Cách giữ tiền điện tử an toàn

27/05/2022 09:00
27-05-2022 09:00:00+07:00

Dịch vụ 

Cách giữ tiền điện tử an toàn

Khi các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ether tăng cả về giá trị và mức độ phổ biến, tội phạm mạng ngày càng trở nên manh động hơn trong nỗ lực xâm hại các tài sản kỹ thuật số có giá trị.

Kể từ khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2009, các sàn giao dịch và ví tiền điện tử đã trải qua nhiều vụ hack và trộm cắp. Với sự phổ biến ngày càng tăng của tiền mã hóa trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, tin tặc và kẻ trộm mạng sẽ tiếp tục bị thu hút bởi các đồng tiền kỹ thuật số.

Điều khiến việc chống lại hành vi trộm cắp tiền điện tử trở nên thách thức là tin tặc có thể dễ dàng xóa dấu vết kỹ thuật số của họ. Ngoài ra, vì tiền điện tử không được kiểm soát, nạn nhân không có bất kỳ quyền truy đòi pháp lý nào ngay cả khi họ bị đánh cắp một lượng lớn tiền điện tử.

Đây là lý do tại sao việc giữ an toàn cho tiền điện tử là điều quan trọng hàng đầu. Các khóa riêng tư của bạn, cung cấp cho bạn quyền truy cập vào ví tiền điện tử, yêu cầu mức độ bảo vệ cao nhất của bạn.

Đây là một số cách bảo vệ tiền điện tử khỏi tội phạm mạng và tăng cường bảo mật kỹ thuật số của bạn.

Sử dụng Ví lạnh

Ví lạnh là thiết bị vật lý giống như USB giúp lưu trữ an toàn tiền điện tử và giữ chúng ở chế độ ngoại tuyến.

Mặc dù có thể phải chịu phí rút nhiều lần nếu bạn chủ động luân chuyển tiền điện tử của mình giữa ví lạnh và sàn giao dịch, nhưng ví lạnh có khả năng chống hack vì chúng không có kết nối với Internet. Chúng giúp bạn yên tâm rằng không ai khác có thể có quyền truy cập vào tiền kỹ thuật số của mình.

Nên lưu trữ phần lớn tiền điện tử của mình trong ví lạnh. Bạn cũng có thể giữ ví lạnh của mình bên trong két sắt hoặc két an toàn để tăng cường bảo mật.

Sử dụng xác thực hai yếu tố

Giả định rằng tất cả các tài khoản tiền điện tử sẽ bị xâm phậm dữ liệu. Vậy thì hãy tránh sử dụng cùng một mật khẩu trên nhiều tài khoản. Tạo một mật khẩu phức tạp, duy nhất cho từng tài khoản và triển khai xác thực hai yếu tố nếu có. Điều quan trọng là thay đổi mật khẩu thường xuyên.

Quản lý mật khẩu của bạn nghe có vẻ phức tạp, nhưng một trình quản lý mật khẩu đáng tin cậy có thể tự động hóa quy trình và giữ cho nó không phiền phức.

Chỉ giao dịch tại các sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy

Trước khi đầu tư vào tiền điện tử, hãy tìm hiểu kỹ những sàn giao dịch nào nên tin tưởng và những sàn giao dịch nào không nên tham gia.

Ngoài việc lựa chọn và gắn bó với những sàn có uy tín trong ngành, bạn có thể tự kiểm tra được cách một sàn giao dịch tiền điện tử sẽ bảo vệ các khoản tiền kỹ thuật số của bạn bằng cách xem xét các tính năng bảo mật của nó.

Mã hóa SSL/TLS, xác thực đa yếu tố và thiết bị bảo mật trên không (air-gapped) là dấu hiệu của một nền tảng tiền điện tử đáng tin cậy.

