OGC: Giai đoạn khó khăn nhất đã qua, đặt mục tiêu lãi 142 tỷ trong năm 2023

10/06/2023 10:00
10-06-2023 10:00:00+07:00

OGC: Giai đoạn khó khăn nhất đã qua, đặt mục tiêu lãi 142 tỷ trong năm 2023

Cho rằng giai đoạn khó khăn nhất đã qua, CTCP Tập đoàn Đại Dương (HOSEOGC) đặt mục tiêu lãi tăng trưởng mạnh trong năm nay.

Nhìn lại năm 2022, OGC đánh giá đây là một năm đầy khó khăn và thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam.

“Mặc dù ảnh hưởng của đại dịch COVID–19 đã giảm so với các năm trước nhưng những vấn đề do sự bất ổn chính trị trên thế giới, sự suy thoái của kinh tế toàn cầu và những vấn đề liên quan đến tín dụng bất động sản vẫn ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của Tập đoàn”, OGC cho biết.

Trong năm qua, ngành du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và khiến các khách sạn của OGC bị lỗ. Trong khi đó, hai thương hiệu bánh Givral và kem Tràng Tiền nổi lên như động lực chính giúp OGC ghi nhận doanh thu và lãi vượt kế hoạch. Trong năm 2022, OGC ghi nhận doanh thu thuần 1,044 tỷ và lãi sau thuế 59 tỷ đồng.

Đây cũng là năm bước ngoặt với OGC khi quyền điều hành được chuyển sang IDS Equity Holdings và khép lại giai đoạn xung đột về quản trị và điều hành.

Trong năm qua, OGC thực hiện tái cấu trúc tập đoàn, chuyển hầu hết các khoản nợ xấu (khoảng 2,500 tỷ đồng) từ bảng cân đối ra theo dõi ngoại bảng để tiếp tục triển khai các biện pháp thu hồi theo đúng quy định của pháp luật.

Giai đoạn khó khăn nhất đã qua, kỳ vọng lãi sau thuế 142 tỷ đồng

Nhìn về tương lai, OGC cho rằng vẫn còn khó khăn, thách thức từ cả bên ngoài lẫn bên trong nền kinh tế, nhưng giai đoạn khó khăn nhất đã qua.

Vì thế, OGC đặt kế hoạch kinh doanh lạc quan trong năm 2023, với doanh thu thuần 1,218 tỷ đồng và lãi sau thuế 142 tỷ đồng, tăng trưởng tương ứng 17% và 141% so với thực hiện của năm 2022.

Kế hoạch kinh doanh 2023 của OGC

Ở mảng đầu tư bất động sản, OGC cho biết sẽ đẩy mạnh công tác triển khai cấp phép cho các dự án đã có quỹ đất và thủ tục đang ở giai đoạn gần hoàn thiện. OGC đặt trọng tâm vào dự án Tổ hợp Văn phòng, TTTM, Khách sạn và Căn hộ cho thuê tại số 25 Trần Khánh Dư, Hà Nội; Dự án Starcity Westlake tại số 10 Trấn Vũ, Ba Đình, Hà Nội; Dự án Tổ hợp Văn phòng – Trung tâm thương mại Legafashion House tại TP. Hồ Chí Minh.

Ở mảng khách sạn, Tập đoàn tập trung nâng hiệu suất kinh doanh bằng cách chuyển nhượng các dự án khách sạn Starcity, Sunrise về trực thuộc OGC để quản trị điều hành.

Ở mảng sản xuất thực phẩm, OGC muốn tìm kiếm và mua thêm các thương hiệu FMCG có lịch sử lâu đời, hiệu quả cao. Với các thương hiệu Bánh Givral và Kem Tràng Tiền, công ty dự định mở rộng sản xuất, kênh bán hàng.

Ở mảng đầu tư cổ phiếu, OGC sẽ tái cơ cấu, thoái vốn một số khoản đầu tư nhằm bổ sung vốn cho Tập đoàn và chi trả các công nợ quá hạn.

Vũ Hạo

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

FLC bị phạt gần 93 triệu đồng do vi phạm công bố thông tin

Ngày 03/10/2023, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có quyết định xử phạt CTCP Tập đoàn FLC (UPCoM: FLC) với số tiền 92.5 triệu đồng do vi phạm công...

Chủ đầu tư dự án Gem Sky World của DXG bị phạt 900 triệu đồng do huy động vốn trái phép

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An, chủ đầu tư dự án Gem Sky...

DOP vượt kế hoạch lợi nhuận năm sau 9 tháng

CTCP Vận tải Xăng dầu Đồng Tháp (UPCoM: DOP) công bố nghị quyết HĐQT hé lộ kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm tích cực.

Vừa được gia hạn làm khu đô thị mới Trung Minh, doanh nghiệp liên quan ông chủ Lã Vọng hút thêm 300 tỷ từ trái phiếu

Ngày 26/09, Công ty TNHH Khu Đô thị mới Trung Minh (Trung Minh) thông báo kết quả chào bán lô trái phiếu trị giá 300 tỷ. Đây là lô trái phiêu thứ ba mà Trung Minh...

Điểm danh loạt doanh nghiệp gần hết 2023 vẫn “chây ỳ” BCTC kiểm toán 2022

Thời điểm chuẩn bị bước sang quý 4, có người đã mơ tới “Tết đến xuân về”. Vậy mà, vẫn có nhiều doanh nghiệp chưa thể công bố BCTC kiểm toán 2022.

Hết quý 3/2023, VietinBank mới công bố chính thức kế hoạch lợi nhuận năm

Ngày 02/10/2023, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank, HOSE: CTG) công bố Nghị quyết HĐQT về việc phê duyệt kế hoạch lợi nhuận năm 2023.

Bài toán hạ tầng công nghệ của công ty chứng khoán trước thềm KRX

Nếu không kết nối được với hệ thống giao dịch mới, nhiều công ty chứng khoán sẽ phải đứng ngoài cuộc đua.

FMC: Doanh số tháng 9 tăng 25% so với cùng kỳ

Trong tháng 9, CTCP Thực phẩm Sao ta (HOSE: FMC) ghi nhận doanh thu tháng 9 ở mức 20.3 triệu USD. Như vậy, trong quý 3, ông lớn ngành tôm đạt doanh số 64 triệu USD...

PXI bị cưỡng chế thuế gần 24 tỷ đồng

CTCP Xây dựng Công nghiệp và Dân dụng Dầu khí (UPCoM: PXI) mới đây cho biết nhận được quyết định của Chi cục Thuế khu vực Vũng Tàu – Côn Đảo về việc cưỡng chế thuế...

Xây thư viện xanh, TNS Holdings mang niềm vui đọc sách cho trẻ thơ

Thư viện xanh với không gian mở, nhiều đầu sách mới hấp dẫn và học cụ phong phú sẽ là nơi mang tới những niềm vui khám phá cho thầy và trò trường mầm non Quảng Hưng...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98