logo

COVID-19: Lào trợ cấp 1,5 tỷ kíp cho người lao động bị ảnh hưởng

01-07-2021 20:12:00+07:00
01/07/2021 20:12 4
  •  

COVID-19: Lào trợ cấp 1,5 tỷ kíp cho người lao động bị ảnh hưởng

Do ảnh hưởng của các biện pháp phong tỏa phòng dịch, nhiều người lao động Lào bị mất việc làm, trong khi áp lực tài chính đè nặng lên người lao động có thu nhập thấp ở nước này.

Xe tuk tuk di chuyển trên đường phố tại Vientiane (Lào). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính phủ Lào vừa phê duyệt khoản ngân sách trị giá 1,5 tỷ kíp (tương đương khoảng 3,6 tỷ đồng Việt Nam) trợ cấp cho người nghèo và gần 6.000 lao động bị mất thu nhập do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo phóng viên tại Vientiane, Chính phủ Lào bắt đầu thu thập dữ liệu về số người nghèo và người gặp khó khăn kể từ khi làn sóng lây lan dịch COVID-19 thứ 2 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế Lào.

Do ảnh hưởng của các biện pháp phong tỏa phòng dịch, nhiều người lao động Lào bị mất việc làm, trong khi áp lực tài chính đè nặng lên người lao động có thu nhập thấp.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, Bộ Y tế Lào ngày 1/7 cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 23 ca mắc mới COVID-19, đưa tổng số ca mắc lên 2.144 ca.

Trong số ca mắc mới có 3 ca lây nhiễm cộng đồng tại tỉnh Vientiane. Các trường hợp còn lại là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại các tỉnh khác.

Bộ Y tế Lào lo ngại nguy cơ biến thể Delta xâm nhập nước này và lây lan nhanh, dẫn đến nhiều ca biến chứng nặng hơn.

Trước tình trạng nhập cảnh trái phép qua biên giới, Ủy ban chuyên trách quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 của Lào kêu gọi các địa phương giáp biên tiếp tục tăng cường tuần tra, phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời hành vi nhập cảnh trái phép từ bên ngoài để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng./.

Phạm Kiên-Thu Phương

Vietnam+

×
vietstock logo
Về đầu trang