Cẩn thận với trò lừa đảo trên thiết bị di động

Các chiến dịch lừa đảo trên thiết bị di động đang ngày càng trở nên tràn lan khi các tin tặc độc hại đang cố gắng đánh cắp các tài sản kỹ thuật số có giá trị.

Các chiến dịch này nhằm đạt được quyền truy cập vào thiết bị di động và nắm giữ thông tin đăng nhập của bạn. Chúng có thể xuất hiện dưới dạng email, quảng cáo và tin nhắn văn bản.

Cần hết sức cẩn thận khi giao dịch tiền điện tử và nghi ngờ về bất kỳ liên kết đáng ngờ nào.

Ngoài các mưu đồ lừa đảo, một số ứng dụng di động độc hại cho phép tội phạm mạng theo dõi các hoạt động trên màn hình của bạn và nắm được thông tin chi tiết của chúng.

Có lẽ khôn ngoan đối với các nhà đầu tư tiền điện tử là cài đặt phần mềm chống vi-rút trên thiết bị di động để tăng cường bảo mật.

Không nên dùng ví lưu trữ bởi các nhà cung cấp

Ví do các nhà cung cấp lưu trữ có thể hữu ích, nhưng chúng có thể khiến tiền điện tử của bạn gặp phải các rủi ro bảo mật lớn.

Chọn ví do các nhà cung cấp lưu trữ có nghĩa là lưu trữ khóa cá nhân của bạn trên các máy chủ do bên thứ ba kiểm soát. Mọi thứ sẽ hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát trong trường hợp vi phạm an ninh.

Nhà đầu tư nên sử dụng ví phần cứng mã hóa khóa cá nhân của bạn. Các thiết bị dựa trên USD (USD-based devices) thường chỉ có thể được giải mã vật lý, giúp chúng an toàn hơn nhiều.

Giao dịch thay vì đầu tư

Đầu tư vào tiền điện tử có khả năng mang lại lợi nhuận đáng kể, nhưng việc bảo vệ các đồng tiền kỹ thuật số đòi hỏi nhiều nỗ lực. Điều này giải thích tại sao một số người đam mê tiền điện tử đã chuyển sang giao dịch tài sản.

Giao dịch tiền điện tử với các nhà môi giới đa tài sản như Exness cho phép nhà đầu tư tham gia vào các thị trường tiền điện tử hấp dẫn mà không cần nắm quyền sở hữu tiền.

Các nhà giao dịch tiền điện tử có thể suy đoán trên cả thị trường tăng và giảm, có khả năng thu được lợi nhuận từ bất kỳ hướng nào mà tiền điện tử mà họ lựa chọn đang sử dụng.

Được thành lập vào năm 2008, Exness cung cấp một loạt các sản phẩm giao dịch tiền điện tử ngày càng tăng cho khách hàng của mình lựa chọn. Một số bổ sung mới nhất cho các dịch vụ tiền điện tử của nó bao gồm Cardano, Polkadot và Polygon.

Ngoài tiền điện tử, bạn có thể giao dịch nhiều loại tài sản khác với Exness, chẳng hạn như ngoại hối, chỉ số, cổ phiếu, năng lượng và kim loại quý.

Với các điều kiện giao dịch tốt hơn thị trường, Exness đã thu hút nhiều người đam mê tiền điện tử, những người thích tận dụng sự phổ biến của tiền kỹ thuật số mà không cần lo lắng về việc giữ chúng an toàn.

Sức hấp dẫn của tiền điện tử không có dấu hiệu phai nhạt, có nghĩa là tiền ảo sẽ tiếp tục là mục tiêu của những cải tiến mà họ đã kích hoạt trong thế giới tài chính, đã khiến họ trở thành một phần quan trọng của cuộc sống ngày nay.

