Cuối năm gửi tiết kiệm thế nào để có nhiều lợi ích?

13-01-2022 14:24:17+07:00
13/01/2022 14:24 0

Cuối năm gửi tiết kiệm thế nào để có nhiều lợi ích?

Giáp Tết là khoảng thời gian khách hàng sẽ huy động được các dòng tiền nhàn rỗi và nhận về các khoản lương, thưởng cho cả năm lao động. Lúc này, lựa chọn gửi tiết kiệm sẽ giúp tránh được việc bị “mất kiểm soát” chi tiêu và nếu biết tận dụng các chương trình ưu đãi từ ngân hàng còn giúp khách hàng dư dả nguồn tiền sau Tết.

Hạn chế chi tiêu quá tay

Tết thường là dịp để người người, nhà nhà mua sắm, sửa sang, trang hoàng để đón một cái Tết thực sự sung túc, vui vẻ và đầm ấm. Bởi vậy, nhiều người có tâm lý chi tiêu khá thoải mái nhất là khi có thêm tiền lương, tiền thưởng cuối năm. Nhiều chị em đã phải “dở khóc dở cười” khi không có khoản tích lũy nào để sang Giêng khởi động những kế hoạch mới cho gia đình.

Không để rơi vào tình trạng như trên, chị Ngọc Hà (Đà Nẵng) đã lên kế hoạch cho các khoản thu cuối năm của gia đình mình. Theo đó, chị lên danh sách các khoản phải chi cho Tết bao gồm: Mua sắm, mừng tuổi, biếu bố mẹ hai bên, chi phí đi lại… Các khoản, chị cố gắng chia một cách hợp lý nhất, giữ lại một chút để phòng việc đột xuất, còn lại chị mở ngay tài khoản tiết kiệm tại PVcomBank bởi: “Dịch Covid-19 đã tác động tới sự lựa chọn kênh đầu tư của người dân. Giá vàng tăng liên tục, tiềm ẩn nhiều rủi ro để đầu tư. Trong khi đó, chứng khoán khó lường, bất động sản cũng không còn sôi động. Gửi tiết kiệm vừa tận dụng được lãi suất hấp dẫn, ưu đãi đi kèm lại vừa là lúc để tiền “nghỉ” chờ cơ hội khác” – chị Hà cho biết.

Trong giai đoạn chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, nhiều ngân hàng điều chỉnh lãi suất tiết kiệm và đưa ra nhiều ưu đãi đi kèm nhằm tri ân khách hàng, thu hút tiền gửi từ người dân. Nhờ đó, người gửi không chỉ hưởng lãi suất tốt mà còn nhận được những quà tặng giá trị cho một năm mới đầy lộc.

Tranh thủ “mưa” ưu đãi từ ngân hàng

Những ngày giáp Tết, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) chào đón rất đông khách hàng tới gửi tiết kiệm. Bên cạnh những khách hàng lớn tuổi, gửi tiết kiệm để có nguồn tài chính an dưỡng vững vàng còn có cả những người trẻ, chị em phụ nữ cũng chọn gửi tiết kiệm ngắn hạn với thời gian từ 06 tháng – 01 năm để có nguồn tích lũy ổn định đầu năm. Chị Mai Anh (Hà Nội), một khách hàng của PVcomBank cho biết: “Tôi mới kết hôn và đây là Tết đầu tiên phải lo sắm sửa cho gia đình riêng. Các khoản thu của hai vợ chồng, sau khi bỏ riêng số tiền cần chi, chúng tôi thống nhất sẽ gửi tiết kiệm tại PVcomBank bởi không chỉ có lãi suất hấp dẫn, người gửi tiền còn được nhận nhiều ưu đãi đi kèm, nhân đôi, nhân ba lợi ích”.

Gửi tiết kiệm tại PVcomBank, khách hàng được nhận nhiều ưu đãi đi kèm.

