Jim Cramer: Đỉnh lạm phát là liều thuốc cho thị trường chứng khoán

11/08/2022 08:43 3
11-08-2022 08:43:06+07:00

Jim Cramer: Đỉnh lạm phát là liều thuốc cho thị trường chứng khoán

Chuyên gia Jim Cramer – chủ trì chương trình “Mad Money” trên CNBC – cho biết lạm phát đang đạt đỉnh và đây là thông tin tốt lành cho những cổ phiếu đã chịu những “trận đòn tơi tả” trong vài tháng gần đây.

“Thị trường chứng khoán đã thấy đỉnh lạm phát từ trước. Tôi nghĩ bạn khó lòng có thể bỏ lỡ điều này vì giá hàng hóa đã rớt mạnh từ trước, nhưng giờ thì không còn gì chối cãi”, ông Cramer cho biết.

Chuyên gia Jim Cramer – chủ trì chương trình “Mad Money” trên CNBC

Chứng khoán Mỹ nhảy vọt trong ngày 10/08 sau khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hạ nhiệt mạnh trong tháng 7. Bộ Lao động Mỹ cho biết CPI Mỹ tăng 8.5% trong tháng 7, thấp hơn so với dự báo 8.7% của các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones.

Lạm phát lõi – loại trừ giá thực phẩm và năng lượng – tăng trưởng 5.9% trong giai đoạn 12 tháng và tăng 0.3% so với tháng trước.

Nhờ đó, cả 3 chỉ số đều tưng bừng tăng mạnh, với S&P 500 chạm mức đỉnh 3 tháng và Nasdaq Composite khép phiên ở mức cao nhất kể từ tháng 4. Dow Jones cũng tăng hơn 500 điểm.

* Dow Jones tăng hơn 500 điểm, S&P 500 lên đỉnh 3 tháng sau báo cáo lạm phát của Mỹ

Ông Cramer cho biết đỉnh lạm phát báo điềm lành cho những nhà đầu tư đang nóng lòng muốn tăng cổ phiếu mà họ đã giảm trước đó.

“Đỉnh lạm phát là thuốc tiên cho chứng khoán, nhất là với những cổ phiếu bị ruồng bỏ trước đó như cổ phiếu công nghệ tăng trưởng mạnh, nhóm tài chính và các công ty tiêu dùng không thiết yếu”, ông nói. “Điều này có nghĩa bạn có thể mua từ Microsoft cho tới Wells Fargo và Target”.

Dù rằng đỉnh lạm phát không có nghĩa nền kinh tế Mỹ đã thoát khỏi rắc rối, nhưng điều này có thể nhấc bổng thị trường chứng khoán ngay cả trong một đợt giảm tốc kinh tế, theo ông Cramer.

“Một số công ty chắc chắn sẽ bị tác động bởi đợt suy thoái sắp tới, nhưng một số khác lại chứng kiến cổ phiếu tăng vọt vì cổ phiếu của những công ty này đáng giá hơn trong một môi trường lạm phát đã được kiểm soát”, ông nói.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FILI

ĐỌC NHIỀU NHẤT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dow Jones mất hơn 100 điểm

Chỉ số S&P 500 rơi sâu hơn vào thị trường con gấu vào ngày thứ Ba (27/9) sau khi thiết lập mức đáy mới trong năm 2022, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ...

Dow Jones tăng hơn 200 điểm

Chứng khoán Mỹ khởi sắc sau khi Dow Jones và S&P 500 rơi xuống đáy gần 2 năm.

Chuyên gia Phố Wall: Thị trường con gấu vẫn chưa chấm dứt nếu kinh tế suy thoái

Phiên giảm mạnh trong ngày 26/09 mang lại lời cảnh báo cho những kẻ liều lĩnh trên Phố Wall: Chứng khoán vẫn đang rơi, tâm lý bi quan vẫn đang bao trùm và thị...

Dow Jones tương lai tăng hơn 200 điểm sau khi rơi vào thị trường con gấu

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng trong ngày 27/09 sau khi Phố Wall khởi đầu tuần bằng đà giảm mạnh.

Tập đoàn công nghệ Intel-kẻ thua cuộc trên sàn chứng khoán

Kể từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu của Intel đã giảm hơn 45%, khiến tập đoàn này trở thành doanh nghiệp có màn trình diễn tồi tệ nhất trong chỉ số Dow Jones.

S&P 500 lập đáy mới trong năm 2022, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi vào vùng thị trường giá xuống vào ngày thứ Hai (26/9), khi lãi suất tăng và bất ổn...

Sắc xanh trở lại với chứng khoán châu Âu và Mỹ

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã xanh trở lại trong ngày 26/09 khi đà tăng mạnh của nhóm cổ phiếu công nghệ bù đắp cho áp lực từ đồng USD.

Binh đoàn nhỏ lẻ “bỏng tay” vì bắt đáy chứng khoán

2022 có lẽ không phải là một năm để bắt đáy cổ phiếu. Thay vì hồi phục sau cú giảm mạnh, chứng khoán Mỹ tiếp tục lao dốc và khiến những nhà đầu tư ham mê bắt đáy bị...

Chứng khoán châu Á giảm mạnh đầu phiên, Nikkei 225 sụt hơn 2%

Chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương giảm mạnh trong ngày 26/09 khi tâm lý tiêu cực tiếp tục “đè nặng” lên thị trường.

Điều gì nhấn chìm thị trường tài chính toàn cầu trong ngày 23/09?

Chứng khoán rớt mạnh, lợi suất trái phiếu leo dốc và đồng USD mạnh hơn trong ngày 23/09 vì nỗi lo về lãi suất và suy thoái.

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT