Nhịp đập Thị trường 03/08: Bứt phá cuối phiên, VN-Index về lại mốc 1,330 điểm

03-08-2021 15:20:36+07:00
03/08/2021 15:20 11
  •  

Nhịp đập Thị trường 03/08: Bứt phá cuối phiên, VN-Index về lại mốc 1,330 điểm

Về nửa sau của phiên chiều, sắc xanh lan rộng trên đã kéo thị trường bật mạnh. Lực mua áp đảo vào cuối phiên với độ rộng thị trường gồm 450 mã tăng và chỉ hơn 300 mã giảm.

VN-Index tăng 1.4% trong phiên hôm nay lên mức 1,332.4 điểm. HNX-Index tăng 1.3% lên 319.13 điểm.

Nhóm ngân hàng đồng loạt tăng mạnh trở thành tác nhân chính của nhịp tăng cuối phiên hôm nay. Đây cũng là nhóm có nhiều đại diện đóng góp vào đà tăng của VN-Index nhất với các mã như VCB, TCB, EIB, VPB, MBB.

IR AWARDS 2021

BÌNH CHỌN NGAY

QUÀ TRAO TAY

Giải đặc biệt: Điện thoại Samsung Galaxy M51 trị giá 9.500.000đ

>> BÌNH CHỌN NGAY

VIC duy trì đà tăng cận trần tới cuối phiên và trở thành trụ đỡ vững chắc cho chỉ số khi đóng góp tới hơn 6 điểm tăng. Hai mã còn lại của họ Vingroup là VHM, VRE cũng trong nhóm kéo thị trường tăng mạnh.

Bên cạnh nhóm ngân hàng, cổ phiếu bất động sản, chứng khoán cũng có một phiên tích cực. Ở nhóm chứng khoán, sắc xanh tràn ngập khi chỉ có 2 mã giảm và 2 mã đứng giá. VND bật mạnh tới hơn 8% trong phiên hôm nay.

Thanh khoản thị trường tiếp tục tích cực so với giai đoạn sụt giảm trước đó. Giá trị giao dịch toàn thị trường ở mức hơn 25.8 ngàn tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng nhẹ trong phiên hôm nay, tập trung ở các mã MBB, STB, SSI, HDB, VHM.  

14h05: Trở về trạng thái giằng co

VN-Index liên tục rung lắc trong đầu phiên chiều, song điểm tích cực là sắc xanh vẫn đang được giữ vững trên chỉ số.

Một điểm đáng ngại chính là diễn biến intraday của thị trường phái sinh, với hợp đồng F1M đang thể hiện góc nhìn khá tiêu cực tại khung 1p và 5p, qua đó khiến khả năng thị trường cơ sở xuất hiện 1 nhịp điều chỉnh gia tăng.

Độ rộng tại rổ VN30 vẫn rất cân bằng với 15 mã tăng và 13 mã giảm, trong đó VIC, VRE, VHM vẫn dẫn đầu rổ với sắc xanh hơn 2%, theo sau có SSI, KDH, VCB hơn 1%. Ở chiều ngược lại, CTGGAS là những mã duy nhất rơi hơn 1%.

Nhóm chứng khoán bất ngờ bùng nổ trở lại vào lúc 13h50 khi hàng loạt các mã dòng này cải thiện sắc xanh của mình, với VND tiến gần 4%, VDS, CTS, BSI, APS tiến hơn 1%.

Diễn biến nhóm thủy sản, du lịch, y tế,… vẫn khá ảm đạm khi sắc đỏ vẫn chiếm hữu tại nhóm này.

BIC là 1 mã đã cho điểm mua trong phiên hôm nay và là mã tích cực nhất tại nhóm bảo hiểm.

Phiên sáng: Lại xuất hiện 1 đợt “thoát hàng”

Trên thị trường lại xuất hiện 1 đợt “thoát hàng” của nhà đầu tư, qua đó khiến VN-Index thu hẹp đà tăng và chỉ còn tiến 9.33 điểm, đạt 1,323.55, vào cuối phiên sáng. HNX-Index nhích nhẹ 0.14% và đạt 315.37 điểm. Thanh khoản sàn  HOSE chưa quá sôi động với giá trị gần 13 ngàn tỷ đồng.

Kháng cự quanh 1,320 vẫn là ngưỡng kháng cự chủ chốt hiện tại đối với chỉ số VN-Index, và dự là tại các khung thời gian intraday, chỉ số sẽ tạo mẫu hình điều chỉnh tại đây, và việc phân tích các mẫu hình này là điều ta nên làm để dự đoán hướng đi tiếp theo của thị trường.