Theo chị Mai Anh, diễn biến phức tạp của Covid-19 đã làm thay đổi thói quen tiêu dùng và cách thức giao dịch của chị. Thay vì tới tận quầy như trước đây, chỉ cần thông qua ứng dụng PV-Mobile Banking, chị đã mở sổ, chọn sản phẩm và kỳ hạn gửi tiết kiệm thành công. Đặc biệt, PVcomBank cộng thêm lãi suất tới 0,4%/năm cho khách hàng khi gửi online và hỗ trợ khách hàng tất toán sổ tiết kiệm ngay trên nền tảng trực tuyến.

Gửi tiết kiệm còn là một trong những sản phẩm được PVcomBank áp dụng cơ chế tích điểm đổi quà. Theo đó, khách hàng khi gửi tiền sẽ được tích lũy điểm thưởng tương ứng và chủ động đổi quà tặng ngay trên ứng dụng PV-Mobile Banking của Ngân hàng. Chỉ cần truy cập PVOne trên ứng dụng, người dùng sẽ chọn được cho mình quà tặng phù hợp trong hệ thống hàng ngàn quà tặng thuộc các lĩnh vực trong cuộc sống.

Đặc biệt, từ nay cho đến hết ngày 28/1/2022, với chương trình “Tiết kiệm đa kênh, lãi cao quà chất”, PVcomBank tặng ngay tiền mặt hoặc chuyển khoản lên tới 1.000.000 đồng cho khách hàng tại thời điểm gửi tiết kiệm thành công ở quầy hoặc gửi online.

Với các giải pháp tiết kiệm đa dạng, linh hoạt của PVcomBank, khách hàng dễ dàng chủ động trong việc lên kế hoạch và sử dụng tài chính một cách hợp lý cho bản thân, gia đình. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng không chỉ giúp khách hàng có thêm nhiều lợi ích từ các chương trình ưu đãi, khuyến mại mà còn có thêm kênh đầu tư linh hoạt vì có thể nhanh chóng rút ra khi cần thiết. Trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa kết thúc, người dân vẫn có xu hướng tìm kiếm, lựa chọn các kênh đầu tư an toàn và tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng là một lựa chọn tối ưu.

FILI

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Ngân hàng

Vụ cướp ngân hàng ở Hải Phòng: Cầm 1,3 tỷ đồng, người yêu tên cướp vung tiền đi mua sắm

2 giờ trước

Sau khi cướp hơn 3 tỷ đồng tại Phòng giao dịch Vietcombank Đình Vũ (Hải An, Hải Phòng), Nam về nhà phi tang đồ vật gây án, chôn 400 triệu đồng giấu dưới gốc đào sau nhà. Tên cướp cũng đưa người yêu hơn 1,3 tỷ đồng, sau đó cô gái này đi mua máy tính, điện thoại, nhẫn vàng, mỹ phẩm... và nhờ bạn giữ hộ 1,24 tỷ đồng tiền mặt.

Sau khi cướp hơn 3 tỷ đồng tại Phòng giao dịch Vietcombank Đình Vũ (Hải An, Hải Phòng), Nam về nhà...


vietstock
Ngân hàng

Khác biệt gì trong chiếc thẻ doanh nghiệp Sacombank Mastercard đầu tiên xuất hiện trên thị trường?

2 giờ trước

Hội tụ đầy đủ đặc quyền vượt trội cùng những tính năng đầu tiên trên thị trường, thẻ doanh nghiệp Sacombank Mastercard vừa được Sacombank ra mắt đã tạo nên sự khác biệt so với các dòng thẻ doanh nghiệp khác hiện nay. 

Hội tụ đầy đủ đặc quyền vượt trội cùng những tính năng đầu tiên trên thị trường, thẻ doanh nghiệp...


vietstock
Ngân hàng

Rủi ro tăng trưởng khi tăng vốn điều lệ ngân hàng

3 giờ trước

Năm 2021 chứng kiến làn sóng tăng vốn ngân hàng mạnh mẽ hơn bao giờ hết từ các ngân hàng thương mại tư nhân đến các ngân hàng quốc doanh.

