Hyundai, Kia báo doanh số tăng trưởng mạnh tại Việt Nam, gấp 1.7 lần so với Toyota

05/08/2022 14:33 0
05-08-2022 14:33:36+07:00

Hyundai, Kia báo doanh số tăng trưởng mạnh tại Việt Nam, gấp 1.7 lần so với Toyota

Hyundai Motor và công ty liên kết Kia ghi nhận doanh số tăng trưởng mạnh tại Việt Nam và Indonesia trong nửa đầu năm 2022. Đáng chú ý hơn là hai hãng xe Hàn Quốc này tăng trưởng mạnh ở những thị trường thường do các hãng Nhật Bản thống trị, theo dữ liệu từ Hiệp hội Các nhà sản xuất Ôtô Việt Nam.

Tổng doanh số của Hyundai Thành Công và THACO Kia – hai liên doanh của Hyundai tại Việt Nam – chạm mức 71,882 chiếc trong giai đoạn tháng 1-6/2022, tăng 29.3% so với cùng kỳ, theo Hiệp hội Các nhà sản xuất Ôtô Việt Nam.

Con số này cao gấp 1.7 lần so với mức 43,085 chiếc của Toyota Motor (Nhật Bản) ở Việt Nam.

Tổng thị phần của Hyundai và KIA tại Việt Nam lên tới 38.3%, vượt xa mức 23.2% của Toyota.

Tổng doanh số của hai hãng xe này tại Indonesia – nơi có hơn 90% lượng xe được bán dưới thương hiệu của Nhật Bản – cũng tăng lên 12,013 chiếc, tăng gần gấp 4 lần so với cùng kỳ, theo dữ liệu từ Hiệp hội Ngành Xe hơi Indonesia.

Thị phần của Hyundai và Kia ở Indonesia cũng tăng lên 2.6%, tăng 1.8 điểm phần trăm so với cùng kỳ.

Hyundai đã xây dựng xong nhà máy có công suất tới 150,000 chiếc/năm ở khu công nghiệp Deltamas gần Cikarang (Indonesia) trong tháng 12/2021. Nhà máy này hiện đang sản xuất chiếc SUV Creta, một mẫu xe hơi chiến lược cho khu vực này, và chiếc xe điện IONIQ 5.

Vũ Hạo (Theo Korea Herald)

FILI

ĐỌC NHIỀU NHẤT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: Sẽ lọc sạch sim rác theo lộ trình

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết trong thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiến hành lọc sạch sim rác theo lộ trình, vấn đề về sim rác hoàn toàn có thể ngăn chặn được.

Thông tin của 66 triệu người Việt Nam đang bị chia sẻ trên mạng

Bộ Công an cho biết dữ liệu cá nhân của 2/3 dân số nước ta đang được lưu trữ, đăng tải, chia sẻ và thu thập trên không gian mạng với nhiều hình thức, mức độ khác...

iPhone 14 có thể ra mắt sớm

Tin đồn cho biết dòng iPhone 14 có thể ra mắt vào 6/9, sớm hơn một tuần so với thông lệ của Apple.

Máy ảnh giá rẻ chết dần

Doanh số giảm mạnh, sự cạnh tranh từ các hãng smartphone khiến nhiều công ty máy ảnh ngừng phát triển dòng camera kỹ thuật số nhỏ gọn (PnS).

Xe số ngày càng thất thế

Theo khảo sát của phóng viên tại các cửa hàng xe máy ở TP HCM, phân khúc xe số không còn được ưa chuộng, trong khi nhiều mẫu xe tay ga lấn át trên thị trường.

Cái tên Samsung có ý nghĩa gì?

Samsung là một trong những tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc. Do đó, tên thương hiệu của công ty cũng mang một ý nghĩa rất đặc biệt.

Tập đoàn Samsung chuẩn bị sản xuất sản phẩm bán dẫn tại Việt Nam

Trước đề nghị đã được Thủ tướng Phạm Minh Chính nhiều lần đề cập trong các cuộc gặp, Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Điện tử (Hàn Quốc) cho biết Tập đoàn đang chuẩn...

Núi rác công nghệ của thế giới

Chạy theo công nghệ, người dùng có thói quen mua điện thoại mới chỉ sau vài năm sử dụng. Điều này sinh ra những núi rác thải điện tử.

Sóng 2G sắp bị cắt

Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT) đang đặt mục tiêu giảm số lượng điện thoại chỉ sử dụng mạng 2G/3G xuống dưới 5% nhằm đạt điều kiện triển khai kế hoạch tắt...

Tham vọng thống trị lĩnh vực mới của Apple

Apple không thực sự cần tạo ra một chiếc xe hơi của riêng mình. Họ có thể áp đặt thị trường bằng phần mềm.

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT