Sau M&A, Xây dựng và Đầu tư Trường Giang (TGG) muốn đổi tên thành Louis Capital

22/06/2021 08:51
22-06-2021 08:51:06+07:00

Sau M&A, Xây dựng và Đầu tư Trường Giang (TGG) muốn đổi tên thành Louis Capital

Sau khi thực hiện thành công thương vụ nhận sáp nhập CTCP Xây dựng và Đầu tư Trường Giang (HOSE: TGG) vào hệ sinh thái Louis, CTCP Tập đoàn Louis Agro đã nắm giữ cổ phần đủ quyền biểu quyết với tỷ lệ sở hữu trên 51%; Louis Agro muốn đổi tên TGG thành Louis Capital để mở rộng quy mô đầu tư cho hệ sinh thái Louis và tấn công vào khu vực phía Bắc.

Theo tài liệu ĐHĐCĐ của TGG, HĐQT sẽ trình cổ đông đổi tên thành CTCP Louis Capital. Nội dung tờ trình nêu rõ việc đổi tên này nhằm tạo thuận lợi cho quá trình kết nối, giao dịch của Công ty và định hướng kinh doanh theo hướng phát triển mới.

ĐHĐCĐ sắp tới cũng dự kiến thông qua đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Cảnh Dinh - Chủ tịch HĐQT hiện tại của TGG và 3 thành viên Ban Kiểm soát. Đồng thời, trình thông qua số thành viên HĐQT là 5 người và đề cử thêm nhân sự cho HĐQT.

Bên cạnh đó, TGG cũng sẽ bổ sung thêm một số ngành nghề hoạt động để phù hợp với chiến lược mở rộng, phát triển lĩnh vực kinh doanh đa ngành nghề. TGG cũng trình xin cổ đông bổ sung 17 ngành nghề.

Diễn biến này của TGG nằm trong loạt hoạt động M&A của Louis Argo trên thị trường chứng khoán. Ông Đỗ Thành Nhân - Chủ tịch Louis Agro liên tục ghi dấu ấn khi trong thời gian ngắn đã sở hữu 3 công ty niêm yết trên sàn chứng khoán cả HNXHOSE, bao gồm: CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (AGM), CTCP Xây dựng và Đầu tư Trường Giang (TGG), CTCP Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Bảo Thư (BII, sau đổi tên thành Louis Holdings) để làm tiền đề niêm yết Louis Agro, dự kiến IPO trong quý 3/2021.

Với việc Louis Agro đã sở hữu trên 51% vốn tại TGG. Động thái đổi tên Công ty thành Louis Capital là định hướng cho thấy Louis Agro thực sự hướng đến thị trường phía Bắc và không ngừng phủ rộng hệ sinh thái của Louis trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Một số nhân vật lãnh đạo chủ chốt trong hệ sinh thái của Louis như ông Lê Quang Nhuận, ông Lục Tấn Huy cũng có tên trong danh sách dự kiến đề cử bầu vào HĐQT trình ĐHĐCĐ sắp tới.

Chia sẻ tại Đại hội đồng cổ đông của BII ngày 18/06 vừa qua, ông Đỗ Thành Nhân cho biết trong hệ sinh thái của Louis, TGG sẽ thực hiện lĩnh vực tư vấn, đầu tư M&A mua bán sáp nhập doanh nghiệp; còn AGM sẽ hướng đến mảng nông nghiệp. Ông Nhân đánh giá AGM là doanh nghiệp có tiềm năng mạnh đối với mảng nông nghiệp. Sau khi nhận chuyển nhượng sang tay cổ phiếu AGM từ cổ đông lâu năm Nguyễn Kim tại doanh nghiệp 45 năm lịch sử này, AGM sẽ chính thức đầu tư và phát triển các sản phẩm sau gạo như bánh gạo, dầu gạo và bột gạo để tạo nên giá trị gia tăng cho thương hiệu Angimex có truyền thống lịch sử lâu đời và là cánh chim đầu đàn của ngành lương thực.

Trong khi đó, BII được định hướng trở thành doanh nghiệp theo mảng bất động sản. Vừa qua, BII cũng đã đổi tên thành Louis Land với mục đích chính tập trung vào phát triển mảng bất động sản.

