tâm đến nó?

Vàng, ngoài việc là một trong những kim loại quý nhất trên thế giới, còn là một trong những tài sản...


vietstock
Sàn giao dịch tài chính

Nhà đầu tư nên bắt đầu với tài khoản live hay demo?

22/11/2021 09:30

Bất kỳ sàn giao dịch tiêu chuẩn nào cũng cung cấp tài khoản demo. Tuy nhiên, sự khác biệt với tài khoản live (tài khoản thực) là gì và tại sao nhà giao dịch nên chọn tài khoản này thay vì tài khoản kia?

Bất kỳ sàn giao dịch tiêu chuẩn nào cũng cung cấp tài khoản demo. Tuy nhiên, sự khác biệt với tài...


vietstock
Sàn giao dịch tài chính

Merri Champions - Ngại ngần gì không thử

22/11/2021 08:40

Merri Champions là giải đấu Demo được tổ chức nhằm mang đến sân chơi hữu ích cho nhà đầu tư. Tại Merri Champions, bạn sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào mà vẫn có thể trading và nhận thưởng thật.

Merri Champions là giải đấu Demo được tổ chức nhằm mang đến sân chơi hữu ích cho nhà đầu tư. Tại...

USD 12.6 (0)


vietstock
Sàn giao dịch tài chính

Phòng ngừa rủi ro: Chiến lược giao dịch cho mọi nhà đầu tư?

19/11/2021 09:00

Phòng ngừa rủi ro (Hedge) có phải là cách tiếp cận an toàn để quản lý rủi ro và bảo vệ vốn không?

Phòng ngừa rủi ro (Hedge) có phải là cách tiếp cận an toàn để quản lý rủi ro và bảo vệ vốn không?


vietstock
Sàn giao dịch tài chính

Tầm quan trọng của tin tức trong giao dịch và những cạm bẫy mà nhà đầu tư cần tránh

17/11/2021 09:00

Các nhà đầu tư khi giao dịch phụ thuộc rất nhiều vào việc phân tích thị trường. Họ không chỉ xem xét biểu đồ của các tài sản mà họ muốn giao dịch mà còn cả tin tức. Hàng ngày, họ xem xét kỹ các sự kiện sắp tới, thông báo, thay đổi chính sách và bất kỳ điều gì khác có thể ảnh hưởng đến giá giao dịch của họ (đang diễn ra hoặc tiềm năng) để có một bức tranh rõ ràng tình hình hiện tại và tương lai.

Các nhà đầu tư khi giao dịch phụ thuộc rất nhiều vào việc phân tích thị trường. Họ không chỉ xem...


vietstock
Sàn giao dịch tài chính

SEA Investing - Nhà môi giới uy tín

15/11/2021 13:00

SEA Investing là một trong những sàn môi giới được mệnh danh là "ông hoàng môi giới số 1". Bài viết sẽ chỉ ra một số thông tin chi tiết về SEA Investing cũng như nhận diện sàn môi giới uy tín nhất hiện nay.

SEA Investing là một trong những sàn môi giới được mệnh danh là "ông hoàng môi giới số 1". Bài viết...

SEA 40.9 (0) USD 12.6 (0)


vietstock
Sàn giao dịch tài chính

Quản lý rủi ro: Đưa vào chiến lược đầu tư như thế nào?

15/11/2021 09:00

Quản lý rủi ro là một phần thiết yếu trong thói quen hàng ngày của mọi nhà đầu tư chuyên nghiệp khi giao dịch ngoại hối và thị trường tài chính nói chung. Đó là thực hành duy trì tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận phù hợp và quản lý rủi ro liên quan khi giao dịch trên thị trường tài chính, nhằm giảm thiểu tổn thất và đảm bảo nhiều lợi nhuận hơn.

Quản lý rủi ro là một phần thiết yếu trong thói quen hàng ngày của mọi nhà đầu tư chuyên nghiệp khi...


×
vietstock logo
Về đầu trang