Hãng xe Nissan bán lại mảng kinh doanh ở Nga với giá 1 Euro

12/10/2022 15:09
12-10-2022 15:09:49+07:00

Hãng xe Nissan bán lại mảng kinh doanh ở Nga với giá 1 Euro

Hãng xe Nissan Motor sẽ giao lại mảng hoạt động ở Nga cho một doanh nghiệp quốc doanh của Moscow với giá 1 Euro, Nissan cho biết trong ngày 11/10. Với động thái này, hãng xe Nhật Bản chấp nhận lỗ 687 triệu USD để rời khỏi Nga.

Theo đó, Nissan sẽ chuyển lại toàn bộ cổ phần tại Nissan Manufacturing Russia cho Viện Nghiên cứu phát triển Động cơ và Ôtô Trung ương (NAMI), cơ quan thuộc Chính phủ Nga. Tuy nhiên, theo thỏa thuận, hãng xe Nhật Bản này sẽ được quyền mua lại công ty và hoạt động kinh doanh trong vòng 6 năm, Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga cho biết.

Hãng xe hơi Nhật Bản là doanh nghiệp lớn gần nhất quyết định rời Nga kể từ khi cuộc chiến ở Ukraine diễn ra hồi tháng 2/2022. Trước đó, một cổ đông lớn của Nissan là hãng xe Pháp Renault cũng bán lại phần lớn cổ phần tại hãng xe Nga Avtovaz cho các nhà đầu tư Nga trong tháng 5/2022.

Theo thỏa thuận, Nissan sẽ chuyển giao cơ sở sản xuất và nghiên cứu của Nissan ở St Petersburg cũng như trung tâm kinh doanh và tiếp thị ở Moscow cho NAMI.

Nissan ước tính mức lỗ từ thỏa thuận này lên tới 100 tỷ Yên (tương đương 687 triệu USD), nhưng vẫn giữ nguyên dự báo lợi nhuận của Công ty trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2023.

 

Trước đó, Nissan đã dừng sản xuất tại nhà máy ở St.Petersburg từ tháng 3 do sự gián đoạn chuỗi cung ứng sau cuộc xung đột tại Ukraine.

 

Vũ Hạo (Theo Reuters)

FILI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm rớt ngưỡng 4.2%

Giá trái phiếu Chính phủ Mỹ tiếp tục leo thang trong ngày 05/12 khi sự hạ nhiệt của thị trường lao động củng cố khả năng Fed giảm lãi suất vào năm 2024.

Moody’s cảnh báo triển vọng tiêu cực của ngành ngân hàng toàn cầu trong năm 2024

Hãng xếp hạng tín dụng quốc tế Moody’s cảnh báo các ngân hàng trên toàn cầu đối mặt triển vọng tiêu cực trong năm 2024 do nền kinh tế toàn cầu chậm lại và rủi ro vỡ...

Thế giới có quỹ ETF trái phiếu 100 tỷ USD đầu tiên

Quỹ ETF trái phiếu lớn nhất của Vanguard vừa ghi nhận vốn hoá vượt 100 tỷ USD, trở thành quỹ ETF trái phiếu đầu tiên đạt được cột mốc này trong hơn hai thập kỷ qua.

Lợi suất trái phiếu của Eurozone thấp nhất trong nhiều tháng​

Số liệu đưa ra cho thấy lạm phát của Eurozone đã giảm từ 2,9% trong tháng 10 xuống 2,4% trong tháng 11/2023, làm tăng dự đoán cho rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi...

Chuyên gia: Trung Quốc chọn giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc thay vì lãi suất

Ông Sheng Song Cheng, cựu quan chức PBoC, cho rằng với lãi suất và lãi suất cho vay cơ bản ở mức thấp, nhiều khả năng PBoC cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các...

Evergrande thoát nguy cơ giải thể vào phút chót

Tập đoàn nặng nợ Evergrande “thở phào nhẹ nhõm” khi có thêm 8 tuần để thỏa thuận với các chủ nợ.

Số phận nào cho Berkshire Hathaway sau sự ra đi của huyền thoại Charlie Munger

Giới đầu tư đang băn khoăn liệu ban điều hành thế hệ tiếp theo có thể mang lại hiệu quả đầu tư giống như cặp đôi Warren và Charlie hay không.

Đồng USD sắp có tháng giảm mạnh nhất trong 1 năm, quốc gia nào được lợi?

Chỉ số đồng USD – thước đo sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt – sắp ghi nhận mức giảm 3.7% trong tháng này. Đây sẽ là tháng giảm mạnh nhất trong 1...

Các quỹ đầu tư toàn cầu đang ưu tiên mua trái phiếu lợi suất cao ở châu Á

Tại châu Á, những trái phiếu có lợi suất cao hơn đang thu hút dòng vốn nước ngoài mạnh hơn so với trái phiếu của những nơi khác, đặc biệt là khi thị trường kỳ vọng...

Trái phiếu toàn cầu hướng tới tháng tăng mạnh nhất kể từ năm 2008

Thị trường trái phiếu toàn cầu đang tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98