Tiền điện tử đã truyền cảm hứng cho chúng ta theo đuổi các phương thức thanh toán hiệu quả, an toàn và giá cả phải chăng hơn. Chúng đã dẫn đến sự ra đời của các biến thể khác của tiền tệ kỹ thuật số, bao gồm stablecoin và CBDC, và chúng chắc chắn đã tạo ra ảnh hưởng sâu sắc đến thị trường tài chính. Chúng ta cùng mong đợi các sản phẩm tài chính và tài sản kỹ thuật số lấy cảm hứng từ tiền điện tử sẽ nở rộ trong thời gian tới đây. 

---------------------

Nội dung bài viết được công bố và chịu trách nhiệm bởi bên cung cấp. Chúng tôi là đối tác truyền thông, không chịu trách nhiệm về thông tin được đề cập. Người đọc tự chịu trách nhiệm với các quyết định dựa trên thông tin có liên quan.​ 

FILI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hơn 1 tỷ USD tháo chạy khỏi sàn Binance sau khi nhà sáng lập CZ nhận tội rửa tiền

Trong 24 giờ qua, người dùng Binance đã rút ròng hơn 1 tỷ USD, chưa tính tới dòng tiền liên quan tới Bitcoin, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu blockchain Nansen.

Binance nhận tội rửa tiền, đóng phạt 4.3 tỷ USD, CZ từ chức

Binance Holdings và CEO Changpeng Zhao (còn được biết tới là CZ) nhận tội rửa tiền và vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ, đồng thời đóng một khoản phạt lớn, theo...

CrossFi Foundation công bố khoản tài trợ cho những người đam mê hệ sinh thái

CrossFi Foundation công bố chương trình tài trợ 50 triệu đô la XFI và MPX, đồng tiền gốc của CrossFi, cho người dùng, người xác thực nút, nhà phát triển và tất cả...

Khối lượng giao dịch hàng tháng của Exness đạt con số kỷ lục 4.5 ngàn tỷ USD vào tháng 8

Theo báo cáo, công ty giao dịch tài chính Exness đã đạt khối lượng giao dịch hàng tháng kỷ lục là 4.521 ngàn tỷ USD và 625,626 khách hàng đang hoạt động trong tháng...

Báo cáo Tiền ảo quý 04/2023 (Kỳ 2): XRP khá lạc quan, nhưng cần thêm tín hiệu xác nhận

Phân tích và nhận định xu hướng của các đồng tiền ảo quan trọng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Các phân tích dưới đây có thể phục vụ cho mục đích tham khảo trong...

UBCKNN cảnh báo nhà đầu tư cẩn trọng khi giao dịch tiền mã hóa

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có khuyến nghị đối với nhà đầu tư khi tham gia giao dịch tiền mã hóa trên các ứng dụng, sàn giao dịch chứng khoán chưa được...

Thị trường tiền ảo tuần qua: Binance tiếp tục gặp sóng gió

Thị trường tiền ảo trở lại với đà tăng sau nhiều tuần giảm liên tiếp.

Chợ Giá dự báo giá vàng vào nửa cuối năm 2023

Khi nhắc đến vàng, nhiều người thường coi đây như một loại tài sản phòng thủ tốt. Tuy nhiên trong bối cảnh kinh tế bất ổn, giá vàng lên xuống thất thường như hiện...

Exness ra mắt Đội ngũ Exness Pro nhằm thúc đẩy tầm ảnh hưởng trong cộng đồng giao dịch địa phương và toàn cầu

Exness thông báo ra mắt chương trình mới mang tên: Đội ngũ Exness Pro. Chương trình này sẽ củng cố sự hiện diện của Exness tại địa phương và toàn cầu bằng cách tận...

Ấn phẩm đặc biệt từ Exness CCO - Damian Bunce - Cấu trúc thể chế thúc đẩy việc chấp nhận tiền ảo

Giống như sự phát triển của cấu trúc thị trường chứng khoán trong 20 năm qua, tiền ảo cần được tái cấu trúc hoàn toàn. Loại tài sản này chắc chắn có thể trở thành...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98