PTL nói gì khi cổ phiếu liên tục "tím trần"?

10/08/2022 13:42 0
10-08-2022 13:42:23+07:00

PTL nói gì khi cổ phiếu liên tục "tím trần"?

Cổ phiếu của CTCP Victory Capital (HOSE: PTL) đã tăng trần 5 phiên liên tiếp từ 03-09/08.

Căn cứ theo quy định, ngày 09/08, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) đã yêu cầu PTL báo cáo, công bố thông tin liên quan đến Công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu.

Cùng ngày, PTL có văn bản giải trình gửi HOSE và UBCKNN. Công ty cho hay sau thời gian giảm mạnh do một số thông tin trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu PTL tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của các nhà đầu tư, dẫn đến nhu cầu thực tế trên thị trường chứng khoán tăng cao.

Quyết định giao dịch của các nhà đầu tư nằm ngoài kiểm soát của PTL, Công ty không có bất cứ tác động nào gây ảnh hưởng trực tiếp đến giá giao dịch trên thị trường.

Diễn biến giá PTL

Ngày 01/08, HĐQT PTL vừa thông qua phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ, thực hiện theo Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2022. Theo đó, PTL sẽ phát hành thêm 100 triệu cp với giá 10,000 đồng/cp. Vốn điều lệ theo đó tăng gấp đôi lên 2,000 tỷ đồng. Số tiền thu được dùng để bổ sung vốn lưu động, đầu tư vào công ty con, mở rộng quỹ đất.

Đối tượng chào bán gồm: 2 nhà đầu tư chiến lược là CTCP Grand House và CTCP Koko Capital; cùng 4 nhà đầu tư cá nhân. Các đối tượng này đều không có mối quan hệ với PTL và người nội bộ PTL.

Kết quả kinh doanh của PTL hiện vẫn chưa khởi sắc. Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2022, Công ty ghi lỗ ròng thêm 2.3 tỷ đồng, nâng lỗ ròng 6 tháng đầu năm lên 4.5 tỷ đồng. Lỗ lũy kế chưa phân phối tính đến ngày 30/06 trên 430 tỷ đồng.

PTL tiếp tục gặp khó, không triển khai được thêm dự án nào mới. Doanh thu trong kỳ chủ yếu từ cho thuê văn phòng, khai thác cơ sở hạ tầng tòa nhà Victory Tower và doanh thu tài chính... không bù đắp đủ chi phí.

Duy Na

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chi phí cơ hội là gì?

Chúng ta phải đưa ra nhiều sự lựa chọn trong cuộc sống, bằng cách tính chi phí cơ hội cho các sự lựa chọn này, chúng ta có thể dễ dàng đưa ra quyết định tốt nhất.

Cổ phiếu ngân hàng đẩy VN-Index về sát mốc 1,200 điểm 

Hai chỉ số thị trường trong tuần 19-23/09/2022 đã tiếp tục giảm điểm trong bối cảnh nhiều khu vực có động thái tăng lãi suất sau quyết định của Cục Dự trữ Liên bang...

Tự doanh 23/09: Bán ròng mạnh

Phiên 23/09, tự doanh bán ròng mạnh gần 320 tỷ đồng. Top đầu bán ròng là các mã MWG, NLG, HPG, FPT.

Cho vay margin sai quy định, KBSV bị xử phạt

Ngày 21/09/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có quyết định xử phạt đối với CTCP Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực chứng...

Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 23/09

Danh sách các mã cổ phiếu tăng và giảm mạnh nhất những phiên gần đây theo số liệu thống kê của Vietstock.

23/09: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Cùng điểm lại những diễn biến xung quanh việc Fed và các ngân hàng Trung ương khác tăng lãi suất và việc NHNN Việt Nam tăng lãi suất điều hành trước giờ giao dịch...

Chi phí chìm là gì?

Chi phí cơ hội và chi phí chìm đều được tính toán trong việc lựa chọn phương án kinh doanh. Do đó, một số người sẽ bị nhầm lẫn giữa 2 loại chi phí này.

Tự doanh 22/09: Tiếp tục bán ròng gần 137 tỷ đồng

Phiên 22/09, tự doanh công ty chứng khoán tiếp tục bán ròng với giá trị đạt gần 137 tỷ đồng. Trong đó, VCI là cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất với hơn 42 tỷ đồng...

DWC tăng trần 5 phiên liên tiếp là không đúng giá trị thực?

CTCP Cấp nước Đắk Lắk (UPCoM: DWC) cho biết Công ty không có bất kỳ thông tin có lợi nào, thậm chí còn có thông tin bất lợi, nhưng giá cổ phiếu lại tăng trần 5...

Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 22/09

Danh sách các mã cổ phiếu tăng và giảm mạnh nhất những phiên gần đây theo số liệu thống kê của Vietstock.

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT