Hà Nội hoàn thành 86.000m2 sàn nhà ở trong quí 1-2023

30/03/2023 21:30
30-03-2023 21:30:00+07:00

Hà Nội hoàn thành 86.000m2 sàn nhà ở trong quí 1-2023

Trong quí 1 này, các doanh nghiệp, chủ đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn thành phố Hà Nội đã hoàn thành 2 dự án nhà thương mại với 61.043m2 sàn nhà ở, tương đương 389 căn hộ; 2 dự án nhà tái định cư với 24.960m2 sàn nhà ở, 312 căn hộ.

Người dân Thủ đô đang có xu hướng chuyển ra các đại đô thị xa trung tâm thành phố – Ảnh: TTXVN

Cổng thông tin UBND thành phố Hà Nội cho biết, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, từ đầu năm đến nay, việc phát triển các dự án nhà đã có bước tiến ổn định mặc dù thị trường bất động sản vẫn gặp nhiều khó khăn do những vướng mắc về pháp lý chưa được tháo gỡ.

Việc thành phố Hà Nội đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông, tập trung vào các tuyến Vành đai 3, Vành đai 3,5… đã mang đến cơ hội để các doanh nghiệp đẩy mạnh hoàn thiện dự án đang triển khai.

Những dự án gần tuyến đường vành đai đã cung cấp đến 86% sản phẩm mới cho thị trường trong quí 1 này. Trong đó, gần 44% đến từ các quận phía Tây và gần 42% đến từ các quận phía Đông. Đáng chú ý, những dự án ở đại đô thị Ocean Park và Smart City đóng góp đến gần 60% nguồn cung cả thị trường.

Bên cạnh đó, lực cầu sản phẩm trung, cao cấp tại thị trường Hà Nội đang gia tăng ở những khu vực được đầu tư phát triển mạnh về hạ tầng, giao thông, đô thị.

Theo TTXVN, hiện nhu cầu của người dân Thủ đô có xu hướng dịch chuyển mua, đầu tư các căn hộ chung cư tại các khu vực xa trung tâm thành phố nên đã thúc đẩy các doanh nghiệp bất động sản đẩy nhanh tiến độ các dự án.

Toàn thành phố đã hoàn thành 2 dự án nhà thương mại với 61.043m2 sàn nhà ở tương đương 389 căn hộ; 2 dự án nhà tái định cư với 24.960m2 sàn nhà ở, 312 căn hộ, đưa tổng diện tích sàn nhà ở Hà Nội hoàn thành trong quí 1 năm nay lên đến 86.000m2.

T.Huy

TBKTSG

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hồ sơ đất đai ở Tây Ninh tăng đột biến

Trong số hồ sơ đất đai ở Tây Ninh, thì chỉ tính riêng về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ngành tài nguyên- môi trường đã tiếp nhận trên 835.000 hồ sơ.

'Không giải quyết được phân khúc nhà giá rẻ thì bất động sản còn khó khăn'

Chuyên gia cho rằng, “không giải quyết nổi phân khúc nhà giá rẻ, tập trung toàn lực cho nó thì chưa phải giải quyết đúng “tâm bão”. Thị trường bất động sản còn khó...

Ủy ban Kinh tế: Giá nhiều phân khúc nhà ở chưa phù hợp thu nhập

Thị trường bất động sản vẫn chủ yếu là phân khúc nhà ở trung - cao cấp, thiếu sản phẩm bình dân và giá chưa phù hợp thu nhập nhiều người.

Nhu cầu về chung cư thay đổi ra sao sau vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội?

Sau vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, thị trường chung cư mini được dự báo sẽ rất khó khăn trong thời gian tới, tuy nhiên nhu cầu ở đối với chung cư...

Giá đất nền Thủ Đức tháng 09/2023 có gì đáng chú ý?

Thống kê giá đất nền tại TP. Thủ Đức, TP.HCM dao động từ 46 - 105 triệu đồng/m2, các khu vực càng gần nội thành có thể hơn 200 triệu đồng/m2.

TP.HCM sẽ thu phí sử dụng vỉa hè, lòng đường từ đầu năm 2024

Từ đầu năm 2024, TP.HCM sẽ cho sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố đối với một số khu vực, vị trí phù hợp làm điểm giữ xe, kinh doanh… có thu phí với mức...

Ai cần giải cứu?

Trong lúc những nhà làm chính sách đang bàn bạc đề ra biện pháp giải cứu thị trường bất động sản, dự án bất động sản cao cấp của những đại gia, thì xã hội vẫn còn...

TPHCM có hơn 42 ngàn cơ sở nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê

Thông tin trên được đại diện Công an TPHCM đề cập trong buổi họp báo về các vấn đề kinh tế xã hội và công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố tuần qua.

Đẩy mạnh thương mại hóa quyền sử dụng đất thông qua sàn giao dịch

Việc lập Sàn giao dịch Quyền sử dụng Đất là một trong những nội dung nhằm thể chế hóa Nghị quyết Đảng khóa XIII, đồng thời, tăng tính lành mạnh cho thị trường này.

Sửa Luật Kinh doanh bất động sản - phương án nào dành cho hợp đồng đặt cọc?

Quan hệ đặt cọc trong giao dịch kinh doanh bất động sản thời gian qua xảy ra rất nhiều biến tướng. Hàng loạt tranh chấp phức tạp đã phát sinh gây nhiễu loạn thị...

Cổ phiếu bất động sản

Cổ phiếu xây dựng


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98