Giá vé máy bay trở lại TP.HCM chưa giảm

30/01/2023 21:11
30-01-2023 21:11:00+07:00

Giá vé máy bay trở lại TP.HCM chưa giảm

Sau Tết, giá vé máy bay từ Hà Nội, Đà Nẵng... trở lại TP.HCM vẫn ở mức cao. Giá vé chỉ hạ nhiệt sau khoảng hơn 1 tuần nữa.

Giá vé máy bay trở lại TP.HCM chưa "hạ nhiệt".

Sau Tết, nhu cầu trở lại TP.HCM để làm việc từ các địa phương tăng cao. thứ 2 (ngày 29/2), hầu hết người lao động đều phải quay trở lại với công việc.

Giá vé máy bay đến TP.HCM trong tuần tới vẫn neo ở mức cao. Theo Google Flight, giá vé sẽ giảm dần từ đầu tuần đến cuối tuần và về mức ổn định vào thứ 2 (ngày 6/2).

Hiện, giá vé một chiều chặng Hà Nội - TP.HCM ở mức 3,5-10 triệu đồng. Ví dụ nếu mua vé bay vào thứ 4, khách hàng phải trả khoảng 5-7 triệu đồng với các chuyến bay của Vietjet, Bamboo và Vietnam Airlines, Vietravel Airlines.

Tuy nhiên, sang đến tuần sau, giá vé giảm chỉ còn 1,5-2 triệu đồng.

Giá vé một chiều chặng Đà Nẵng - TP.HCM giảm dần từ mức 6 triệu đồng đến 3 triệu đồng và sẽ ổn định ở mức hơn 1 triệu đồng từ ngày 6/2.

Từ Vinh vào TP.HCM, giá vé neo cao ở mức 2-4 triệu đồng cho đến ngày 10/2. Sau đó, giá vé về mức ổn định là khoảng 1,5 triệu đồng vé một chiều. Số lượng các chuyến bay thẳng chặng này cũng đã tăng lên, không khan hiếm buộc hành khách phải bay nối chuyến như giai đoạn trước Tết.

Tương tự, chặng Thanh Hóa - TP.HCM đã có nhiều hơn các chuyến bay thẳng. Giá vé trong tuần vẫn ở mức cao khoảng 3-6 triệu dù chỉ là vé bay một chiều. Từ khoảng giữa tháng 2, giá vé mới trở về mức 1,2-1,4 triệu đồng.

Chia sẻ với Zing, Nam Hải (29 tuổi) cho biết mình đã xin làm việc online để chờ giá vé máy bay "mềm" hơn mới trở lại TP.HCM.

"Công ty tôi làm việc theo mô hình hybrid nên khá thoải mái. Vì vậy, tôi đã xin sếp ở làm việc ở nhà đến hết tuần này. Bay vào TP.HCM thời điểm đó ngoài giá vẻ rẻ thì sân bay, đường sá cũng thoải mái, thông thoáng hơn".

Tương tự, Thu Trang (27 tuổi) cũng sẽ trở lại TP.HCM từ Hà Nội muộn hơn bạn bè. Cô đã mua vé ngày 6/2 với giá 1,5 triệu đồng và tiết kiệm được 2 triệu đồng so với việc bay vào ngay sau Tết.

Hoài Thương - HR tại một công ty thiết kế cho biết có khoảng 6 nhân viên của công ty đã xin làm việc tại nhà sau Tết để thuận lợi hơn trong việc di chuyển trở lại TP.HCM.

"Đây không phải là giai đoạn cao điểm công việc nên lãnh đạo công ty có chủ trương để nhân viên thoải mái trong lịch làm việc. Tuy nhiên, nhân sự khi làm việc online cũng cần tập trung để sớm thoát khỏi cảm giác trì trệ", Hoài Thương cho biết.

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong ngày 29/1, sân bay có 919 chuyến bay cất hạ cánh với khoảng 142.000 hành khách qua sân bay.

Chuyến bay đến có 460 chuyến với hơn 91.000 hành khách, chuyến bay đi có 459 chuyến với gần 51.000 hành khách.

Phần lớn hành khách là từ các địa phương bay đến TP.HCM nhằm chuẩn bị làm việc và học tập.

Cụ thể, khách trong nước đến có khoảng 70.500 hành khách, khách quốc tế đến TP.HCM gần 21.000 hành khách.

Theo dự báo trước đó của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, ước tính trong cả dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, sân bay Tân Sơn Nhất đón hơn 3,8 triệu hành khách, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2019.

Diệu Thanh

Zing.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bộ Tài chính: Giá đất, chung cư vẫn cao

Từ đầu năm 2023 đến nay, giao dịch trên thị trường bất động sản ảm đạm, dự án bất động sản nghỉ dưỡng gần như không có thanh khoản. Cùng với đó, giá nhà ở, đất nền...

Bộ Tài chính: Thị trường bất động sản vẫn ảm đạm đến quý III

Bộ Tài chính dự báo thị trường bất động sản trong quý II, III sẽ vẫn tiếp tục xu hướng ảm đạm cả về giá, nhu cầu và sức mua của thị trường.

Phó Thủ tướng: ‘Đừng để có tiền nhưng không dùng được’

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh, việc giải ngân đầu tư công có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp phát triển kinh tế - xã hội. “Cần phải ưu tiên vốn cho các dự...

Lãnh đạo Bộ Công Thương: Giá điện chắc chắn điều chỉnh trong năm 2023

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết đã gửi hồ sơ phương án giá bán lẻ bình quân năm 2023 sang Bộ Tài chính và chắc chắn có điều chỉnh giá điện trong năm...

Thu nhập của doanh nghiệp nhỏ và vừa: Nhiều khoản sẽ được miễn thuế

Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) phát triển, đồng thời khuyến khích kinh tế xanh, Bộ Tài chính đang đề xuất sửa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp...

Lãnh đạo 10 tỉnh họp bàn phát triển khu công nghiệp hiện đại

Tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo 9 tỉnh, Bình Dương đã giới thiệu về mô hình phát triển các khu công nghiệp hiện đại, trong đó có Khu công nghiệp Vsip sẽ triển khai xây...

Luật đừng chỉ làm khó được người ngay!

Hàng loạt vụ án tham ô, đưa hối lộ liên quan đến các dự án đầu tư và mua sắm công đã bị khởi tố và đưa ra xét xử trong thời gian qua, trong đó ngành y tế và giáo...

Nửa đầu tháng 3, gần 500 triệu USD bị 'thổi bay' do xuất khẩu đi xuống

Theo số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, tổng trị giá xuất khẩu của Việt Nam trong nửa đầu tháng 3 tiếp tục giảm 10.8% so với cùng kỳ khiến cán cân...

Giải pháp kép cho nhà vệ sinh công cộng

TP.HCM với dân số trên 10 triệu dân nhưng chỉ có hơn 200 nhà vệ sinh công cộng (NVSCC), trong đó ngay tại khu vực trung tâm, trên địa bàn quận 1 chỉ có 18 NVSCC...

UBKT Trung ương kỷ luật cảnh cáo ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật cảnh cáo Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông Ngô Đức Thọ; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98