Apple tiếp tục tăng cường sản xuất ở Ấn Độ

21/01/2023 09:31 0
21-01-2023 09:31:07+07:00

Apple tiếp tục tăng cường sản xuất ở Ấn Độ

Chính phủ Ấn Độ đã cấp phép hoạt động cho hơn 10 nhà lắp ráp thiết bị của Apple. Đây là nỗ lực mới nhất của quốc gia này trong việc thu hút nguồn lực sản xuất.

Chính phủ Ấn Độ cấp phép hoạt động cho nhiều nhà sản xuất thiết bị của Apple. Ảnh: Redmondpie.

Theo Bloomberg, hơn 10 nhà sản xuất thiết bị của Apple tại Trung Quốc đang được Ấn Độ cho phép để mở rộng hoạt động tại quốc gia này. Đây dường như là nỗ lực đa dạng hóa mạng lưới lắp ráp bên ngoài Trung Quốc của Táo khuyết.

Trong đó, nhà lắp ráp AirPods và iPhone, Luxshare Precision và một đơn vị của nhà sản xuất ống kính Sunny Optical Technology Group nằm trong số các công ty được chấp thuận, theo những người trong cuộc. Nguồn tin cho biết thêm việc cấp phép của các cơ quan chính phủ chủ chốt tại Ấn Độ là một bước tiến lớn đối với kế hoạch đa dạng hóa sản xuất thiết bị của Apple.

Hiện tại, Apple và các công ty điện tử khác của Mỹ đang tìm cách giảm phụ thuộc vào Trung Quốc sau khi các hạn chế thương mại và gián đoạn sản xuất đã làm lộ ra những rủi ro, theo Bloomberg. Ngoài ra, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đưa lĩnh vực sản xuất trở thành ưu tiên của quốc gia, cung cấp các ưu đãi tài chính và hỗ trợ mở rộng cho các dự án.

Tất nhiên, Apple đóng một vai trò trung tâm trong nỗ lực đó, với các đối tác như Hon Hai Precision Industry. Ngoài ra, khoảng 14 nhà cung cấp khác của Trung Quốc đã được Ấn Độ "bật đèn xanh" để tăng cường năng lực sản xuất.

Ấn Độ cấp phép ảnh 1

Ấn Độ thúc đẩy lĩnh vực sản xuất và lắp ráp thiết bị công nghệ. Ảnh: Nikkei.

Hiện tại, một số công ty Ấn Độ, bao gồm tập đoàn Tata, đã cung cấp linh kiện cho Apple. Quốc gia Nam Á này đang thúc đẩy thêm nhiều nhà cung cấp địa phương vào chuỗi cung ứng để đa dạng hóa ngành công nghiệp điện tử.

Trước đó, Ấn Độ đã hạn chế phần lớn các công ty Trung Quốc khỏi lĩnh vực công nghệ trong nước sau khi quân đội của 2 quốc gia đụng độ dữ dội ở biên giới vào năm 2020. Tại thời điểm đó, Ấn Độ cũng tăng cường hoạt động lắp ráp điện thoại thông minh trong nước.

Mặc dù Ấn Độ đã phê duyệt việc mở rộng của một số nhà cung cấp Trung Quốc, nhiều công ty vẫn bị từ chối. Hiện tại, Apple đã đệ trình danh sách khoảng 17 nhà cung cấp cho chính phủ Ấn Độ và một vài trong số đó không được thông qua vì có liên quan nhiều đến chính phủ Trung Quốc.

Minh Hoàng

Zing

ĐỌC NHIỀU NHẤT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

ChatGPT vượt mặt Instagram: Có 10 triệu người dùng chỉ trong 40 ngày

ChatGPT, mô hình ngôn ngữ trí tuệ nhân tạo (AI) mạnh mẽ của OpenAI, đã vượt qua 10 triệu người dùng hàng ngày chỉ sau 40 ngày, vượt xa tốc độ tăng trưởng nhanh...

Giảm giá quá sâu, Tesla không kịp sản xuất xe để bán

Tỷ phú Elon Musk xác nhận mức giá mới khiến lượng đơn đặt hàng xe điện Tesla tăng vọt trong giai đoạn đầu năm mới.

Apple thắng lớn tại Trung Quốc

Apple là hãng smartphone lớn nhất tại Trung Quốc trong quý IV/2022 với thị phần cao nhất từng ghi nhận.

Elon Musk: 'Xe điện Trung Quốc là đối thủ lớn của Tesla'

CEO Elon Musk thừa nhận các thương hiệu ôtô điện đến từ Trung Quốc có thể sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm nhất của Tesla.

Apple tuyển dụng nhân sự tại Malaysia, chuẩn bị mở cửa hàng đầu tiên

Apple đang tích cực tuyển dụng nhân sự để chuẩn bị cho việc mở Apple Store đầu tiên tại Malaysia, tăng cường hiện diện tại Đông Nam Á.

Mỹ kiện Google thao túng thị trường quảng cáo trực tuyến

Ngày 24/1, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đã kiện Tập đoàn Google do độc quyền thao túng thị trường quảng cáo trực tuyến, mở ra cuộc chiến pháp lý mới nhằm vào "gã khổng lồ"...

Lý do nhân viên Apple thoát 'bão sa thải'

Công ty giá trị nhất thế giới vẫn đứng ngoài làn sóng sa thải nhân sự công nghệ trong khi các đối thủ cùng ngành ồ ạt cắt giảm lao động.

Dự báo các xu hướng của thị trường ôtô trong năm Quý Mão 2023

Sự nở rộ của "xe xanh," xe gầm cao dẫn đầu xu hướng hay cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa xe nhập khẩu (CKD) và xe lắp ráp trong nước (CBU)... sẽ là những xu hướng...

Kỷ nguyên tăng trưởng vàng ở Tesla đến hồi kết?

Trong khi những động thái gây hỗn loạn Twitter của tỷ phú Elon Musk trở thành tâm điểm của dư luận, thì tương lai của “gã khổng lồ” xe điện cho ông sáng lập lại...

Các điện thoại bị vứt vào thùng rác sẽ đi về đâu?

Tại Singapore, những chiếc điện thoại bị vứt vào thùng rác điện tử được thu gom để bóc tách vật liệu tái chế.

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT