logo

Bộ Tài chính trao tặng bằng khen FPT với thành tích xử lý nghẽn lệnh sàn HOSE

15-10-2021 16:05:11+07:00
15/10/2021 16:05 2

Bộ Tài chính trao tặng bằng khen FPT với thành tích xử lý nghẽn lệnh sàn HOSE

Sáng 15/10, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã có buổi làm việc với Tập đoàn FPT về tiềm năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số với ngành Tài chính; đồng thời trao tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc tham gia xử lý sự cố nghẽn lệnh tại hệ thống giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE).

Tại buổi làm việc, Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã báo cáo tóm tắt về tình hình hợp tác với FPT thời gian qua, đặc biệt là kết quả việc tham gia xử lý sự cố nghẽn lệnh tại hệ thống giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) của Tập đoàn FPT, với sự chung sức của Sovico.

Ngày 06/03/2021, tại Hội nghị “Đối thoại Việt Nam 2045” do Thủ tướng Chính phủ chủ trì, lãnh đạo FPTSovico đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép các doanh nghiệp tư nhân tham gia xử lý vấn đề nghẽn hệ thống tại sàn HOSE. Cụ thể, lãnh đạo của các doanh nghiệp tư nhân này đề nghị được đóng góp, chung tay với Bộ Tài chính tham gia xử lý tình trạng nêu trên bằng chính năng lực của mình.

Trong đó, FPT cử các chuyên gia công nghệ có nhiều năm kinh nghiệm về nghiệp vụ tài chính chứng khoán, các kỹ sư hàng đầu về công nghệ phần mềm, hạ tầng của toàn tập đoàn, phối hợp với HOSE, Trung tâm lưu ký, 73 công ty chứng khoán thành viên… để khảo sát, phát triển hệ thống, giải pháp hỗ trợ tư vấn, xử lý các vấn đề kỹ thuật của HOSE và hỗ trợ HOSE vận hành trong 1 năm tới.

Kết quả sau 3 tháng, hệ thống do FPT thực hiện đã được triển khai, chuyển giao, đưa vào hoạt động thông suốt, an toàn từ ngày 05/07/2021 với công suất gấp 3-5 lần hệ thống cũ, xử lý lên tới 3-5 triệu lệnh/ngày. Theo đó, hệ thống mới sẽ đáp ứng nhu cầu của HOSE và thị trường ít nhất 3- 5 năm tới, đồng thời HOSE hoàn toàn làm chủ về công nghệ để có thể mở rộng trong tương lai.

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT chia sẻ: “Thị trường chứng khoán được xem như ‘phong vũ biểu’ của nền kinh tế, việc đảm bảo tính ổn định HOSE cũng góp phần giữ vững uy tín Việt Nam đối với các tổ chức, nhà đầu tư toàn cầu. Nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang trở thành điểm sáng thu hút vốn đầu tư. Qua đó, tôi nhận thấy cộng đồng doanh nghiệp cần được tạo điều kiện thuận lợi ở mọi loại hình, quy mô và lĩnh vực để có thể hỗ trợ giải quyết các vấn đề kinh tế, xã hội, đặc biệt trước mắt là trong công tác phòng – chống dịch. Nếu tiếp tục được trao niềm tin, cộng đồng công nghệ thông tin Việt Nam sẽ nhanh chóng đưa ra một giải pháp công nghệ tổng thể, toàn diện nhằm giúp số lây nhiễm xuống thấp nhất có thể, hệ thống chính quyền chỉ đạo sát sao, và làm sao để trong bất kỳ tình huống nào, các doanh nghiệp vẫn khỏe mạnh, các vấn đề an sinh xã hội được xử lý một cách nhanh nhất và minh bạch nhất”.

Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình phát biểu tại sự kiện

Hiện tại, với mong muốn cung cấp các "vũ khí" giúp các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp phòng dịch hiệu quả, đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo kinh doanh liên tục và duy trì phát triển kinh tế, vượt qua những thách thức của đại dịch, FPT đã triển khai Chương trình FPT eCovax – Giải pháp toàn diện trong công tác phòng – chống dịch, cung cấp các chương trình đào tạo, tọa đàm, các giải pháp công nghệ, định hướng và tư vấn tổng thể giúp các địa phương, ban ngành, tổ chức, doanh nghiệp tăng cường kháng thể, thích ứng linh hoạt trong mọi diễn biến dịch bệnh.

Trong khuôn khổ Chương trình FPT eCovax, gần 1,000 đại diện doanh nghiệp và nhiều địa phương đã tiếp cận với các chương trình hội thảo, đào tạo – tọa đàm và tìm thấy những kinh nghiệm, giải pháp thích ứng linh hoạt, vượt qua những thách thức của đại dịch, vững vàng phát triển trong bình thường xanh. Hiện FPT cũng đang triển khai gói giải pháp số FPT eCovax hỗ trợ 1 năm miễn phí sử dụng dịch vụ giúp các doanh nghiệp quản lý làm việc từ xa thông suốt, giao việc hiệu quả, kết nối khách hàng liền mạch, không tiếp xúc.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cảm ơn Tập đoàn FPT đã đồng hành cùng với ngành tài chính trong nhiều năm qua trong việc thực hiện chuyển đổi số ngành tài chính. Bộ trưởng đánh giá những giải pháp, đề xuất chuyển đổi số trong ngành tài chính mà FPT đưa ra tại buổi làm việc là rất thiết thực, gắn liền chiến lược phát triển CNTT đến năm 2030 của Bộ.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã có quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho CTCP FPT vì đã có thành tích xuất sắc trong việc tham gia xử lý sự cố nghẽn lệnh tại hệ thống giao dịch của HOSE.

Đại diện FPT, Sovico nhận bằng khen từ Bộ Tài chính

FILI

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Giải pháp phục hồi thị trường lao động

6 phút trước

Dưới tác động của đại dịch Covid-19, thị trường lao động cũng bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là các chủ thể của thị trường. Vậy làm sao để phục hồi thị trường lao động trong trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”?

Dưới tác động của đại dịch Covid-19, thị trường lao động cũng bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là các chủ...


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Trưởng ban Kinh tế T.Ư: Xác định rõ triết lý công nghiệp hóa, hiện đại hóa

06/12/2021 13:24

Nhận định Cách mạng 4.0 đang làm thay đổi căn bản tư duy về công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Trưởng ban Kinh tế T.Ư Trần Tuấn Anh cho rằng, yêu cầu cấp bách hiện nay là xác định rõ triết lý phát triển, mô hình, chính sách của công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Nhận định Cách mạng 4.0 đang làm thay đổi căn bản tư duy về công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Trưởng...


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Đề xuất nới bay quốc tế, xét nghiệm với khách bay nội địa

06/12/2021 08:25

Nhiều bộ ngành, các hãng hàng không đề xuất nối lại bay quốc tế thường lệ và nới lỏng quy định, bỏ cách ly tập trung. Song ở chiều ngược lại, một số chuyên gia đề xuất cần áp dụng xét nghiệm với khách bay nội địa.

Nhiều bộ ngành, các hãng hàng không đề xuất nối lại bay quốc tế thường lệ và nới lỏng quy định, bỏ...


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Lời giải cho điểm nghẽn logistics ngành nông nghiệp

06/12/2021 08:14

Nông nghiệp là một trong những ngành quan trọng, là bệ đỡ giúp nền kinh tế vượt qua các cuộc khủng hoảng. Tuy nhiên, các đợt giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 đã khiến chuỗi cung ứng bị đứt gãy, gây thiệt hại nặng nề cho nông dân và doanh nghiệp. Để giảm nhẹ những tổn thất tương tự có thể xảy ra, thành lập một trung tâm dịch vụ chia sẻ (Common Facility Center – CFC) là việc làm cấp thiết hiện nay.

Nông nghiệp là một trong những ngành quan trọng, là bệ đỡ giúp nền kinh tế vượt qua các cuộc khủng...


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Nhiều mối lo ngại trong giao thương gỗ nguyên liệu

05/12/2021 11:00

Kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng gỗ sang Trung Quốc có dấu hiệu sụt giảm, trong khi nhập khẩu các mặt hàng gỗ từ Trung Quốc vào nước ta đang tăng rất mạnh, dẫn đến nguy cơ ngành gỗ sẽ không còn xuất siêu vào thị trường này trong vài năm tới…

Kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng gỗ sang Trung Quốc có dấu hiệu sụt giảm, trong khi nhập khẩu các...


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Giải mã mô hình kinh doanh ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa

05/12/2021 11:00

Hầu như các ngành nghề đều bị ảnh hưởng nhất định từ những di chứng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, dịch bệnh bùng phát lại tạo cơ hội để một số nhóm ngành nghề bùng nổ, trong đó có nhóm ngành dịch vụ vận chuyển.

Hầu như các ngành nghề đều bị ảnh hưởng nhất định từ những di chứng của dịch Covid-19. Tuy nhiên...

API 73.8 (-8.2) VTP 73.4 (-4.1)


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Bộ Tài chính Mỹ: Việt Nam không thao túng tiền tệ

04/12/2021 09:18

Trong báo cáo gần nhất, Bộ Tài chính Mỹ không gắn nhãn “thao túng tiền tệ” cho Việt Nam, đồng thời tỏ ra hài lòng với những “tiến triển mà Việt Nam đã đạt được cho tới nay”.

Trong báo cáo gần nhất, Bộ Tài chính Mỹ không gắn nhãn “thao túng tiền tệ” cho Việt Nam, đồng thời...


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Hà Nội đặt mục tiêu tăng trưởng ít nhất 7% trong năm 2022

04/12/2021 09:00

GRDP năm 2021 của Hà Nội ước cao nhất chỉ tăng 3%, mức thấp nhất từ trước tới nay. Thành phố đặt mục tiêu lấy lại đà phục hồi để đạt mức tăng trưởng 7-7,5% trong 2022.

GRDP năm 2021 của Hà Nội ước cao nhất chỉ tăng 3%, mức thấp nhất từ trước tới nay. Thành phố đặt...


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

‘Ông trùm’ đường dây sản xuất xăng giả Trịnh Sướng chuẩn bị hầu toà

03/12/2021 13:41

TAND tỉnh Đắk Nông chuẩn bị đưa vụ sản xuất, buôn bán hàng giả (xăng giả) liên quan tới Trịnh Sướng (trú tại tỉnh Sóc Trăng) ra xét xử lại. Ngoài 39 bị cáo, đại diện các ngân hàng cũng được triệu tập với cương vị là những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vụ án.

TAND tỉnh Đắk Nông chuẩn bị đưa vụ sản xuất, buôn bán hàng giả (xăng giả) liên quan tới Trịnh Sướng...


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Đề xuất cho hàng không tư nhân vay 4.000-6.000 tỷ đồng với lãi suất 0%

03/12/2021 08:19

Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam (VABA) vừa đề xuất Chính phủ và Quốc Hội cho hãng hàng không tư nhân vay 4.000-6.000 tỷ, lãi suất 0%.

Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam (VABA) vừa đề xuất Chính phủ và Quốc Hội cho hãng hàng...


×
vietstock logo
Về đầu trang