Louis Agro tiền thân là Tập đoàn Louis Rice, hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu gạo Việt Nam. Và nhiều sản phẩm gạo Louis đã đáp ứng các yêu cầu khắt khe về chỉ tiêu chất lượng từ các quốc gia ở Châu Âu, Mỹ, Singapore, Hồng Kong, Dubai và Châu Phi… Ngoài ra, Louis Rice còn đạt các chứng nhận quốc tế như: ISO, HACCP, FDA, Food Safety, GMP.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc IPO, Louis Agro đã cho thấy những nước đi chắc chắn thông qua loạt hoạt động M&A. Đầu năm 2021, ông Đỗ Thành Nhân đã thành công thâu tóm BII cũng như mua trên 51% cổ phần TGG, và mới nhất là AGM - khi mua trên 51% cổ phần từ Nguyễn Kim. Như vậy, trong thời gian chưa tới 6 tháng, ông Nhân đã thâu tóm 3 doanh nghiệp niêm yết trên sàn sẵn sàng phục vụ cho hệ sinh thái Louis mới.

Năm 2020, theo kiểm toán EY, doanh thu của Louis Agro là 1,724 tỷ đồng với tổng sản lượng gạo tiêu thụ 240,000 tấn, với 5 nhà máy ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và đang tiếp tục mở rộng.

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (3)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

VND sẽ không chia cổ tức 2022 bằng tiền

CTCP Chứng khoán VNDirect (HOSE: VND) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2023. Đáng chú ý, VND dự kiến trình cổ đông thông qua việc trả cổ tức năm 2022 bằng...

STG: Kế hoạch lợi nhuận kỷ lục năm 2023 và không chi trả cổ tức

CTCP Kho vận Miền Nam (HOSE: STG) công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2023 với doanh thu 3,180 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế kỷ lục 406 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế TTC Industrial giảm hơn 97% trong năm 2022

CTCP Khu Công nghiệp Thành Thành Công (TTC Industrial) công bố báo cáo tình hình tài chính định kỳ cho Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với kết quả sụt giảm ở...

Ông chủ GEM Center báo lãi khủng

Theo công bố gửi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) mới đây, chủ thương hiệu trung tâm hội nghị GEM Center và White Palace – CTCP IN Hospitality ghi nhận lợi...

Công ty của đại gia Đường "bia" lỗ thêm gần 52 tỷ năm 2022

CTCP Đường Man có văn bản báo cáo tình hình tài chính lên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với khoản lỗ sau thuế hơn 51.5 tỷ đồng trong năm 2022, cùng kỳ năm...

ĐHĐCĐ YEG: Mục tiêu lợi nhuận 2023 tăng 21%, tăng vốn lên mức 763 tỷ đồng

Chiều ngày 02/06, CTCP Tập đoàn Yeah1 (HOSE: YEG) tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 với kế hoạch kinh doanh, tăng vốn và bầu nhân sự mới đều được thông...

Doanh thu Sao Ta xuống mức thấp nhất từ năm 2022

Theo báo cáo cập nhật kết quả kinh doanh, tháng 5, CTCP Thực phẩm Sao Ta (HOSE: FMC) ghi nhận doanh thu 10.9 triệu USD, giảm 44% so với cùng kỳ. Đây cũng là mức...

Toàn cảnh tình hình kinh doanh của doanh nghiệp trên sàn chứng khoán quý 1/2023

Trong ba tháng đầu năm 2023, tổng doanh thu và lãi ròng của hơn 1 ngàn doanh nghiệp trên ba sàn HOSE, HNX và UPCoM đạt gần 832 ngàn tỷ đồng và hơn 50 ngàn tỷ đồng...

CII tiết lộ danh tính đối tác “cho mượn” gần 9,400 tỷ đồng

Sau nhiều lần nhắc đến tại các cuộc họp ĐHĐCĐ trong năm 2023, CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE: CII) chính thức công bố danh tính của đối...

Sau khi đổi chủ, Chứng khoán Kenanga vẫn lỗ gần 10 tỷ đồng năm 2022

Trong tháng 5/2022, nhóm cổ đông cũ của CTCP Chứng khoán Kenanga Việt Nam đã chuyển nhượng toàn bộ vốn cho nhóm cổ đông mới.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98