Người giàu Trung Quốc bán lỗ đồ Rolex, Hermès để lấy tiền tiêu

18/08/2022 08:20 1
18-08-2022 08:20:01+07:00

Người giàu Trung Quốc bán lỗ đồ Rolex, Hermès để lấy tiền tiêu

Ảnh hưởng từ chính sách “Zero Covid-19”, thị trường hàng hiệu cũ ở Trung Quốc chứng kiến ​​giá đồng hồ Rolex Submariners giảm 46%, trong khi túi Hermès Birkin là 1/5.

Phần lớn dân số thành thị của Trung Quốc tiếp tục phải đối mặt với tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt và rải rác vì Covid-19. Do đó, thị trường hàng hiệu đã qua sử dụng bị ảnh hưởng nặng nề. Giá của các mặt hàng xa xỉ cũ đã sụt giảm nhanh chóng.

Theo SCMP, dường như ngay cả những người giàu có cũng đang thận trọng. Họ cắt giảm chi tiêu và bán đồng hồ Rolex, túi Hermès để huy động tiền mặt.

Cho dù đó là bước đi thông minh, chiến lược hay xu hướng bán hoảng loạn dựa trên nỗi sợ hãi về điều chưa biết, kết quả đều như nhau.

Đồ hiệu cũ ảnh 1

Tiền mặt là vua trong nền kinh tế không ổn định. Những người Trung Quốc giàu có đang bán các mặt hàng xa xỉ cũ, như đồng hồ Rolex, để kiếm tiền nhanh chóng. Ảnh: AFP.

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát khiến việc đi lại giữa các quốc gia bị hạn chế, người tiêu dùng giàu có của Trung Quốc hào hứng chi tiêu cho các mặt hàng xa xỉ.

Tuy nhiên, kể từ đó, chính sách “Zero Covid-19” ngày càng nghiêm ngặt - vốn đóng cửa hoàn toàn thủ đô tài chính và thương mại Thượng Hải vào đầu năm nay - khiến nhóm giàu có nhất của đất nước tỷ dân cũng phải chứng kiến ​​dòng tiền của họ bị ảnh hưởng. Vì vậy, việc bán đi những món hàng hiệu đắt tiền là điều dễ hiểu.

Tờ Financial Times gần đây đưa tin Watcheco, cổng thông tin về thị trường đồng hồ sang trọng cũ, cho biết giá của chiếc Rolex Submariners đã qua sử dụng giảm 46% kể từ tháng 3. Điều này gây kinh ngạc vì đây là mẫu sản phẩm luôn nằm trong danh sách ưa chuộng của người mê đồng hồ.

Ngay cả những đại lý túi hiệu ở Thượng Hải và Hàng Châu cũng giảm giá mẫu túi cổ điển như Hermès Birkin tới 1/5 so với cùng kỳ.

Đồ hiệu cũ ảnh 2

Người mua sắm xếp hàng dài trước cửa hàng Hermès sau khi nơi này đóng cửa trong nhiều tháng do các hạn chế Covid-19 ở Thượng Hải. Ảnh: AP.

James Wang, người bán đồng hồ sang trọng cũ ở phía đông thành phố Nam Kinh, cho biết: “Thời kỳ bùng nổ đã qua. Chúng tôi đang bước vào giai đoạn điều chỉnh có thể kéo dài trong thời gian dài. Đó có lẽ là sự sụt giảm đáng kể nhất mà tôi từng thấy trong 25 năm ở Trung Quốc”.

Thực tế, các doanh nghiệp đang chơi trò tăng và giảm giá theo yêu cầu của các quy định chống Covid-19. Chẳng ai có thể đoán tình cảnh khó khăn xảy ra khi giá của những chiếc Rolex Submariners cũ tăng 240% chỉ 6 tháng trước khi Thượng Hải phong tỏa, tờ Financial Times chỉ ra.

Thiên Nhi

ZING

ĐỌC NHIỀU NHẤT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thu giữ hơn 100 kg vàng và gần 3 triệu USD của đường dây buôn lậu ngoại tệ

Vừa qua, Cục Cảnh sát kinh tế Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ qua biên giới...

Thu nhập bình quân tháng của lao động làm công hưởng lương quý 3/2022 là 7.6 triệu đồng/tháng

Theo Báo cáo của Tổng cục Thống kê, tình hình lao động, việc làm quý 3/2022 tiếp tục đà phục hồi, lực lượng lao động, số người đang làm việc và thu nhập bình quân...

Khách bị bùng hàng, giao sai mẫu nhưng TikTok Shop không quan tâm

Mất hơn một tháng, Lê Hồng mới lấy được 500.000 đồng tiền hoàn trả hàng. Trong khi đó, Thu Hà cảm thấy vô vọng khi nền tảng liên tục "bỏ quên" đơn khiếu nại của cô.

Xăng giảm 11 lần: Hàng hóa nơi giảm, nơi đứng im

Việc giảm 2% thuế giá trị gia tăng có tác động tích cực đến mặt bằng giá cả trên thị trường nên cần tiếp tục duy trì chính sách này.

Nghỉ Tết, sao không dùng công thức thay cho phương án?

Có lẽ trên thế giới không có nhiều nước mà mỗi năm các bộ trong chính phủ phải họp bàn, xây dựng phương án nghỉ lễ, nghỉ Tết như Việt Nam. Cái rối rắm của phương án...

Lựa chọn mới của những người phát ngán văn hóa 996 ở Trung Quốc

Muốn cân bằng lại cuộc sống, công việc, nhiều người trẻ Trung Quốc lựa chọn lối sống du mục kỹ thuật số, rời khỏi những thành phố lớn ồn ào.

Giá lương thực leo thang đang ảnh hưởng nặng nề tới người dân Mỹ

Vào tháng 10/2021, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã tăng phân bổ tem phiếu thực phẩm bằng cách cập nhật Kế hoạch Thực phẩm Tiết kiệm, thước đo của cơ quan này đối với giỏ các...

Đồng loạt kiểm tra, xử lý hành vi kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc

Tiếp nhận thông tin phản ánh về tình trạng nhiều người dân phải trả giá cao để mua rau đội lốt "an toàn” và “đạt chuẩn VietGAP” tại các siêu thị, Cục quản lý thị...

Nguyên nhân EVN muốn tăng giá điện

Do biến động khó kiểm soát về giá nhiên liệu, tỷ giá ngoại tệ, cơ cấu sản lượng điện phát, chi phí mua điện, EVN đề nghị cho phép điều chỉnh giá điện kịp thời.

So găng độ phổ biến các chuỗi cà phê Highlands, Trung Nguyên, The Coffee House, Phúc Long...

Khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường Việt Nam Q&Me cho thấy, Highlands coffee và Trung Nguyên là 2 thương hiệu café đứng đầu về độ phổ biến, và cũng áp đảo về...

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT