VGS Group cam kết đồng hành đưa Đà Nẵng - Huế - Hội An trở thành điểm đến du lịch thể thao quốc tế

22/03/2023 16:30
22-03-2023 16:30:00+07:00

Dịch vụ 

VGS Group cam kết đồng hành đưa Đà Nẵng - Huế - Hội An trở thành điểm đến du lịch thể thao quốc tế

Theo thống kê của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), ở một số quốc gia, du lịch thể thao đã đóng góp đến 30% tổng nguồn thu cho ngành du lịch. Thông qua các sự kiện thể thao lớn, nhiều quốc gia đã thay đổi hình ảnh về du lịch của đất nước, tạo đòn bẩy lớn cho sự phát triển du lịch và tăng trưởng kinh tế.

Tính liên kết của các sản phẩm du lịch thể thao và sự kiện thể thao góp phần kích cầu du lịch tại địa phương, thu hút nhiều du khách trong những mùa thấp điểm, và mang đến những giao thoa văn hoá giữa cộng đồng địa phương và du khách quốc tế.

Trung tâm sự kiện thể thao quốc tế hàng đầu Đông Nam Á

Nằm vị trí trung tâm của miền Trung, Đà Nẵng – Huế - Hội An là điểm kết nối quan trọng, động lực phát triển liên kết du lịch giữa các vùng. Nhờ đó, cả ba địa phương có khả năng thu hút các sự kiện thể thao lớn trong khu vực. Với bờ biển dài và đẹp, nhiều di sản văn hoá thế giới là điều kiện để các sự kiện du lịch gắn liền sự kiện thể thao trở nên phổ biến tại đây.

Theo thống kê của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, vào cuối tháng 01/2023, đã có hơn 1,500 chuyến bay cất và hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Trong đó có 324 chuyến bay quốc tế mang khoảng 42,000 lượt khách quốc tế đến Đà Nẵng. Số lượng khách cơ sở lưu trú phục vụ trong tháng 01/2023 đạt 305.5 nghìn lượt, tăng gấp 6.5 lần cùng kỳ năm ngoái, trong đó khách quốc tế đạt 88.5%.

Risemount Premier Resort Đà Nẵng

Chia sẻ về hoạt động lưu trú trong thời gian qua, Bà Hồ Hoàng Thị Chân Phúc – Giám đốc vận hành của Risemount Premier Resort Đà Nẵng cho biết: “Từ cuối quý I/2022, số lượng khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế đến Đà Nẵng tăng lên nhanh chóng. Risemount Premier Resort Đà Nẵng đã tiếp đón một lượng du khác rất lớn với công suất phòng bình quân đạt 70-75%. Đặc biệt, vào mùa lễ hội hay thời điểm diễn ra các sự kiện thể thao quốc tế, công suất phòng có thể lên đến 95-100%.”

Đây là tín hiệu tích cực cho thấy Đà Nẵng – Huế - Hội An đang có nhiều lợi thế trở thành trung tâm điểm đến các sự kiện thể thao quốc tế hàng đầu Đông Nam Á.

VGS Group kiến tạo điểm đến khác biệt cho du lịch địa phương

Để phát huy hết tiềm năng du lịch thể thao của Đà Nẵng – Huế - Hội An, ngoài việc phối hợp tự các cơ quan nhà nước, thì sự đóng góp và kết hợp chặt chẽ từ phía doanh nghiệp thể thao, du lịch là rất quan trọng. Trong đó, VGS Group là một trong những tập đoàn luôn đồng hành và đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành du lịch thể thao tại Việt Nam.

Ông Bùi Đức Long – Chủ tịch HĐQT VGS Group trong buổi khảo sát và làm việc với các đơn vị cố vấn giàu kinh nghiệm từ châu Âu

Nhằm đưa Đà Nẵng – Huế - Hội An trở thành trung tâm điểm đến các sự kiện thể thao quốc tế hàng đầu khu vực, VGS Group đã xây dựng chiến lược phát triển theo 3 hướng chính. Một là, phát triển nguồn nhân lực cho ngành thể thao thông qua việc thành lập trung tâm đào tạo vận động viên, huấn luyện viên và quản lý thể thao chuyên nghiệp. Hai là, hợp tác với các tổ chức đầu tư, đơn vị cố vấn có tiềm lực và kinh nghiệm trong ngành công nghiệp thể thao từ châu Âu để đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao tầm cỡ quốc tế như: đua mô tô nước, đua mô tô địa hình, dù lượn, đua canô, giải golf quốc tế…Ba là, xúc tiến các hoạt động truyền thông tiếp thị nhằm quảng bá hình ảnh địa phương. Mới đây, VGS Group được BTC giải golf danh giá Ryder Cup 2023 lựa chọn làm đại sứ tại Việt Nam, đây là cơ hội quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến cộng đồng quốc tế.

Ông Bùi Đức Long và Ông Ricarrdo Tirotti – Đại diện BTC giải Ryder Cup 2023 trong chuyến đi khảo sát các địa điểm tại Đà Nẵng – Hội An nhằm lên kế hoạch tổ chức các sự kiện quốc tế trong thời gian tới

Chia sẻ về định hướng phát triển của tập đoàn, ông Bùi Đức Long – Chủ tịch HĐQT của VGS Group cho biết: “Phát triển du lịch thông qua các sự kiện thể thao quốc tế mang lại nhiều lợi ích cho địa phương từ kinh tế, văn hoá, cho đến xã hội. Chiến lược của VGS Group là tạo ra những trải nghiệm thể thao hấp dẫn và đa dạng trong suốt quá trình lưu trú của du khách tại Việt Nam. Ví dụ, trong lịch trình từ 10-12 ngày tại Đà Nẵng, bên cạnh các hoạt động khám phá văn hoá và ẩm thực trong 2-3 ngày, du khách sẽ được đăng ký tham gia giải golf quốc tế trong 2-3 ngày; được trải nghiệm các môn thể thao cảm giác mạnh như đua mô tô nước trong 2 ngày, dù lượn quốc tế trong 2 ngày; 2 ngày còn lại để trải nghiệm lướt ván chinh phục các con sóng tại Mỹ Khê – một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh. Tất cả mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho du khách khi đặt chân đến Đà Nẵng – Huế và Hội An.

FILI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Khởi công khu nhà ở xã hội gần 1.600 tỉ đồng

Dự án nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị - dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ tại huyện An Dương là dự án nhà ở xã hội thứ 3 được khởi công trên địa bàn TP...

Đề xuất giá khởi điểm đấu giá một số khu "đất vàng" Đà Lạt

UBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vừa đề xuất giá khởi điểm đấu giá cho thuê nhà đất nhà hàng Thủy Tạ, số 04 Nguyễn Thị Minh Khai và đấu giá bán nhà đất số 01 Triệu...

Bình Định đề xuất xây cảng 6.800 tỉ cho dự án thép Long Sơn

UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản kiến nghị Bộ KH&ĐT tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư cảng chuyên dụng khu liên hợp...

7 dự án với diện tích gần 180 ha ở Long An bị chấm dứt hoạt động

Do chưa đảm bảo các thủ tục theo quy định, UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã thông báo chấm dứt hoạt động bảy dự án với diện tích gần 180 ha.

Một doanh nghiệp bán lẻ phần mềm, máy vi tính lập công ty con làm sân golf 18 hố tại Thái Nguyên

UBND tỉnh Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư cùng nhà đầu tư dự án khu thể thao sân golf Tân Thái.

Dự án kêu gọi đầu tư tuần 20-26/05: Thái Nguyên 4 dự án

Trong tuần từ 20 - 26/05, có 3 địa phương công bố danh mục dự án chuẩn bị kêu gọi đầu tư trong thời gian tới, trong đó Thái Nguyên nhiều nhất với 4 dự án.

Một doanh nghiệp tại Hà Nội đăng ký làm dự án gần 2.3 ngàn tỷ ở Hòa Bình

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình mở hồ sơ đăng ký thực hiện dự án khu đô thị Mông Hóa tại phường Kỳ Sơn, TP. Hòa Bình. Kết quả, CTCP Đầu tư Quốc tế Havana là nhà...

Gỡ khó cho các dự án bất động sản ở Bình Dương

Đa phần các dự án bất động sản đang gặp khó khăn về thủ tục pháp lý, nguồn vốn..., ảnh hưởng rất lớn đến thanh khoản của doanh nghiệp, người mua và thị trường.

Loạt dự án nhà ở xã hội động thổ sau hơn 1 năm, chỉ 1 dự án được xây dựng

Sau hơn 1 năm động thổ loạt dự án nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân, đến nay TP.HCM chỉ có một dự án được khởi công xây dựng.

Nhà đầu tư “quay xe”, dự án tỷ đô tại Hà Tĩnh tìm chủ mới

UBND tỉnh Hà Tĩnh công bố Quyết định về việc hủy kết quả sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị Hàm Nghi tại thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà.

Cổ phiếu bất động sản

Cổ phiếu xây dựng


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98