Năm 2021 chứng kiến làn sóng tăng vốn ngân hàng mạnh mẽ hơn bao giờ hết từ các ngân hàng thương mại...

OCB 26.6 (0.2) SHB 20.55 (-0.05)


vietstock
Ngân hàng

LienVietPostBank chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 2 năm 2021 để tăng vốn trung dài hạn

3 giờ trước

Từ ngày 24/01/2022, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) chính thức chào bán hơn 24.4 triệu trái phiếu, với mệnh giá 100,000 đồng/trái phiếu ra công chúng nhằm bổ sung nguồn vốn trung dài hạn để đáp ứng nhu cầu tăng quy mô vốn hoạt động của Ngân hàng và nhu cầu vay vốn trung dài hạn của Khách hàng.

Từ ngày 24/01/2022, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) chính thức chào bán hơn...

SHS 37.4 (0.5)


vietstock
Ngân hàng

Cận Tết, ATM vắng khách trong khi app ngân hàng "tắc đường"

24/01/2022 10:32

Trong dịp nghỉ Tết, người dùng nên thực hiện chuyển khoản qua phương thức chuyển tiền nhanh 24/7 thay vì chuyển tiền thường. Và đối với những giao dịch lớn, khách hàng nên thực hiện trước kỳ nghỉ.

Trong dịp nghỉ Tết, người dùng nên thực hiện chuyển khoản qua phương thức chuyển tiền nhanh 24/7...


vietstock
Ngân hàng

SHB triển khai phương thức xác thực Smart OTP cho khách hàng doanh nghiệp

21/01/2022 17:48

Nhằm nâng cao tiện ích cho khách hàng doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử (Ebank), Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã chính thức triển khai xác thực giao dịch qua SHB Smart OTP trên điện thoại thông minh an toàn, thuận tiện.

Nhằm nâng cao tiện ích cho khách hàng doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử (Ebank)...

SHB 20.55 (-0.05)


vietstock
Ngân hàng

Đồng USD tăng giá trở lại

21/01/2022 17:35

Tuần qua (17-21/01/2022), đồng USD trên thị trường quốc tế tăng giá trở lại trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng trước thềm cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tuần qua (17-21/01/2022), đồng USD trên thị trường quốc tế tăng giá trở lại trong bối cảnh lợi suất...

SBV 15.8 (-0.7) USD 14 (0) VCB 90.8 (-2.2)


vietstock
Ngân hàng

Sacombank lan tỏa yêu thương với chương trình ấm tình mùa xuân lần thứ 19 

21/01/2022 16:37

Trong suốt tháng 01/2022, Sacombank phối hợp với các cơ quan ban ngành tổ chức chương trình Ấm tình mùa Xuân lần thứ 19 - Nhâm Dần 2022 tại 52 tỉnh thành trên cả nước với kinh phí hơn 7 tỷ đồng.

Trong suốt tháng 01/2022, Sacombank phối hợp với các cơ quan ban ngành tổ chức chương trình Ấm tình...


vietstock
Ngân hàng

“Đón xuân sang – Rước hổ vàng” cùng LienVietPostBank

21/01/2022 15:00

Nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần, từ 22/01 đến hết 20/02/2022, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) triển khai chương trình Vòng quay may mắn “Đón xuân sang – Rước hổ vàng” trên ứng dụng LienViet24h của ngân hàng với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 600 triệu đồng.

Nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần, từ 22/01 đến hết 20/02/2022, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt...


vietstock
Ngân hàng

Bắt tổng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt gần 156 tỉ đồng

21/01/2022 13:06

Ông Phạm Vũ Phương, một tổng giám đốc ở Vĩnh Long đã nâng khống báo cáo tài chính để vay vốn và chiếm đoạt gần 156 tỉ đồng.

Ông Phạm Vũ Phương, một tổng giám đốc ở Vĩnh Long đã nâng khống báo cáo tài chính để vay vốn và...


×
vietstock logo
Về đầu trang