Độ rộng rổ VN30 khá cân bằng, song VN30-Index lại tiến hơn 11 điểm nhờ vào sự  chênh lệch biên độ giữa mã tăng và giảm, khi đa phần sắc đỏ đều dưới 1%, trong khi ở chiều ngược lại có VIC, VHM, VRE, TCB, NVL bứt hơn 1%, với điểm nhấn nằm ở bộ bộ ba nhà họ Vin.

Nhóm cao  su, hóa chất, phân bón sau nhiều phiên bứt phá nay đã lặng im trở lại, khi đa phần các mã nhóm này đều dao động quanh tham chiếu, một điều không mấy ngạc nhiên trong bối cảnh các mã đã bứt mạnh 1 cách liên tiếp. BFC, CSV là 2 cổ phiếu vẫn đang giữ sắc xanh tốt hơn 1%.

Nhóm bảo hiểm phân hóa với BMI, BICBVH hiện sắc xanh, trong khi VNRMIG đỏ! Cần chú ý rằng đa phần góc nhìn kỹ thuật các mã nhóm này đều khá tốt và có thể canh tham gia giải ngân.

10h30: Bứt phá trở lại, VIC tăng trần

VN-Index bứt mạnh trở lại và tăng hơn 10 điểm, qua đó giúp chỉ số  lấy lại những gì đã mất vào cuối phiên chiều hôm qua.

Việc bứt phá khỏi kháng cự quanh 1,454 của hợp đồng F1M là điều kiện giúp giá hợp đồng bứt phá trở lại, khi đây là kháng cự quan trọng đối với nhịp giảm chiều hôm qua.

VIC bất ngờ hiện sắc tím và là mã có đóng góp tích cực nhất tới chỉ số VN-Index, và việc hiện sắc tím đã giúp cải thiện góc nhìn kỹ thuật của mã 1 cách đáng kể, với phiên hôm nay là 1 phiên cho mua khá tốt. 2 mã dòng họ Vin là VRE cùng VHM cũng bứt tiến hơn 3%, và hiện là những mã thuộc top 3 tăng mạnh nhất tại rổ VN30.

Dù thị trường bứt phá mạnh mẽ song dòng chứng khoán - dòng cổ phiếu chịu ảnh hưởng lớn từ thị trường lại không có mấy động tĩnh, với chỉ ARTFTS là bung hơn 4%, còn lại hầu hết đều chỉ chạy quanh tham chiếu. EVS, PSI, AASTCI là những mã điều chỉnh tại nhóm này.

Dòng bất động sản dân dụng và khu công nghiệp là 2 dòng đang tạo điểm nhấn, với các mã thuộc 2 nhóm này có những bước tiến mạnh mẽ, điển hình như CKG, HDG, CEOVHM hơn 3%, SZCD2D hơn 2%.

Mở cửa: Sự cẩn trọng gia tăng khi VN-Index ở gần ngưỡng 1,320

Thị trường mở cửa thận trong với các chỉ số chỉ hiện sắc xanh nhẹ, sau khi thị trường chịu áp lực bán mạnh vào cuối phiên chiều qua.

Hợp đồng F1M hiện chỉ tăng 1.5 điểm và nếu theo đồ thị 1 phút, kỳ vọng hợp đồng bứt mạnh trở lại vẫn chưa xuất hiện, song 1 điểm tích cực là hợp đồng đã tạo đáy quanh 1,445.

Độ rộng nghiêng về bên mua tại rổ VN30 với 16 mã tăng và chỉ 8 mã giảm, trong đó VIC bất ngờ là mã dẫn đầu rổ với sắc xanh hơn 3%, sau khi mã gần như “dậm chân tại chỗ” trong những phiên trước. Nếu sắc xanh này được duy trì thì sẽ giúp cải thiện góc nhìn kỹ thuật ở mã 1 cách đáng kể! Theo sau mã này là BVH, TCB, VNM, song sắc xanh các mã này đều dưới 1%!

Nhóm ngân hàng có phần suy yếu so với hôm qua, song 1 điểm nhấn đáng chú ý tại nhóm trong những ngày qua chính là NVB, khi mã tiếp tục hiện sắc tím, và đây là phiên thứ 2 tím liên tiếp. OCBTCB là 2 mã còn lại xanh hơn 1%.

Nhóm dầu khí ảm đạm với đa phần các mã hiện sắc đỏ, song đa phần đều chỉ giảm dưới 1% như BSR, PVD,PVC.

Diễn biến nhóm dệt may vô cùng tích cực với MSH, TNG, VGTGIL đều bứt phá hơn 2%, kèm với đó là góc nhìn kỹ thuật khá khả quan ở các mã.

Mỹ Sa

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang