logo

VPS thu phí dịch vụ hệ thống, nhà đầu tư phản ứng trái chiều

14-06-2021 18:30:15+07:00
14/06/2021 18:30 0
  •  

VPS thu phí dịch vụ hệ thống, nhà đầu tư phản ứng trái chiều

Theo thông báo của Công ty Chứng khoán (CTCK) VPS, từ 01/07/2021, CTCK này sẽ thu phí dịch vụ hệ thống 27,500 đồng/tháng (đã bao gồm VAT). Công ty cho biết đây là khoản phí dịch vụ hệ thống bao gồm phí sử dụng hệ thống của VPS và các tiện ích gắn liền với hệ thống.

Thông báo gửi khách hàng của VPS

Động thái thu phí này của VPS đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Trên diễn đàn chứng khoán, một nhà đầu tư thắc mắc: “Phí giao dịch mua bán đều phải trả, giờ còn thêm phí hệ thống nữa để làm gì đây không biết?” Một nhà đầu tư khác cho rằng việc thu phí này giống như ép khách hàng trả phí vận hành công ty.

“Thu phí 27,500 đồng kia nó không đáng và cũng không là gì vì với phí 1 lệnh giao dịch đã cao hơn bội lần rồi. Nhưng thu phí này phí kia thêm làm khách hàng không hài lòng về dịch vụ của Công ty và có ấn tượng xấu là Công ty thu nhiều phí hơn các công ty khác”, nhà đầu tư H.T bình luận.

Song song đó, một số nhà đầu tư đã nghĩ đến việc đóng tài khoản VPS để mở ở CTCK khác.

Ở chiều ngược lại, một số nhà đầu tư đồng tình với việc thu phí này vì khoản phí không lớn và việc có phí phát sinh khi giao dịch chứng khoán là tất yếu. Bên cạnh đó, một số nhà đầu tư cũng cho rằng VPS đang có mức phí thấp trên thị trường nên Công ty có thêm các khoản thu khác là phù hợp.

Yến Chi

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang